CGTN: จีนเปิดตัวรายการพิเศษ "Global Action Initiative 2021 - Project Earth" สะท้อนมหันตภัยร้ายจากปัญหาโลกร้อน

ข่าวทั่วไป Wednesday November 3, 2021 13:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

CGTN: จีนเปิดตัวรายการพิเศษ

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศนับเป็นภัยคุกคามร้ายแรงที่สุดในยุคของเรา อุณหภูมิแผดเผา ระดับน้ำทะเลเพิ่มสูง และมหันตภัยพายุ กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดามากขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่โลกใบนี้กำลังต่อสู้กับผลกระทบของสิ่งนี้

China Media Group (CMG) ขอเปิดตัวกิจกรรมพิเศษ เพื่อเน้นย้ำถึงมหันตภัยร้ายของวิกฤตการณ์ด้านสภาพภูมิอากาศ โดยพาทุกท่านเจาะลึกหายนะที่กำลังคืบคลานเข้ามา การแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาความคิดใหม่ ๆ และวิธีการแก้ปัญหาต่าง ๆ และบทบาทของเหล่าผู้นำโลกรวมถึงคนรุ่นใหม่

ทั้งนี้ วันที่หนึ่ง หรือ Day One จะมุ่งเน้นไปยังภาพใหญ่ เราจะพิเคราะห์ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและเน้นย้ำเป้าหมายของจีนในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ และการดำเนินการของจีนเพื่อบรรลุเป้าหมายการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการดำเนินการหลากหลายด้าน

นายเซิ่น ไห่สยง ประธานบริษัท CMG จะเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน และคาดว่าจะเน้นย้ำถึงความสำคัญของบทบาทสื่อมวลชนในการรับผิดชอบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ขณะที่นายฉิน กัง เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ จะตอบคำถามเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความจำเป็นสำหรับความร่วมมือระหว่างจีนกับสหรัฐ

ทั้งนี้ ในวันที่หนึ่งจะประกอบด้วยการปราศรัยสำคัญจากเหล่าผู้นำระดับโลก รวมถึงประธานาธิบดีแห่งประเทศเซียร์ราลีโอน เพื่อเรียกร้องให้โลกดำเนินการหลากหลายด้านเพื่อค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหา ขณะที่นายกรัฐมนตรีคาทริน ยาคอบสดอเทอร์ แห่งไอซ์แลนด์ จะบรรยายถึงความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในประเทศของเธอ

นอกจากนี้ เราจะได้รับฟังการบรรยายจากรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของประเทศเอกวาดอร์และอียิปต์ เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF), ธนาคารโลก, องค์การสหประชาชาติ (UN) และองค์กรระหว่างประเทศอื่น ๆ

ในช่วง 5 วันข้างหน้า "GAI 2021" จะหารือถึงสภาพการณ์ปัจจุบันและความท้าทายต่าง ๆ ในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับโลกใน 5 ภาคส่วน ได้แก่ "ผลกระทบแท้จริงของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อสิ่งแวดล้อมโลก", "ความสำคัญของความหลากหลายทางชีวภาพ", "ความรับผิดชอบของสื่อมวลชน", "การดำเนินการส่วนบุคคล" และ "ความรับผิดชอบและบทบาทของคนรุ่นใหม่"

ยิ่งไปกว่านั้น เราจะฉายสารคดีด้านสภาพภูมิอากาศรอบปฐมทัศน์เรื่อง "Zero Hour" ซึ่งมีทั้งหมด 5 ตอน อันเป็นการพินิจพิจารณาผลกระทบของวิกฤตการณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลก เราจะได้ฟังเสียงจากคนรุ่นใหม่ที่นำเสนอความคิดและวิธีแก้ปัญหา เพื่อบรรเทาผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

สารคดีแต่ละตอนจะแพร่ภาพตลอดช่วง 5 วันของโปรแกรมพิเศษนี้ โดยในวันแรกจะเป็นสารคดีตอนที่มีชื่อว่า "การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในจีน" (Climate Change in China) ซึ่งเน้นย้ำความพยายามของจีนในการกลายเป็นประเทศที่เป็นกลางทางคาร์บอนในเวลาไม่ถึง 40 ปี นอกจากนี้ เราจะแสดงผลงานนวัตกรรมและวิธีแก้ปัญหาอันสร้างสรรค์ของเหล่านักเรียนนักศึกษาจีนทั่วโลก ซึ่งกำลังพัฒนากลวิธีใหม่ ๆ เพื่อพลิกฟื้นพื้นที่สีเขียว ต่อสู้ภัยแล้ง และผสานรัฐบาลและวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน

รับชมการถ่ายทอดสดรายการได้ที่ https://www.cgtn.com/tv

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://america.cgtn.com/gai/gai.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1676585/CGTN.jpg

คำบรรยายภาพ - รายการ "Global Action Initiative 2021" จะแพร่ภาพ ณ เวลา 23.00 น. ตามเขตเวลา GMT ตั้งแต่วันที่ 2-6 พ.ย. หรือตั้งแต่ 06.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย. ตามเวลาในไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ