โครงการ Housing Revolution ของโดมินิกา สร้างบ้านทนต่อสภาพอากาศให้ 10 ครอบครัว

ข่าวทั่วไป Friday June 11, 2021 17:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ เครือรัฐโดมินิกาได้ส่งมอบบ้าน 10 หลังให้แก่ 10 ครอบครัวในหมู่บ้าน Cochrane ภายใต้โครงการ Housing Revolution โดยบ้านเหล่านี้สามารถรับมือต่อสภาพอากาศ ซึ่งหมายความว่าได้รับการสร้างขึ้นให้ทนต่อภัยพิบัติจากสภาพอากาศ โดยในพิธีส่งมอบบ้านนั้น นายกรัฐมนตรีรูสเวลต์ สเกอร์ริต และสมาชิกคณะรัฐมนตรีอีกหลายท่าน ได้ตอกย้ำว่าการปรับปรุงที่อยู่อาศัยจะส่งผลบวกต่อชีวิตในแง่มุมอื่น ๆ ของผู้ที่ได้รับประโยชน์ อันจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

Housing Revolution เป็นหนึ่งในโครงการที่ครอบคลุมที่สุดซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ Citizenship by Investment (CBI) ของโดมินิกา โดยรายได้จากโปรแกรมนี้ได้นำมาสร้างบ้านที่ทนต่อพายุเฮอริเคนกว่า 5,000 หลังทั่วโดมินิกา เพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นชาติแรกของโลกที่ทนต่อสภาพอากาศ ไม่เพียงเท่านั้น การสร้างบ้านเหล่านี้ยังช่วยขจัดความยากจนด้วย ซึ่งทั้งสองล้วนเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

นายกรัฐมนตรีรูสเวลต์ สเกอร์ริต กล่าวถึงความสำคัญของการจัดหาที่อยู่อาศัยที่มั่นคงให้แก่ประชาชนว่า "เมื่อเรามีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น น้ำและไฟ มาตรฐานชีวิตของเราก็จะดีขึ้นโดยอัตโนมัติ ตามธรรมชาติของมนุษย์และสัตว์ ที่พักอาศัยคือสิ่งสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ"

"การจัดหาที่อยู่อาศัยต้องใช้เงิน แต่ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะชีวิตคนเรามีค่ากว่าทุกสิ่งทุกอย่าง หลังจากพิธีส่งมอบบ้านครั้งนี้ จะมี 10 ครอบครัวที่มีบ้านและที่ดินเป็นของตัวเอง และสามารถทำพินัยกรรมเพื่อส่งต่อให้ลูกหลานได้" เขากล่าวเสริม

โครงการนี้เกิดขึ้นได้เพราะนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ Citizenship by Investment (CBI) ของโดมินิกา ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีฐานะมั่งคั่งและครอบครัวสามารถขอสัญชาติที่สองผ่านการลงทุนในกองทุนของรัฐบาลหรือผ่านการซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยโปรแกรม CBI ริเริ่มขึ้นในปี 2536 และได้รับความนิยมเป็นพิเศษในหมู่นักลงทุนผู้มั่งคั่งชาวเอเชียที่ต้องการที่พำนักสำรอง

ผู้ที่ผ่านการพิจารณาอย่างเข้มงวดหลายขั้นตอนและได้รับสัญชาติ จะได้รับสิทธิเดินทางไปยังกว่า 140 ประเทศทั่วโลก พร้อมสิทธิในการพักอาศัย ทำงาน และเรียนในประเทศ ทั้งยังสามารถส่งต่อสัญชาติให้ลูกหลานต่อไปในอนาคต

แม้ว่าจะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ แต่โดมินิกาก็จัดสรรทรัพยากรมากมายเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน อันเป็นผลมาจากการบริหารประเทศอย่างมั่นคง โปร่งใส และทุ่มเทให้กับประชาชน ทั้งนี้ นอกเหนือจากที่อยู่อาศัยแล้ว รัฐบาลยังใช้เงินที่ได้จากโปรแกรม CBI ในการสร้างศูนย์สุขภาพและโรงพยาบาลหลายแห่ง โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพหนึ่งแห่ง และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติ

ติดต่อ:
โทร: +447867942505
อีเมล: pr@csglobalpartners.com
เว็บไซต์: www.csglobalpartners.com 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ