EDM Council เปิดตัวบริการ Cloud Data Management Capabilities Framework เพื่อขับเคลื่อนการใช้งานคลาวด์ที่ดีที่สุด

ข่าวทั่วไป Wednesday September 29, 2021 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

-- CDMC เป็นกรอบการประเมินและการรับรองที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การดำเนินงาน และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านเทคโนโลยี สำหรับการจัดการข้อมูลบนคลาวด์

-- กรอบการจัดการอุตสาหกรรมล้ำสมัย ได้รับการพัฒนาร่วมกับบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมมากกว่า 100 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น AWS, Google Cloud, IBM Cloud และ Microsoft Azure

-- CDMC รวมเอาการควบคุมหลักแบบอัตโนมัติ 14 ประเภทเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อปกป้องข้อมูลที่มีความอ่อนไหว

EDM Council สมาคมการค้าข้ามอุตสาหกรรมเพื่อการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล ได้เผยแพร่กรอบการจัดการ Cloud Data Management Capabilities (CDMC) สำหรับบริหารข้อมูลบนคลาวด์ กรอบการจัดการ CDMC ที่พร้อมใช้งานในทุกอุตสาหกรรมนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงชุดความสามารถที่ครอบคลุมในการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ มาตรฐาน และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานคลาวด์ มัลติคลาวด์ และไฮบริดคลาวด์ โดยรวมเอาการควบคุมหลักแบบอัตโนมัติสำหรับการปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

กรอบการจัดการ CDMC ได้รับการพัฒนาในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาโดย CDMC Workgroup ของ EDM Council บวกกับการมีส่วนร่วมจากบริษัทอุตสาหกรรมการเงินชั้นนำ บริษัทที่ปรึกษา และบริษัทเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึง Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, IBM และ Microsoft โดยมี Morgan Stanley และ LSEG เป็นประธาน และมี Capco เป็นผู้จัดการโครงการ

กรอบการจัดการ CDMC ประกอบด้วย 6 องค์ประกอบหลัก ที่มาพร้อมความสามารถ 14 รายการ และความสามารถย่อย 37 รายการ ซึ่งช่วยให้บริษัทในทุกอุตสาหกรรมสามารถจัดการสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ องค์ประกอบทั้ง 6 ประกอบด้วยการกำกับดูแลข้อมูลและความรับผิดชอบ การทำรายการและการจัดประเภท การเข้าถึงและการใช้ข้อมูล การปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัว วงจรชีวิตของข้อมูล และสถาปัตยกรรมทางเทคนิค

Scott Mullins ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจทั่วโลก กลุ่มบริการทางการเงินของ Amazon Web Services กล่าวว่า "ในขณะที่คลาวด์กลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของโมเดลธุรกิจเกิดใหม่จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กรอบการจัดการ CDMC จะเป็นทรัพยากรอันมีค่าสำหรับการเข้าถึงแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่ครอบคลุมและทันสมัยสำหรับการจัดการข้อมูล ไม่เพียงแต่ในกลุ่มบริการทางการเงินแต่ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม AWS มีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนากรอบการจัดการนี้ และตั้งตารอที่จะสนับสนุนความพยายามในการทำงานร่วมกันนี้ต่อไป "

"การขับเคลื่อนด้านคลาวด์ได้แพร่ขยายอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบริษัททุกขนาดและทุกอุตสาหกรรมต่างพึ่งพาข้อมูลเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น" Evren Eryurek ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์สำหรับ Data Analytics ของ Google Cloud กล่าว "ความเร็วในการที่ธุรกิจสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้ คือความแตกต่างระหว่างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการนำทางในอนาคตกับผู้ที่ถูกละทิ้งไว้ข้างหลัง กรอบการจัดการ CDMC จะเป็นทรัพยากรที่ยิ่งใหญ่สำหรับบริษัทต่าง ๆ ในขณะที่พวกเขายังคงขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และพลิกโฉมธุรกิจของตนด้วยการใช้ประโยชน์จากพลังแห่งข้อมูลแบบเรียลไทม์อย่างมีประสิทธิภาพ"

"อุปสรรคสำคัญประการต่อไปสำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วโลก คือการนำชุดแนวทางปฏิบัติมาตรฐานที่ดีที่สุดมาใช้ ในการจัดการข้อมูลในสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการควบคุมเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และเพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบต่าง ๆ การเพิ่มขึ้นอย่างมากของอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต ประกอบกับการตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านสถาบันการเงิน ในฐานะผู้ดูแลข้อมูลที่ละเอียดอ่อนที่สุดของลูกค้า จะดึงดูดการลงทุนและการร่วมงานกันได้มากขึ้น" Rajiv Chodhari รองประธานฝ่ายข้อมูลบริการทางการเงินและ AI CTO ของ IBM กล่าว "EDM Council ได้ดำเนินการขั้นตอนแรกที่สำคัญในการปรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินและพันธมิตรในด้านเหล่านี้"

" เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมกับ EDM Council ในการฉลองการเปิดตัวกรอบการจัดการ CDMC เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพทั่วทั้งระบบคลาวด์และไฮบริด " Mike Flasko ผู้จัดการทั่วไปของ Azure Data Governance Platform ประจำ Microsoft กล่าว " เราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นพันธมิตรร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นวิธีการทั้งหมดที่จะถูกนำไปใช้เพื่อการจัดการข้อมูลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ต่อไป "

"EDM Council รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้อำนวยความสะดวกในการพัฒนากรอบการจัดการ CDMC เพื่อมอบแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการข้อมูลบนระบบคลาวด์ที่สามารถตรวจสอบได้และได้รับการรับรอง ซึ่งพร้อมใช้งานในรูปแบบใบอนุญาตฟรีสำหรับทุกอุตสาหกรรม" John Bottega ประธาน EDM Council กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เผยแพร่กรอบการจัดการ CDMC และซาบซึ้งในความพยายามของอุตสาหกรรมระดับโลกจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตลอดระยะ 18 เดือนนี้"

กรอบการจัดการ CDMC เปิดให้ใช้บริการในรูปแบบใบอนุญาตฟรีสำหรับทั้งผู้ที่เป็นและไม่ได้เป็นสมาชิกของ EDM Council เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมและขอรับใบอนุญาตใช้งาน CDMC ได้ที่ edmcouncil.org

เกี่ยวกับ EDM Council

EDM Council เป็นสมาคมระดับโลกที่จัดตั้งขึ้นเพื่อยกระดับการวิเคราะห์และการจัดการข้อมูล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจและการดำเนินงาน EDM Council เป็นผู้สนับสนุนระดับโลกด้านการพัฒนาและการใช้มาตรฐานข้อมูล แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงโปรแกรมการฝึกอบรมและการรับรองที่ครอบคลุม EDM Council มีองค์กรสมาชิกกว่า 250 แห่งทั่วโลกทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูลกว่า 10,000 คนเป็นสมาชิก โดย EDM Council เปิดโอกาสให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลได้ติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกัน เพื่อรับมือกับความท้าทายและสร้างความก้าวหน้าด้านการวิเคราะห์และการจัดการข้อมูลซึ่งเป็นส่วนสำคัญขององค์กร เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ edmcouncil.org และติดตามเราทาง LinkedIn  และ Twitter


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ