CGTN ประกาศ 200 รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบโครงการคัดเลือกผู้สื่อข่าว Media Challengers

ข่าวทั่วไป Thursday July 22, 2021 10:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

CGTN ประกาศ 200 รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบโครงการคัดเลือกผู้สื่อข่าว Media Challengers

หลังจากที่ใช้เวลานานสามเดือนในการเฟ้นหาผู้สื่อข่าวที่มีพรสวรรค์จาก 130 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมการออดิชั่นออนไลน์หลายพันคนนับตั้งแต่เดือนเมษายน ในที่สุด CGTN ได้ประกาศรายชื่อ 200 คนที่ผ่านเข้าสู่รอบสองของโครงการคัดเลือกผู้สื่อข่าว Media Challengers เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยคณะกรรมการตัดสิน 30 คนจากทั่วโลกซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการด้านสื่อ ผู้บริหารจากองค์กรสื่อชั้นนำ รวมถึงผู้นำทางความคิดและผู้นำอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียง ได้ปรากฏตัวในโอกาสนี้ด้วย

เพื่อเฟ้นหาผู้สื่อข่าวหน้ากล้องรุ่นใหม่ CGTN จึงเปิดรับผู้ที่มีความสามารถในด้านนี้จากทั่วโลก ทั้งพรีเซนเตอร์ ดีเจ พอดแคสเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ในโซเชียลมีเดีย และนักเล่าเรื่อง โดยแต่ละคนได้ส่งคลิปวิดีโอความยาว 3 นาที เพื่อโน้มน้าวให้กรรมการเห็นว่าตนเองควรได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการเป็นผู้สื่อข่าวหน้าใหม่ของ CGTN

CGTN ได้รับคลิปวิดีโอมากมายความยาวรวมกว่า 100 ชั่วโมง ซึ่งบอกเล่าภูมิหลังและความสามารถอันหลากหลายของนักสร้างสรรค์คอนเทนต์จากทั่วโลก โดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ 40 คนจากอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงได้ชมวิดีโอทั้งหมดในการออดิชั่น 12 ครั้ง และคัดเลือกผู้เข้ารอบเพียง 200 คน

ทั้ง 200 คนต้องส่งผลงานวิดีโอในรอบต่อไป เพื่อโชว์ทักษะการเล่าเรื่อง การตัดต่อ และการนำเสนอของตนเอง ที่สำคัญที่สุดคือ แต่ละคนต้องแสดงความสามารถในการดึงดูดผู้ชมผ่านไอเดียสุดสร้างสรรค์และบุคลิกลักษณะที่มีชีวิตชีวาของตนเอง

โครงการ Media Challengers เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 โดยมีจุดมุ่งหมายในการเฟ้นหาผู้สื่อข่าวที่มีพรสวรรค์และมีอนาคตไกลจากทั่วโลก ผู้ที่ผ่านเข้ารอบมีโอกาสได้รับการฝึกอบรมด้านสื่อมัลติมีเดียอย่างมืออาชีพ เข้าสู่ฐานข้อมูลคนเก่งของ CGTN และได้เป็นผู้สื่อข่าวฟูลไทม์หรือพาร์ทไทม์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวโดยตรงจากแนวหน้า เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน ผู้ชนะอาจได้รับข้อเสนอให้ทำงานที่สำนักงานใหญ่ของ CGTN ในปักกิ่ง หรือศูนย์ผลิตสื่อระดับภูมิภาคสามแห่งในวอชิงตันดีซี ลอนดอน และไนโรบี

สามารถรับชมวิดีโอของผู้เข้ารอบ 200 คนได้จากแพลตฟอร์มพันธมิตรรายใหญ่ทั่วโลก ได้แก่ Weibo, Bilibili, Yangshipin, Facebook, YouTube, LinkedIn และ Variety China

https://news.cgtn.com/news/2021-07-20/CGTN-selects-Top-200-Media-Challengers-globally-122GhNacl6o/index.html

วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=_9dKbk8c4eM

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1578773/Image1.jpg
คำบรรยายภาพ: CGTN ประกาศ 200 รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบโครงการคัดเลือกผู้สื่อข่าว Media Challengers


แท็ก ออดิชั่น  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ