3 SQUARE สตาร์ทอัพครัวระบบคลาวด์จากไต้หวันระดมทุนรอบ Seed Round

ข่าวทั่วไป Monday June 21, 2021 15:50 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

3 SQUARE สตาร์ทอัพครัวระบบคลาวด์จากไต้หวันระดมทุนรอบ Seed Round

ขณะที่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ 3 SQUARE ซึ่งเป็นเครือข่ายศูนย์อาหารดิจิทัลและร้านอาหารเสมือนจริง ได้ประกาศว่าประสบความสำเร็จในการระดมทุน 1.2 ล้านดอลลาร์ในรอบ Seed Round ที่มีผู้สนับสนุนมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้

3 SQUARE ทำการระดมทุนจาก Hanshin Department Store Co. Ltd ซึ่งเป็นเชนสโตร์ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของไต้หวัน และบริษัทเทคโนโลยีอาหาร Foodland Ventures นอกจากนี้ สำนักงานธุรกิจครอบครัวและนักลงทุนที่สนใจก็เข้าร่วมด้วยเช่นกัน การระดมทุนนี้จะใช้เพื่อขยายธุรกิจในไต้หวันและเตรียมเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียเหนือ

บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดย Victor J. Chow ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผู้บริหารแพลตฟอร์มส่งอาหาร honestbee และ foodpanda มีประสบการณ์มากมายในการให้บริการร้านอาหารกว่า 5,000 ร้านในไต้หวันและร้านอาหาร 25,000 ร้านทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ความรักต่ออาหารและความเคารพต่อเจ้าของร้านอาหารของเขาเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อครั้งที่เขาเติบโตขึ้นในครอบครัวผู้อพยพที่เป็นเจ้าของ ดำเนินการ และลงทุนในร้านอาหารต่างๆ

"การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นำไปสู่การปิดร้านอาหารและบาร์ ทำให้เจ้าของร้านอาหารมากมายกำลังมองหาทางเลือกใหม่นอกเหนือจากรูปแบบธุรกิจร้านอาหารที่มีหน้าร้านจริงแบบเดิมเพื่อรับมือกับลูกค้าจำนวนมากที่เปลี่ยนจากการนั่งกินในร้านเป็นการสั่งให้ไปส่งที่บ้าน การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของตลาดอาหารและเครื่องดื่ม และต้นทุนค่าโสหุ้ย (Overhead cost) ที่สูง 3 SQUARE กำจัดอุปสรรคของการเติบโต ลดความเสี่ยง และช่วยให้คู่ค้ามีกำไรเพิ่มด้วยการให้พื้นที่ครัวระบบคลาวด์ที่ปรับปรุงแล้ว" Victor ซีอีโอของ 3 SQUARE กล่าว

ที่ตั้งแรกของ 3 SQUARE อยู่ในตอนกลางของเมืองไทเป โดยมีแบรนด์ร้านอาหาร 20 แห่งพร้อมสำหรับส่งอาหาร สั่งกลับบ้าน และรับประทานที่ร้าน พันธมิตรร้านอาหารยอดนิยม รวมถึงแบรนด์ใหม่ๆ จากกลุ่ม MUME Group ที่ได้ดาวมิชลิน และ Shi Yuan Taiwanese Fried Chicken ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังจากตลาดกลางคืนเก่าแก่ 30 ปี

นอกจากนี้ 3 SQUARE มีกลุ่มร้านอาหารเสมือนจริงที่มีแนวคิดแบรนด์ร้านอาหารเต็มรูปแบบ 6 ร้านที่เตรียมพร้อมเปิดตัว เมนูเหล่านี้พัฒนาขึ้นมาโดยใช้บิ๊กดาต้าและการวิเคราะห์แนวโน้มโดยออกแบบเกี่ยวกับการทำอาหารและข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าสำหรับอาหารที่ดีที่สุดที่ลูกค้าต้องการ

3 SQUARE กำลังเตรียมตัวทำการระดมทุนรอบใหม่เพื่อเร่งขยายแบรนด์ 300 แบรนด์ในระบบนิเวศของ 3 SQUARE ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียเหนือ โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะมุ่งเป็นเครือข่ายครัวระบบคลาวด์และกลุ่มแบรนด์เสมือนจริงที่มีอิทธิพลที่สุดในภูมิภาค

สื่อมวลชนติดต่อ:
Vincent Lee
บริษัท: 3 SQUARE
อีเมล: vincent@3squarekitchens.com
โทร. +886-955-463-156
เว็บไซต์: www.3squarekitchens.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1537053/3_SQUARE.jpg
คำบรรยายภาพ - 3 SQUARE Victor J. Chow and team


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ