NSF EyeSucceed(TM)พลิกโฉมอุตสาหกรรมอาหารด้วยเทคโนโลยี AR

ข่าวทั่วไป Thursday August 26, 2021 09:50 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โซลูชันแว่นตาอัจฉริยะได้ยกระดับประสิทธิภาพในการฝึกอบรมซึ่งช่วยลดแรงงานและต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมสนับสนุนคุณภาพอาหาร ความสม่ำเสมอ และประสิทธิภาพการดำเนินงานสำหรับร้านอาหารจานด่วน

อุตสาหกรรมบริการด้านอาหารกำลังเผชิญกับคลื่นแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งผลักดันให้การประกันคุณภาพกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจกันมากขึ้น การสำรวจล่าสุดของผู้เชี่ยวชาญด้านบริการอาหารมากกว่า 600 คนเปิดเผยว่า เกือบ 90% ของผู้จัดการความปลอดภัยด้านอาหาร ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ และผู้จัดการแฟรนไชส์ กล่าวว่า โควิด-19 ทำให้การรับสมัครพนักงานใหม่และการรักษาพนักงานเก่าทำได้ยากขึ้นกว่าเดิม โดยเกือบ 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามไม่แน่ใจว่าอาหารในร้านอาหารของตนเองนั้นเป็นไปตามมาตรฐานองค์กรอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ [1] ทั้งนี้ NSF EyeSucceed(TM) คือรูปแบบการฝึกอบรมใหม่ซึ่งใช้ Augmented Reality (AR) จับคู่กับแว่นตาอัจฉริยะ เพื่อปรับปรุงการฝึกอบรมทั้งแบบเสมือนจริงและแบบตัวต่อตัว พร้อมมอบความสม่ำเสมอและประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ส่งผลให้พนักงานและผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

ทอม เชสนัทและ เจนนิเฟอร์ ทองผู้ร่วมก่อตั้ง NSF EyeSucceed ได้นำประสบการณ์ด้านบริการอาหารกว่า 40 ปีมาใช้ในการพัฒนาโซลูชันที่ช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับความสามารถด้าน AR ในอุตสาหกรรมร้านอาหาร

ทอม เชสนัทผู้ร่วมก่อตั้ง NSF EyeSucceed กล่าวว่า "ความต้องการโซลูชันอัจฉริยะที่คุ้มค้านั้นมีเพิ่มขึ้นอย่างมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยหลังจากเกิดการระบาดครั้งใหญ่ อุตสาหกรรมอาหารต่างมองหาวิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มขึ้น เพื่อปรับปรุงการฝึกอบรมและประสิทธิภาพการดำเนินงานควบคู่ไปกับการรักษาคุณภาพและความสม่ำเสมอ ทั้งนี้ NSF EyeSucceed ได้มอบบริการแก่ธุรกิจในกลุ่มบริการอาหาร ด้วยชุดแอปพลิเคชันที่สามารถปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้ ช่วยให้การจ้างงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว ตลอดจนตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นจากการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19"

นอกจากนี้ ผลการสำรวจ ยังระบุด้วยว่า 51% ของแบรนด์ร้านอาหารจานด่วน (QSR) มองว่า AR สามารถช่วยให้การฝึกอบรมพนักงานรวดเร็วขึ้น ในขณะที่ 40% ระบุว่า AR ช่วยลดความผิดพลาดในการทำงานที่เกิดจากมนุษย์ได้

เจนนิเฟอร์ ทองผู้ร่วมก่อตั้ง NSF EyeSucceed กล่าวว่า "จากการทดสอบแนวคิดและการนำไปใช้จริงในประเทศต่างๆ 5 แห่งทั่วโลก พิสูจน์แล้วว่า NSF EyeSucceed คือโซลูชันที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่อุตสาหกรรม นอกจากนี้ เทคโนโลยีของเรายังได้รับการสนับสนุนให้มีการใช้งานแอปพลิเคชันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้ฎดดยแท้จริงให้แก่อุตสาหกรรมบริการอาหาร โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการลดจำนวนครั้งที่ต้องเดินทางไปตรวจสอบร้านด้วยตนเอง ไปจนถึงการปรับปรุงการฝึกอบรมพนักงาน ทั้งนี้สำหรับผู้จัดการฝ่ายบริการอาหาร ย่อมหมายถึงต้นทุนที่ลดลงคุณภาพและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นทั้งสำหรับพนักงานและผู้บริโภค"

Wendy's (R) หนึ่งในผู้นำด้านการประกันคุณภาพมาอย่างยาวนาน โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโปรแกรมต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรม ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ที่ได้มีโอกาสสำรวจเทคโนโลยี AR สำหรับการใช้งาน และทดลองนำร่องการใช้แว่นตาอัจฉริยะจาก NSF EyeSucceed

จอร์จ เฮอร์นันเดสรองผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการประกันคุณภาพของ Wendy's กล่าวว่า "นับตั้งแต่เปิดตัว NSF EyeSucceed ในฐานะหนึ่งในชุดเครื่องมือรับประกันคุณภาพ เมื่อปี 2563 ด้วยผ่านโครงการนำร่อง ทีมงานของเราพบว่ามาตรการด้านความปลอดภัยของอาหารและการตรวจสอบการปฏิบัติงานของซัพพลายเออร์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่การประเมินผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการปรับปรุงวิธีการตรวจสอบ  นอกจากนี้โซลูชันที่ไม่ต้องใช้มือสัมผัสเช่นนี้ยังเป็นประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่นนี้ เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อการทำงานระหว่างพื้นที่ต่างๆ และช่วยกระชับความสัมพันธ์กัยซัพพลายเออร์ได้แม้ว่ามีการจำกัดการเดินทางทั่วโลกก็ตาม  ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายลงได้ อีกทั้งยังได้รับเสียงตอบรับในเชิงบวกจากพนักงานและพันธมิตรซัพพลายเออร์ของเรา ดังนั้น เราจึงตั้งตารอถึงความสำเร็จของโครงการนำร่อง ซึ่งรวมถึงการทดสอบแว่นตาสำหรับการฝึกอบรมพนักงาน และการขยายขอบเขตด้านการเรียนรู้อื่นๆ ต่อไป"

NSF EyeSucceed ช่วยให้สามารถใช้งาน:

- การฝึกอบรมแบบยกระดับ และสื่อการเรียนรู้ที่สวมใส่ได้:แว่นอัจฉริยะสามารถนำไปใช้ในการฝึกอบรมพนักงานใหม่ เพื่อปรับขั้นตอน Onboarding ให้สั้นลง และมีความแม่นยำสูง ทำให้สามารถขายผลิตภัณฑ์ได้ในทันทีและลดขยะอาหาร รวมถึงทำให้พนักงานสามารถจดจำเนื้อหาการฝึกอบรมได้ดียิ่งขึ้น
- ความชาญฉลาดที่ใช้ AR เพื่อปรับปรุงการทำงาน:NSF EyeSucceed ใช้โซลูชัน AR ล้ำยุคเพื่อตรวจจับข้อผิดพลาดของมนุษย์ พร้อมทั้งส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพ ความสม่ำเสมอ และความคุ้มค่า การใช้โซลูชันนี้ทำให้สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ เช่น เบอร์เกอร์ที่จะปรุงออกมาได้เหมือนกันทุกแห่ง ไม่ว่าจะคุณจะอยู่ที่ใดในโลก
- บำรุงรักษาได้ทุกเวลาและสถานที่: NSF EyeSucceed ช่วยให้พนักงานสามารถบำรุงรักษาเครื่องจักรให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ได้ ด้วยคำแนะนำที่ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ตามความต้องการและสถานการณ์จำเป็น พนักงานหน้างานสามารถติดตั้ง เปิดใช้งาน และดูแลรักษาอุปกรณ์ผ่านการสตรีมสด และติดต่อกับช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบและแก้ไขปัญหา เพื่อให้สินทรัพย์ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและใช้เวลาเดินทางในด้านเทคนิคน้อยลง
- เครื่องมือแบบแฮนด์ฟรี:NSF EyeSucceed ส่งเสริมประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยของอาหาร โดยทำให้ขั้นตอนประเมินตนเอง การรายงาน และการตรวจสอบนั้นง่ายยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีแฮนด์ฟรีและบันทึกทุกอย่างในรูปแบบดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นรายการภาระงานหรือการจัดการคลังสินค้า โดยไม่ต้องมีการพัฒนาแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์
- ทำงานจากระยะไกล:เทคโนโลยีนี้ช่วยลดความจำเป็นที่จะต้องเดินทางและเยี่ยมชมร้านด้วยตนเอง ด้วยการนำเสนอการประเมิน, การตรวจสอบ, การสนับสนุนด้านเทคนิค และการร่วมมือกันทำงานได้จากระยะไกลแบบเรียลไทม์ โดยที่ยังสามารถรักษาคุณภาพและมาตรฐานด้านความปลอดภัยได้ ซึ่งมีประโยชน์เป็นพิเศษในช่วงมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมโควิด-19 ซึ่งมีการจำกัดการเดินทาง

หลังจากที่ได้ใช้ NSF EyeSucceed บริษัท QSR ชั้นนำแห่งหนึ่งได้ผลลัพธ์ดังนี้:

- ค่าใช้จ่ายในการอบรมลดลงราว 65% และความพึงพอใจของพนักงานต่อการฝึกเพิ่มขึ้นถึง 83%
- ความถูกต้องในการฝึกอบรมเพิ่มขึ้น 50% พร้อมเพิ่มอัตราการรักษาพนักงานเก่าและความมั่นใจของพนักงานจนอยู่เหนือระดับแพลตฟอร์มดั้งเดิม
- ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาและการสูญเสียรายได้มากถึง 75%

NSF EyeSucceed สามารถใช้งานได้กับ Glass Enterprise Edition 2 และใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัย ยืดหยุ่น และเสถียรของ Google Cloud ทั้งนี้ ในฐานะ Glass Provider เพียงรายเดียวของอุตสาหกรรมอาหาร NSF EyeSucceed ใช้เทคโนโลยีแว่นตาอัจฉริยะที่ล้ำสมัยที่สุดเพื่อนำเสนอแอปพลิเคชันและสิทธิบัตรด้านซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งสำหรับอุตสาหกรรมอาหารของ NSF ซึ่งพัฒนามาโดยเฉพาะเพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพของการทำงานหลังร้าน ขณะนี้ NSF EyeSucceed ติดอันดับ Top 10 ของตัวอย่างการนำ Glass Enterprise Edition ไปใช้งานที่ Google ให้การยอมรับ และมีการนำไปใช้โดยขยายวงกว้างขึ้น โดย NSF เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Partner Advantage Program ของ Google Cloud และอยู่ในรายชื่อเครือข่าย Independent Software Vendor (ISV) Connect

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NSF EyeSucceed ได้ที่ https://www.nsf.org/eyesucceed.

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อสอบถาม Anj Oto ที่ media@nsf.org หรือ +1 (734) 773-4194.

Glass และเครื่องหมายโลโก้ที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC

เกี่ยวกับ NSF International

NSF International เป็นองค์กรอิสระระดับสากลที่ส่งเสริมการพัฒนามาตรฐาน รวมทั้งทดสอบและให้การรับรองผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, น้ำ, วิทยาศาสตร์สุขภาพ และสินค้าโภคภัณฑ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพและปกป้องสิ่งแวดล้อม NSF International ก่อตั้งขึ้นในปี 2487 โดยมุ่งปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนทั่วโลก ด้วยการทำงานใน 180 ประเทศ NSF International ทำหน้าที่เป็นศูนย์ประสานงานด้านความมั่นคงทางอาหาร, คุณภาพน้ำ และสภาพแวดล้อมภายในอาคารให้กับองค์การอนามัยแพนอเมริกัน (PAHO) และองค์การอนามัยโลก (WHO)

เกี่ยวกับ Wendy's

Wendy's?ก่อตั้งขึ้นในปี 2512 โดย Dave Thomas ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ โดย Dave พัฒนาธุรกิจภายใต้แนวคิด "Quality is our Recipe(R)" (คุณภาพคือสูตรความอร่อย) ซึ่งยังคงเป็นแนวคิดที่เป็นรากฐานของระบบการทำงานที่ Wendy's บริษัทเป็นรู้จักจากแฮมเบอร์เกอร์รูปสี่เหลี่ยมที่ปรุงสดใหม่ตามสั่ง โดยใช้เนื้อวัวสดที่ไม่เคยผ่านการแช่แข็ง* รวมถึงสลัดที่จัดเตรียมใหม่ๆ และรายการอาหารสูตรเฉพาะอื่นๆ เช่น ชิลลี่, มันฝรั่งอบ และของหวานอย่าง Frosty(R) บริษัท Wendy's Company มีความตั้งใจที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง และสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกในชีวิตของผู้คนรอบข้าง ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนที่สุดจากการที่บริษัทสนับสนุนมูลนิธิ Dave Thomas Foundation for Adoption(R) และโครงการ Wendy's Wonderful Kids(R) ที่ค้นหาบ้านแสนอบอุ่นแบบถาวรให้กับเด็กๆ ในระบบอุปถัมภ์ของอเมริกาเหนือที่ยังคงรอคอยครอบครัวบุญธรรม ทุกวันนี้ Wendy's และแบรนด์อื่นๆ ที่อยู่ในเครือมีพนักงานหลายแสนคนในกว่า 6,800 ร้านทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์ร้านอาหารที่เฟื่องฟูและเป็นที่รักมากที่สุดในโลก รับชมรายละเอียดเรื่องแฟรนไชส์ได้ที่ ?www.wendys.com/franchising และไปที่ www.wendys.com?และ?www.squaredealblog.com เพื่อรับชมข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามเราได้ทาง Twitter และ Instagram ที่ @wendys และทางเฟสบุ๊กที่ www.facebook.com/wendys

*เนื้อวัวสดในพื้นที่ที่ติดกับสหรัฐ รัฐอลาสก้า และแคนาดา

เกี่ยวกับ Google Glass

Glass Enterprise Edition 2 เป็นอุปกรณ์สวมใส่ได้ที่จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ปรับปรุงคุณภาพผลงาน และช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น รวดเร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น อุปกรณ์ทำให้พนักงานและผู้เชี่ยวชาญที่ปฏิบัติงานมีตัวช่วยที่ใช้งานได้ด้วยการเหลือบมองและสั่งการผ่านเสียง ทั้งยังออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งวันด้วยโครงสร้างแบบใส่สบายและน้ำหนักเบา

[1] ตัวอย่างแบบสุ่มจำนวน 680 คนจากพนักงานและผู้บริหาร เช่น ผู้ตัดการร้าน, พนักงาน, ผู้จัดการด้านความปลอดภัยและคุณภาพอาหาร, ผู้จัดการและผู้บริหารด้านปฏิบัติการ และผู้จัดการแฟรนไชส์ในสหราชอาณาจักร, จีน, อินเดีย และสหรัฐ ซึ่งมีการสำรวจเมื่อเดือนพ.ค. 2564 อนึ่ง การวิจัยครั้งนี้มีการปกปิดแบบสองทาง และจัดทำโดย Lucid ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการตัวอย่างการสำรวจ ค่าความคลาดเคลื่อนจากการสุ่มตัวอย่างอยู่ที่ +/-3.76% ที่ระดับความเชื่อมั่น 95%

ติดต่อ: Anj Oto
media@nsf.org
+1 (734) 773-4194

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1330631/NSF_International_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1601180/Zeno.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1601189/NSF_EyeSucceed_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ