ผลสำรวจชี้ การเติบโตในภาคเทคโนโลยีทั่วโลกถูกคุกคาม หลังวิกฤตขาดแคลนทักษะแตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์

ข่าวทั่วไป Tuesday November 9, 2021 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

-  วิกฤตยิ่งเลวร้าย เนื่องจากพนักงานจัดลำดับความสำคัญในชีวิตใหม่ หรือลาออกไปรับเงินที่มากกว่า

-  ปัญหาการขาดแคลนบุคลากรวิชาชีพด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์พุ่งขึ้นเกือบ 1 ใน 4 ในปีนี้ แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 

-  จำนวนผู้หญิงที่ทำงานในแวดวงเทคโนโลยียังคงเพิ่มขึ้นในอัตราที่ช้ามาก

-  ผู้บริหารด้านดิจิทัล 6 ใน 10 รายรายงานว่า ทีมเทคโนโลยีมีสุขภาวะทางจิตลดลง

-  ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ ไม่สามารถลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของเทคโนโลยีที่กินพลังงานสูง

ผลสำรวจผู้บริหารด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดและดำเนินการมายาวนานที่สุดในโลก พบว่า การเติบโตที่ดูเหมือนจะไม่สิ้นสุดในภาคเทคโนโลยีทั่วโลกนั้น กำลังถูกคุกคาม เนื่องจากการขาดแคลนทักษะแตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์ แม้ว่าบริษัททั่วโลกส่งสัญญาณถึงความตั้งใจที่จะเพิ่มการลงทุนด้านเทคโนโลยี (60%) และจำนวนพนักงาน (61%) ไปสู่ระดับสูงสุดก็ตาม

รายงานความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล หรือ Digital Leadership Report ของ Harvey Nash Group ซึ่งจัดทำร่วมกับ CIONET และได้รับการสนับสนุนโดย Massachusetts Institute of Technology CISR ยังพบด้วยว่า นอกจากการขาดแคลนทักษะด้านเทคโนโลยีทั่วโลกแตะระดับสูงสุดระดับใหม่แล้ว ผู้บริหารด้านดิจิทัล 8 ใน 10 คนรายงานว่า การที่พนักงานจัดลำดับความสำคัญของชีวิตใหม่ในยุคหลังโควิดยังทำให้การรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กรเป็นเรื่องยากยิ่งขึ้นไปอีก ขณะที่ 4 ใน 10 ของผู้บริหารทั่วโลกยอมรับว่าไม่สามารถเก็บบุคลากรคนสำคัญให้อยู่กับองค์กรได้นานเท่าที่ต้องการ เนื่องจากพนักงานเหล่านี้ถูกดึงดูดด้วยข้อเสนอหรือเงินที่มากกว่า ขณะที่มีองค์กรเพียง 1 ใน 3 (32%) ที่วางแผนข้อเสนอใหม่เพื่อดึงดูดพนักงานในโลกการทำงานแบบไฮบริด

Bev White ซีอีโอของ Harvey Nash Group กล่าวว่า:

"ธุรกิจต่าง ๆ กำลังวางแผนเพิ่มการลงทุนด้านดิจิทัลสูงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งอาจทำให้เราใกล้ที่จะเข้าสู่ 'ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ครั้งที่ 2' ของเทคโนโลยี องค์กรต่าง ๆ กำลังหาทางที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กรให้ก้าวหน้าและเร็วขึ้นกว่าที่เคย โดยให้เทคโนโลยีเป็นหัวใจสำคัญของการทำงาน ซึ่งจะนำองค์กรเหล่านี้ไปไกลกว่าการเป็นแค่องค์กรที่มี 'เทคโนโลยีเป็นศูนย์กลาง' หากแต่เป็นองค์กรที่มีเทคโนโลยีกระจายไปทั่วธุรกิจ และทุกที่ อย่างแท้จริง"

อ่านผลสำรวจฉบับเต็มได้ที่  https://www.harveynashgroup.com/post/growth-in-global-tech-threatened-as-skills-crisis-reaches-all-time-high-finds-worlds-largest-digital-leadership-survey

สื่อมวลชนติดต่อ :
David Pippett, ProServ PR
david@proservpr.com 
+44 (0) 7899 798197

เกี่ยวกับ  Harvey Nash Group

Harvey Nash Group เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านการสรรหาบุคลากรและโซลูชันเทคโนโลยี

เรามีเครือข่ายที่มีความพิเศษ ซึ่งสามารถนำศักยภาพของคนและเทคโนโลยีมาบรรจบกันได้ เราร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อปลดล็อกคุณค่ามหาศาลจากบุคลากรและเทคโนโลยี เพื่อสร้างองค์กรแบบอไจล์ที่เน้นทำงานเป็นทีม รวมทั้งมีความรอบรู้และเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล

www.harveynashgroup.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1680703/Harvey_Nash_Group_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ