Absen ติดตั้งจอ LED ในสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวทั่วไป Friday October 16, 2020 10:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Absen ติดตั้งจอ LED ในสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อบริษัท Malaysian Airport Holding Berhad (MAHB) ซึ่งเป็นผู้บริหารท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) ตัดสินใจว่าศูนย์กลางการบินของประเทศต้องได้รับการปรับโฉมขนานใหญ่ บริษัทสื่อโฆษณา VGI Airports ในเครือ VGI Malaysia ก็ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่นี้ ขณะที่บริษัท Absen (SZSE: 300389) ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาจอ LED สำหรับติดตั้งในสนามบิน

สนามบินแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 100 ตารางกิโลเมตร และเป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารเดินทางเข้าออกมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สนามบินได้รับการออกแบบและก่อสร้างในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ MSC Malaysia ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างย่านธุรกิจไฮเทคในรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย

ทีมงานตัดสินใจว่าต้องยกเครื่องสื่อดิจิทัลทั่วสนามบิน โดยเฉพาะในจุดที่ผู้โดยสารผ่านเป็นจำนวนมาก และ VGI Airports ได้เลือกใช้จอ LED หลายรุ่นของ Absen ได้แก่ N4, Acclaim A2719 และ A2725 สำหรับติดตั้งในสามโซน โดยในพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้า จอรุ่น N4 ได้ถูกนำมาติดตั้งเป็นผนังจอ "Digital Dream" ขนาด 400 ตารางเมตร ความละเอียด 23,976W x 1,008H สุดตระการตา

นอกจากนี้ จอรุ่น A2719 ได้ถูกติดตั้งในโซน Satellite Digital Impact Network ครอบคลุมทั้งพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้าและขาออก รวมถึงพื้นที่เช็กอิน ส่วนจอโค้งรุ่น A2725 ขนาด 7.3 x 2 เมตร ถูกติดตั้งในโซน Digital Arrivals Impact Network เหนือบันไดเลื่อนสำหรับผู้โดยสารขาเข้า

จอ N Series และ Acclaim Series ของ Absen ออกแบบมาเพื่อใช้ในอาคาร เหมาะสำหรับอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือสถานีขนส่งที่มีคนพลุกพล่าน โดยจอรุ่น N4 มีความสว่าง 1000 nit บางเพียง 2 นิ้ว และหนักเพียง 8.8 กิโลกรัม นับเป็นจอที่มีน้ำหนักเบาและให้สีสันสดใสรองรับทุกการใช้งานในอาคาร นอกจากนั้นยังมีมุมมองกว้างและมีระบบติดตามจากระยะไกล ซึ่งสามารถติดตามประสิทธิภาพการทำงานแบบเรียลไทม์ รวมถึงส่งและดูข้อมูลผ่านมือถือ จึงเป็นผลิตภัณฑ์อันไร้ที่ติสำหรับการใช้งานในสนามบิน ทั้งยังมีความสว่างและสีสันคมชัดสดใสเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Absen

การติดตั้งจอในสนามบินเริ่มขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2562 และเสร็จสมบูรณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ทันพอดีก่อนที่ทุกอย่างจะเข้าสู่ภาวะชะงักงันเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้ว่าจำนวนผู้โดยสารจะลดลงอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่นักเดินทางยังมีเวลาอีกมากที่จะได้ตื่นตาตื่นใจกับโฉมใหม่ของสนามบินแห่งนี้

"ผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกต่างชื่นชมจอดิจิทัลที่ติดตั้งใหม่ทั้งหมด" นาโช เปเรซ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลของ VGI Malaysia กล่าว "ขณะเดียวกัน MAHB ก็พึงพอใจกับการติดตั้งจอใหม่ เพราะช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์โดยรวมของ KLIA ให้เป็นสุดยอดสนามบินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1312471/Absen_Malaysia_airport.jpg
คำบรรยายภาพ - Absen ติดตั้งจอ LED ในสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ