โชว์แสงสีเสียงกลางแม่น้ำแยงซีใน Auto Valley แห่งประเทศจีน สะท้อนการเปลี่ยนแปลงสู่อุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะ

ข่าวต่างประเทศ Friday September 10, 2021 17:05 —Asianet Press Release

โชว์แสงสีเสียงกลางแม่น้ำแยงซีใน Auto Valley แห่งประเทศจีน สะท้อนการเปลี่ยนแปลงสู่อุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะ

การแสดงแสงสีเสียง "China Auto Valley Science and Technology Innovation Achievements Light Show" จัดขึ้นในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ในช่วงเย็นของวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเขตพัฒนาด้านเทคโนโลยีและเศรษฐกิจแห่งอู่ฮั่น (WHDZ) เปิดเผยว่า ในงานดังกล่าวมีการแสดงในพิธีเปิดที่จัดขึ้น ณ หอกระเรียนเหลือง, การแสดงแสงสีเสียงกลางแม่น้ำสองสาย, การแสดงบินโดรนกว่า 1,000 ตัว และการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย โดยนำเสนอภาพสถานที่สำคัญของเซี่ยงไฮ้, หนานจิง, ฉงชิ่ง และฉางชาในรูปแบบการแสดงแสงสีเสียงที่พร้อมเพรียง ทำให้สามารถนำเสนอภาพอันสดใสจากเรื่องราวของ WHDZ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิต จนก้าวสู่บทบาทอันโดดเด่นด้านการผลิตอัจฉริยะ

งานครั้งนี้เริ่มขึ้นด้วยพิธีเปิดที่หอกระเรียนเหลือง แสงฉายภาพแผนที่ยุคโบราณ เผยให้เห็นอารยธรรมบนสองฝั่งแม่น้ำจ้วน จากนั้นจึงมีการจำลองฉากประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมการผลิตยุคบุกเบิก, เครื่องจักรที่ส่งเสียงดังกึกก้อง และวงล้อที่หมุนไปเรื่อยๆ และนักแสดงก็ได้ถ่ายทอดตำนานความอุตสาหะของบรรพชนรุ่นบุกเบิก ไปพร้อมกับๆ บทเพลงไพเราะที่มีการบรรเลงประกอบ

หลังจากการแสดงดังกล่าวปิดฉากลง ก็มีรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) แล่นออกมาจากโรงงานอัจฉริยะเสมือน และนำผู้ชมท่องประวัติศาสตร์ผ่านมุมมองของรถยนต์ไร้คนขับ เพื่อให้เป็นประจักษ์พยานของการเปลี่ยนผ่านอันน่าตื่นตาของ WHDZ จากพื้นที่เชิงเขาที่แห้งแล้ง สู่เมืองใหม่ที่แสนทันสมัย

จากนั้น โดรนกว่า 1,000 ตัวได้บินโฉบผ่านท่องฟ้ายามค่ำคืนพร้อมแสดงข้อความ "Auto Valley แห่งประเทศจีน," "WHDZ เมืองใหม่จุนซาน" และ "เริ่มต้นอีกครั้งกับการลงทุนครั้งที่สอง" ขณะเดียวกัน ภาพรถยนต์ NEV ระดับไฮเอนด์มากมาย พร้อมด้วยรถยนต์ไร้คนขับ, หุ่นยนต์สำหรับอุตสาหกรรม, คอมพิวเตอร์คลาวด์ และองค์ประกอบด้านนวัตกรรมอื่นๆ ของ Auto Valley ก็ได้ถูกฉายขึ้นบนอาคารนับพันในบริเวณแม่น้ำสองสาย สะท้อนกับภาพของหอกระเรียนเหลืองอันเก่าแก่

หอกระเรียนเหลืองและ Auto Valley แห่งประเทศจีนนั้น ได้มีการเปลี่ยนผ่านจากอุตสาหกรรมการผลิตทั่วไป สู่อุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะในการสื่อสารจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน

โดย Lu Fei ผู้จัดการทั่วไปของศูนย์ปฏิบัติการ Hubei Ecarx แห่งอู่ฮั่นกล่าวว่า "น่าประทับใจมาก สร้างสรรค์จริงๆ" และได้เสริมว่า การแสดงแสงสีเสียงในค่ำคืนนี้เป็นสัญลักษณ์แทนความสำเร็จด้านนวัตกรรมของ Auto Valley แห่งประเทศจีน

ปีนี้เป็นโอกาสครบรอบ 30 ปีของการก่อตั้ง WHDZ โดยเมื่อ 30 ปีที่แล้ว Auto Valley แห่งประเทศจีนนั้นเริ่มพัฒนาจากเขตจ้วนโกว ด้วยภารกิจที่จะเปลี่ยนแปลงจีนเป็นมหาอำนาจด้านอุตสาหกรรมการผลิต

ปัจจุบัน หลังจากผ่านมา 30 ปี Auto Valley แห่งประเทศจีนเตรียมเริ่มต้นอีกครั้งเพื่อการลงทุนรอบที่สอง และให้การสนับสนุนผู้ผลักดันรายใหม่ๆ ที่ทำให้เกิดการพัฒนาด้วยนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พิมพ์เขียวฉบับใหม่สำหรับการพัฒนาแบบคุณภาพสูงนั้น ได้ถูกเขียนขึ้นแล้วในตอนที่พื้นที่นี้กลายมาเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะ

Liu Ziqing เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ WHDZ ระบุว่า ในอนาคต WHDZ จะเป็นผู้นำในการผลักดันภารกิจครั้งประวัติศาสตร์ด้วยการสร้างนิคมอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก

คุณ Liu เปิดเผยว่า จะมีการนำเสนอความเชื่อมโยงระหว่างโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะภายในเมือง กับยานยนต์ชาญฉลาดที่มีเครือข่ายเชื่อมถึงกัน รวมถึงการสอดประสานระหว่างการพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลและการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลในระดับอุตสาหกรรม โดย WHDZ จะส่งเสริมและขยายระบบเศรษฐกิจใหม่ๆ พร้อมกับยกระดับคุณภาพของการกำกับดูแล เพื่อจารึกประวัติศาสตร์บทใหม่ในด้านการพัฒนาคุณภาพสูง

ที่มา: Source: The Publicity Department of WHDZ

ลิงก์รูปภาพ:

รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=400319

คำบรรยายภาพ: การแสดงแสงสีเสียง "China Auto Valley Science and Technology Innovation Achievements Light Show" จัดขึ้นในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ในช่วงเย็นของวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา

AsiaNet 91586


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ