โปรเจกต์ CLOSER โดย Wim Tellier โชว์ผลงานศิลปะขนาดมหึมาในสนามฟุตบอลทีมชาติเบลเยียม

ข่าวทั่วไป Tuesday June 22, 2021 09:50 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในขณะที่ฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมหรือที่มีฉายาว่าปีศาจแดงแห่งยุโรป (Red Devils) กำลังเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือฟุตบอลยูโร ศิลปิน Wim Tellier ได้จัดแสดงงานศิลปะขนาดใหญ่ในสนามกีฬา King Baudouin ซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีมชาติเบลเยียม

ในช่วงถัดไป Wim Tellier จะเจาะผ้าใบและปลูกดอกทานตะวันขนาดเล็กไว้ข้างใน โดยภาพกระบวนการเติบโตทั้งหมดของดอกทานตะวันจะถูกบันทึกด้วยเทคนิค Time lapse เพื่อแสดงให้เห็นว่าดอกทานตะวันดอกเล็กๆ จะเติบโตและเข้ายึดครองพื้นที่สัญลักษณ์ของผู้ที่รู้สึกว่าแข็งแกร่งกว่าใครได้อย่างไร หลังจากนั้นผ้าใบทั้งผืนจะถูกนำไปรีไซเคิลเป็นเก้าอี้ชายหาด

ความหมายเชิงสัญลักษณ์ของโปรเจกต์ Closer นั้นมีหลายชั้น โดยศิลปินต้องการเน้นย้ำว่า ผู้คนยังคงเปราะบางแม้จะพยายามปกปิดและปกป้องตนเองจากอันตราย ซึ่งสนามกีฬา King Baudouin เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันฟุตบอลยูโร สนามแห่งนี้ทำให้เรานึกถึงสถานที่ที่ผู้คนอยากมารวมตัวกันและเฉลิมฉลอง และขณะเดียวกันก็เป็นสถานที่ที่เชื้อโควิด-19 ได้แสดงให้เห็นว่าเราทุกคนอ่อนแอเพียงใด

เมืองที่สนใจจัดงานศิลปะจัดวาง CLOSER สามารถติดต่อศิลปิน Wim Tellier ได้โดยตรง

เกี่ยวกับ Wim Tellier ช่างภาพและศิลปิน

Wim Tellier เป็นศิลปินคนแรกของโลกที่จัดแสดงผลงานศิลปะขนาด 30,000 ตรม. ที่อาร์กติก และได้เดินทางไปกว่า 75 ประเทศเพื่อจัดแสดงผลงานศิลปะของเขา

Wim Tellier สามารถพิมพ์ภาพมหึมาขนาด 500 GB ร่วมกับครอบครัวของเขาได้ เนื่องจากมีความร่วมมือที่ไม่เหมือนใครกับ Canon Belgium

เมื่อพิมพ์ภาพออกมาแล้ว Wim Tellier ยังต้องตามหาบริษัทที่สามารถต่อภาพขนาดใหญ่เข้าด้วยกัน

ธุรกิจครอบครัวขนาดเล็ก Zeilmakerij Borremans ได้ตอบรับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่นี้ด้วยการต่อภาพน้ำหนัก 3000 กก. และเนื่องด้วยขนาดของภาพที่ใหญ่ยักษ์ การทำงานกับชิ้นงานนี้จึงเปรียบเสมือนต้องปิดตาขณะทำงานไปด้วย

bit.ly/closertrailer 

bit.ly/closerphotos

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1536604/Wim_Tellier_PROJECT_CLOSER.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ