Xinhua Silk Road: เขตเซียนโหยว มณฑลฝูเจี้ยนของจีนเร่งผลักดันเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีนโบราณสู่ตลาดโลก

ข่าวทั่วไป Thursday October 21, 2021 13:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Xinhua Silk Road: เขตเซียนโหยว มณฑลฝูเจี้ยนของจีนเร่งผลักดันเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีนโบราณสู่ตลาดโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ตัวแทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากเมืองฮิวสตัน สหรัฐอเมริกา ได้ลงนามในข้อตกลงจัดซื้อเฟอร์นิเจอร์งานศิลป์สไตล์คลาสสิกจำนวน 280 ชิ้นจากเขตเซียนโหยว เมืองผู่เถียน ในมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ตอกย้ำถึงอีกหนึ่งความสำเร็จของอุตสาหกรรมไม้มะฮอกกานีของจีนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังประสบความสำเร็จในการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ เช่น สหภาพยุโรป (EU) และออสเตรเลีย

ฝีมือช่างศิลป์ในการทำเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีนโบราณในเขตเซียนโหยว หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า เซียนจั้วนั้น แสดงถึงการผสมผสานระหว่างงานจิตรกรรม เข้ากับทักษะการแกะสลัก และการทำเครื่องเรือนในแบบฉบับดั้งเดิมของจีนได้อย่างแยบยล สะท้อนถึงการสร้างสรรค์เครื่องเรือนแบบโบราณและมรดกตกทอดที่มาจากสมัยราชวงศ์หมิงและชิง

เขตเซียนจั้วเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางการผลิตเครื่องเรือนประเภทหัตถศิลป์สไตล์คลาสสิกทั้งในระดับประเทศและระดับโลก โดยงานหัตถศิลป์ของเซียนจั้วได้รับเลือกไว้ในบัญชีรายชื่อการคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของชาติ รวมถึงบัญชีรายชื่อการฟื้นฟูงานช่างโบราณแห่งชาติกลุ่มแรกด้วย นอกจากนี้ งานหัตถศิลป์ของเซียนจั้วยังเคยอวดโฉมมาแล้วในเวทีต่าง ๆ อาทิ การประชุมเอเปคที่กรุงปักกิ่ง, งานแสดงสินค้า Expo 2015, งานประชุม BRICS ครั้งที่ 9 เป็นต้น ทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นของที่ระลึกประจำชาติและได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากทั่วโลก

เพื่อให้สอดรับกับโครงการ Belt and Road ของจีน ผู้ประกอบธุรกิจงานหัตถศิลป์ของเซียนจั้วยังได้พัฒนาธุรกิจออกไปสู่ระดับนานาชาติ รวมถึงสร้างเครือข่ายการจำหน่ายในระดับโลกด้วย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตเซียนโหยวได้พยายามอย่างยิ่งที่จะส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมงานศิลปะและงานช่างศิลป์ในเชิงบูรณาการอย่างสร้างสรรค์ พร้อมทั้งเร่งพลิกโฉมและพัฒนาให้สอดคล้องกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิทัล สร้างความเป็นอัจฉริยะ และน่าสนใจออกไปสู่ในระดับสากล เพื่อสนับสนุนงานหัตถศิลป์ของเซียนจั้วให้ก้าวสู่ระดับโลก

ลิงก์ต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/324371.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1665550/Xinhua_Silk_Road.jpg
คำบรรยายภาพ - เฟอร์นิเจอร์งานหัตถศิลป์สไตล์คลาสสิกที่ทำขึ้นในเขตเซียนโหยว เมืองผู่เถียน ในมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ