Tree Technologies ลงนามข้อตกลงส่งออกรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 200,000 คันแก่ประเทศอินโดนีเซีย

ข่าวทั่วไป Monday April 19, 2021 08:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ข้อตกลงระยะเวลาหลายปี ด้วยยอดส่งมอบขั้นต่ำ 10,000 คันในปี 2564

สูงสุดที่ 90,000 คันในปี 2565

และสูงสุดที่ 100,000 คันในปี 2566

- มูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 274 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tree Technologies Sdn Bhd (Treeletrik) ผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้า (EV) สัญชาติมาเลเซียซึ่งทำธุรกิจในตลาดอาเซียน และเป็นบริษัทในเครือของ Ideanomics (NASDAQ: IDEX) ได้ลงนามข้อตกลงในการจัดหารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% จำนวน 200,000 คันให้กับอินโดนีเซีย ผ่านตัวแทนจำหน่าย PT Pasifik Sakti Enjiniring และ Nahdatul Ulama Board (PBNU) ความร่วมมือดังกล่าวช่วยขยายตลาดของ Treeletrik ในระดับภูมิภาคในฐานะผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า สอดคล้องกับวาระการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของภูมิภาคอาเซียน

ความร่วมมือดังกล่าวทำให้มาเลเซียเป็นผู้ผลิต EV รายสำคัญ และเป็นซัพพลายเออร์ระดับภูมิภาครายแรกที่ส่งออกภายในอาเซียน สอดคล้องกับภูมิทัศน์ด้านพลังงานที่กำลังพัฒนาของภูมิภาค เป้าหมายสูงสุดของภูมิภาคในการลดระดับการใช้พลังงานขั้นสุดท้ายในภาคการขนส่งทางถนนภายในปี 2583 ช่วยปูทางให้ผู้ผลิต EV อย่าง Treeletrik สามารถสร้างระบบนิเวศ EV ที่ก้าวหน้าต่อไป

Datuk Viswananthan Menon ซีอีโอของ Treeletrik กล่าวถึงการลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ PT Pasifik Sakti Enjiniring ว่า "Treeletrik เป็นผู้บุกเบิกนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่แท้จริงจากมาเลเซียออกสู่ภูมิภาคอาเซียนและอื่น ๆ เป็นผู้นำในการขับเคลื่อนรูปแบบใหม่ เราตื่นเต้นที่ได้ต่อยอดความพยายามของเราในเวทีระดับภูมิภาค ผ่านความร่วมมือครั้งนี้กับ PT Pasifik Sakti Enjiniring และ PBNU ในอินโดนีเซีย เพื่อมอบทางเลือกในการขับขี่ที่สะอาด ปลอดภัย และราคาไม่แพงด้วยเทคโนโลยี EV ขั้นสูงของเรา รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% ของเราช่วยประหยัดต้นทุนระยะยาวให้กับลูกค้า และที่สำคัญกว่านั้นยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม"

ข้อตกลงนี้ครอบคลุมระยะเวลา 3 ปี โดย Treeletrik จะส่งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อทำการตลาดร่วมกับ PT Pasifik Sakti Enjiniring และ PBNU สำหรับตลาดในอินโดนีเซีย PT Pasifik Sakti Enjiniring ซึ่งดำเนินธุรกิจรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ MOLINUS (Motor Listrik Nusantara) จะเพิ่มรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% ของ Treeletrik เข้าไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนด้วย ทั้งนี้ ยังมีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่าง Treeletrik และ PT Pasifik Sakti Enjiniring ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นดำเนินการ เพื่อสร้างโรงงานประกอบในอินโดนีเซีย ตอบสนองความต้องการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น การลงนามครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของอินโดนีเซียผ่านการพัฒนาแรงงาน โอกาสในการประกอบอาชีพ และการถ่ายทอดเทคโนโลยี

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ผ่านการรับรอง UNECE WP.29 ในยุโรปและมาเลเซีย มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมสลับด่วนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Treeletrik มีความเร็วเฉลี่ย 65-90 กม./ชม. และระยะการเดินทาง 85 ถึง 120 กม. สอดคล้องกับโครงการของรัฐบาลอินโดนีเซียเกี่ยวกับการเร่งการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ โดยบริษัทฝั่งอินโดนีเซียต่างมองเห็นโอกาสเกี่ยวกับความต้องการของตลาดและตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 10,000 คันสำหรับปี 2564 และครบ 200,000 คันภายในสิ้นปี 2566 ข้อตกลงฉบับนี้จะถูกเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดผ่านการยื่นแบบ 8-K

พร้อมเดินหน้าเติบโต
ความร่วมมือด้านการจัดจำหน่ายระดับภูมิภาคล่าสุดของ Treeletrik สามารถเข้าถึงประชากรจำนวนมากที่เป็นผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้การเติบโตในเชิงบวกของแบรนด์ กลุ่มผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ของ Treeletrik พยายามที่จะกำหนดนิยามใหม่ของอุตสาหกรรม EV และอนาคตการขับขี่ยานยนต์ในมาเลเซียและภูมิภาคอาเซียน

ในการเตรียมความพร้อมเพื่อตอบสนองยอดสั่งจองที่เพิ่มมากขึ้น บริษัทกำลังลงทุนในโรงงานประกอบชิ้นส่วน การผลิต และการตลาด โดยเริ่มจากที่รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย และลงทุนเพิ่มเติมภายในโรงงานแห่งใหม่ที่เมืองเกเบ็ง รัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ยังวางแผนที่จะจัดตั้งโรงงานประกอบชิ้นส่วนในอินโดนีเซียร่วมกับพันธมิตรจัดจำหน่าย เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของซัพพลายเชน และปรับปรุงอัตรากำไรผ่านการประกอบชิ้นส่วนภายในประเทศในตลาดที่มีความต้องการเพียงพอ

นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า
แนวทางการขับเคลื่อนของ Treeletrik ช่วยขจัดความจำเป็นในการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลและการใช้น้ำมัน ส่งผลให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เป็นศูนย์ นอกจากนี้ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ Treeletrik ยังมอบข้อได้เปรียบด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวแก่ผู้ใช้ ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการใช้งานประจำวันและการบำรุงรักษาได้มากกว่า 50% รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของบริษัทเดินทางได้ถึง 80 ถึง 120 กม. ต่อวันโดยประมาณ (เฉลี่ย 70,000 กิโลเมตรในช่วง 36 เดือน) และมีค่าใช้จ่าย 0.01 ริงกิต (หนึ่งเซน) ถึง 0.02 ริงกิต (สองเซน) ในการวิ่งต่อกิโลเมตร โดยอิงจากอัตราการใช้ไฟฟ้าของ Tenaga Nasional ที่ RM0.571 / KwH จากการเก็บค่าธรรมเนียมการใช้ไฟฟ้าขั้นสูงสุด

ตอบสนองความต้องการ EVด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยยกระดับการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในประเทศแถบอาเซียน Treeletrik ยังคงได้รับความต้องการเชิงบวกสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% โดยบริษัทได้เริ่มส่งออกรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าประมาณ 50 คันไปยังประเทศไทยและอินโดนีเซียในปี 2563 และจะส่งออกเพิ่มอีก 15,000 คันในปีนี้ สำหรับตลาดอื่น ๆ ที่ Treeletrik กำลังจับตามองในฐานะลูกค้าได้แก่ฟิลิปปินส์และกัมพูชา

"คำสั่งซื้อจำนวนมากที่ได้รับจนถึงปัจจุบัน และการหารืออย่างต่อเนื่องกับประเทศอื่น ๆ ที่แสดงความสนใจอย่างมากต่อผลิตภัณฑ์กลุ่มจักรยานไฟฟ้าของ Treeletrik จะทำให้การดำเนินงานของ Treeletrik ขยายตัวอย่างมากทั้งในมาเลเซียและระดับสากล" คุณ Menon กล่าว

หลังจากที่ Ideanomics ได้เข้าถือหุ้นจำนวน 51% ของ Treeletrik ในปี 2562 บริษัทจึงได้เริ่มจัดระเบียบเพื่อการเติบโตในภูมิภาคอาเซียน เพื่อคว้าประโยชน์ในภูมิภาคที่พึ่งพาการขนส่งด้วยยานพาหนะสองล้อและสามล้อ

เกี่ยวกับ Tree Technologies Sdn. Bhd.
Tree Technologies Sdn Bhd เป็นเจ้าของแบรนด์ EV อย่าง Treeletrik และเป็นบริษัทผู้บุกเบิกในการนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ถูกกฎหมายมาสู่ประเทศมาเลเซีย บริษัทมอบทางเลือกในการขนส่งที่สะอาด ปลอดภัย ในราคาที่เอื้อมถึงได้ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย นวัตกรรม EV และความต้องการการบำรุงรักษาที่น้อยที่สุด Treeletrik ได้รับอนุญาตให้ผลิตผลิตภัณฑ์ EV ทุกชนิดจาก MITI

ในเดือนมีนาคม 2562 Ideanomics ได้เข้าถือหุ้นใหญ่ใน Tree Technologies Sdn Bhd โดยองค์กรที่รวมกันนี้ได้เร่งการส่งเสริมและผลิต EV ซึ่งได้เข้ามาขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Treeletrik ครอบคลุมรถโมเพดและจักรยานยนต์ EV ไปจนถึงรถบัส รถบรรทุก และรถยนต์ EV กลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่ขยายตัวนี้รองรับความต้องการของผู้คนราว 650 ล้านคนในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย กัมพูชา เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ลาว สิงคโปร์ และบรูไน

https://www.treeletrik-ev.com

เกี่ยวกับ Ideanomics
Ideanomics  เป็นบริษัทระดับโลกที่มุ่งเน้นการบูรณาการด้านบริการทางการเงินกับอุตสาหกรรมที่เผชิญความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ฝ่าย Mobility ของ Ideanomics เป็นผู้ให้บริการที่ขับเคลื่อนการยอมรับยานยนต์ไฟฟ้าในหมู่ผู้ให้บริการยานพาหนะเชิงพาณิชย์ ผ่านการนำเสนอการจัดหายานพาหนะ การเงินและการปล่อยเช่า และโซลูชันการจัดการพลังงานภายใต้รูปแบบธุรกิจการขาย การเงิน และการชาร์จพลังงาน (S2F2C) ที่ล้ำสมัย Ideanomics Capital มุ่งเน้นที่โซลูชันเทคโนโลยีการเงินที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่อุตสาหกรรมบริการทางการเงิน Ideanomics Mobility และ Ideanomics Capital ร่วมกันมอบเทคโนโลยีและบริการชั้นนำที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงความโปร่งใส ประสิทธิภาพ และความรับผิดชอบให้กับลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลก และมอบโอกาสเข้าร่วมในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตและมีศักยภาพสูงให้แก่ผู้ถือหุ้นของเรา

บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในเมืองนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก โดยมีสำนักงานอยู่ในปักกิ่ง หางโจว และชิงเต่า และมีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา จีน ยูเครน และมาเลเซีย

คำชี้แจงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความบางส่วนที่อาจรวมถึง "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ข้อความทั้งหมดนอกเหนือจากข้อความที่แสดงถึงข้อเท็จจริงในอดีตในข่าวฉบับนี้คือ "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มักใช้คำศัพท์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเช่น "เชื่อว่า" "คาดว่า" หรือคำอื่น ๆ ที่คล้ายกัน และมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนทั้งที่ทราบและไม่อาจทราบได้ รวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับความตั้งใจของเราในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจให้กลายเป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินยุคใหม่ กลยุทธ์ทางธุรกิจ และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ตามแผนที่วางไว้ ความตั้งใจที่จะยุติธุรกิจค้าน้ำมันและธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค และผลลัพธ์ทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต แม้บริษัทจะเชื่อว่าความคาดหวังที่แสดงในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวมีความสมเหตุสมผล แต่ข้อความเหล่านี้ประกอบด้วยสมมติฐาน ความเสี่ยง และความไม่แน่นอน และความคาดหวังเหล่านี้อาจพิสูจน์ได้ว่าไม่ถูกต้อง ผู้อ่านไม่ควรพึ่งพาข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มากเกินไป ที่กล่าวถึงสิ่งต่าง ๆ ณ วันที่มีการประชาสัมพันธ์เท่านั้น ผลลัพธ์ที่แท้จริงของบริษัทอาจแตกต่างจากที่คาดการณ์ไว้ในแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้อย่างมาก อันเป็นผลมาจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ เช่น ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับความสามารถของเราในการดำเนินธุรกิจ ความสามารถของเราในการระดมทุนเพิ่มเติมเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของเรา การเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจของเรา ความผันผวนในผลการดำเนินงานของเรา ข้อจำกัดด้านการจัดการบุคลากร ระบบการเงินและทรัพยากรอื่น ๆ ในขณะที่เราขยายธุรกิจ ความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาพนักงานสำคัญและผู้บริหารระดับสูง ความกดดันในการแข่งขัน การดำเนินงานระหว่างประเทศของเรา รวมถึงความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่น ๆ ตามที่ระบุภายใต้หัวข้อ "Risk Factors" และ "Management's Discussion and Analysis of Financial Condition and Results of Operations" ใน Form 10-K และ Form 10-Q ฉบับล่าสุดที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และการเปิดเผยข้อมูลที่คล้ายคลึงกันในรายงานฉบับหลังที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ที่ www.sec.gov ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดที่เป็นของบริษัทหรือบุคคลที่ดำเนินการในนามของบริษัทล้วนอยู่ภายใต้ปัจจัยความเสี่ยงเหล่านี้ บริษัทไม่มีหน้าที่ในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ นอกเหนือจากที่กำหนดไว้ในกฎหมายหลักทรัพย์

ติดต่อฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และสื่อมวลชน

Richard Ho
Tree Technologies Sdn Bhd
richard.ho@treeletrik-ev.com

Ideanomics, Inc.
Tony Sklar, SVP of Investor Relations
1441 Broadway, Suite 5116 New York, NY 10018
ir@ideanomics.com

Valerie Christopherson / Lora Wilson
Global Results Communications (GRC)
+1 949 306 6476
valeriec@globalresultspr.com

Jeremy Ertl
Skyya PR
jeremy@skyya.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1487722/DVM_for_PR_1mb.jpg 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1487723/Treeletrik.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738482/Ideanomics_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ