งานแสดงวัฒนธรรมนานาชาติและเทศกาลท่องเที่ยวบนเส้นทางสายไหมเปิดฉากขึ้นพร้อมกันที่เมืองตุนหวงของจีน

ข่าวทั่วไป Wednesday September 29, 2021 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงวัฒนธรรมนานาชาติและเทศกาลท่องเที่ยวบนเส้นทางสายไหมเปิดฉากขึ้นพร้อมกันที่เมืองตุนหวงของจีน

งานแสดงวัฒนธรรมนานาชาติเส้นทางสายไหมของจีน (ตุนหวง) ครั้งที่ 5 และเทศกาลการท่องเที่ยวนานาชาติการท่องเที่ยวตุนหวง-เส้นทางสายไหม ครั้งที่ 10 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมาในเมืองตุนหวง ศูนย์กลางสำคัญของเส้นทางสายไหมสมัยโบราณในมณฑลกานซูทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งรัฐบาลมณฑลกานซูและหน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ เป็นผู้จัดงานทั้งสองงานดังกล่าว

งานแสดงวัฒนธรรมและเทศกาลการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันภายใต้ธีม "Symphony Silk Road, Cultural Expo for All" นี้ ประกอบไปด้วยการประชุมสุดยอด การประชุมวัฒนธรรม นิทรรศการ และงานแสดงศิลปะ เช่น "Xuanzang's Pilgrimage" ละครเพลงเกี่ยวกับพระจีนในตำนานที่เดินทางไปตามเส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 7

นายจาง ซู รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว กล่าวในพิธีเปิดว่า กว่า 2,000 ปีที่แล้ว เส้นทางสายไหมโบราณเปิดกว้างด้านการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ โดยสนับสนุนการพัฒนาอารยธรรมมนุษย์ผ่านการเปิดกว้างและการเรียนรู้ร่วมกัน

เขากล่าวเสริมว่า จีนหวังที่จะเสริมสร้างความร่วมมือทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในด้านการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชน ระหว่างประเทศตามโครงการ Belt and Road เพื่อสนับสนุนการสร้างชุมชนแห่งอนาคตร่วมกันผ่านการจัดงานดังกล่าว

เส้นทางสายไหมโบราณของจีนมีระยะทางรวมกว่า 7,000 กิโลเมตร (4,350 ไมล์) โดยมีส่วนพื้นที่ของกานซู่ยาวกว่า 1,600 กิโลเมตร (994 ไมล์) "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กานซู่คว้าโอกาสที่จะเข้าร่วมในโครงการ Belt and Road เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือทางวัฒนธรรม" นายหยิน ฮง เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) แห่งมณฑลกานซู่ กล่าว และเสริมว่า "งานมหกรรมทั้ง 2 งานนี้สร้างสะพานเชื่อมต่อสำหรับการผสานวัฒนธรรมตามเส้นทางสายไหม และเพิ่มแรงผลักดันในการพัฒนาประเทศตลอดเส้นทาง"

สาธารณรัฐเกาหลี (ROK) เป็นแขกผู้มีเกียรติในปีนี้ ซึ่งนายฮวัง ฮี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐเกาหลี กล่าวผ่านวิดีโอลิงก์ว่า งานแสดงวัฒนธรรมนานาชาติซึ่งจัดขึ้นที่ใจกลางของวัฒนธรรมเส้นทางสายไหมอันยอดเยี่ยม เตือนให้ผู้คนนึกถึงความสำคัญสุดคณานับของการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมในประวัติศาสตร์ของมนุษย์

นายฮวังกล่าวเสริมว่า สาธารณรัฐเกาหลีรอคอยที่จะได้เห็นการอยู่ร่วมกันของทุกวัฒนธรรมของโลก และยินดีที่จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความร่วมมือเพิ่มเติม บนพื้นฐานของเทคโนโลยีดิจิทัลและแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ล้ำสมัย

ตัวแทนกว่า 200 รายต่างเข้าร่วมทั้งงานออนไลน์และในสถานที่จริง โดยมาจากประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ นักการทูต และผู้เชี่ยวชาญ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1637040/Picture1.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ