Fiberstar เปิดตัว Citri-Fi(R) TX20 ผลิตภัณฑ์เส้นใยจากพืชตระกูลส้มที่เป็นมิตรกับผู้บริโภค ปราศจากสารเมทิลเซลลูโลสสำหรับใช้ผลิตอาหารทดแทนเนื้อสัตว์

ข่าวทั่วไป Tuesday December 14, 2021 10:40 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Fiberstar, Inc. ผู้นำด้านเส้นใยสมรรถนะสูงจากพืชตระกูลส้ม เปิดตัวผลิตภัณฑ์เส้นใยปลอดสารเมทิลเซลลูโลส เพื่อใช้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์คลีนเลเบล "การเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผู้ผลิตอาหารต่างกำลังหาวิธีปรับปรุงเนื้อสัมผัสของอาหารทดแทนเนื้อสัตว์ นอกเหนือไปจากการติดฉลากอาหาร" จอห์น แฮน ประธานและซีอีโอ กล่าว "ตัวเลือกฉลากอาหารสะอาดหรือคลีนเลเบลที่มีอยู่มากมายในตลาดนั้น ยังมีข้อบกพร่องหลายประการ ตั้งแต่ความซับซ้อนในการผลิตไปจนถึงการยอมรับของผู้บริโภค" ด้วยเหตุนี้ Fiberstar จึงเปิดตัวเส้นใยจากพืชตระกูลส้ม Citri-Fi(R) TX20 ที่ให้เนื้อสัมผัสใหม่ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับโปรตีนจากพืช เช่น มันฝรั่งและ/หรือคาโนลา เพื่อผลิตเนื้อเทียมที่ปราศจากสารเมทิลเซลลูโลส

กล่องเครื่องมือฉลากอาหารสะอาดสำหรับผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์

ด้วยกระแสความนิยมของอาหารที่ทำจากพืช หรือ Plant-based บริษัทต่าง ๆ จึงมองหาทางเลือกอื่นเพื่อมาทดแทนเมทิลเซลลูโลส ในขณะเดียวกัน ตลาดตระหนักดีว่าไม่มีอะไรทดแทนกันได้แบบหนึ่งต่อหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ Fiberstar จึงได้สร้างกล่องเครื่องมือที่ประกอบด้วยสารที่ปราศจากเมทิลเซลลูโลสสำหรับผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์ที่ตรงตามข้อกำหนดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ Citri-Fi TX20 ซึ่งให้ความแน่นเนื้อ ความหนืด และเนื้อสัมผัสเหมือนเนื้อสัตว์ ถือเป็นเครื่องมือที่สำคัญในกล่องเครื่องมือนี้ "เราจัดหาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองลูกค้า ตั้งแต่ผู้ที่ต้องการตัวเลือกที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ไปจนถึงผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ปราศจากมะพร้าวหรือไขมันปาล์ม" นายแฮนอธิบาย "โปรตีนจากพืชเหล่านี้ทำงานร่วมกับ Citri-Fi เพื่อสร้างเนื้อสัมผัสที่เหมือนเนื้อสัตว์และให้ความชุ่มฉ่ำในแบบที่ลูกค้าคาดหวัง"

นอกจากนี้ ในกล่องเครื่องมือดังกล่าวยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เส้นใยจากพืชตระกูลส้มชนิดมาตรฐานอย่าง Citri-Fi 100 ที่ยึดเกาะกับน้ำและทำให้เกิดอิมัลชันเพื่อสร้างเนื้อสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ เมื่อใช้ในสารละลายที่ปราศจากเมทิลเซลลูโลสจะทำให้ได้ประโยชน์เพิ่มเติม เช่น ความร้อน และให้ความคงตัวที่ดีเมื่อผ่านการแช่แข็งและละลาย ผลิตภัณฑ์ Citri-Fi ได้มาจากพืชตระกูลส้มผ่านกระบวนการที่ยั่งยืน ปราศจากการดัดแปลงทางเคมี ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์เส้นใยสูงที่มีปริมาณเส้นใยที่ละลายน้ำได้และไม่ละลายน้ำในปริมาณเท่ากัน จึงทำงานได้เหนือกว่าเมื่อเทียบกับเส้นใยพืชอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันในท้องตลาด

ประโยชน์เพิ่มเติมจากเส้นใยพืชตระกูลส้ม

สารละลายปราศจากเมทิลเซลลูโลสใหม่ของ Fiberstar เป็นผลิตภัณฑ์คลีนเลเบล หรือผลิตภัณฑ์อาหารฉลากสะอาด และปราศจากวัตถุเจือปนอาหารที่มีรหัส E-number อีกทั้งยังสามารถระบุบนฉลากว่าใช่ส่วนผสมจาก citrus fiber หรือ dried citrus pulp หรือ citrus flour ทั้งนี้ Citri-Fi ได้รับการรับรองว่าปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ปราศจากกลูเตน และไม่ผ่านกระบวนการทางพันธุวิศวกรรม (non-GMO)

"R&D จะยังคงเป็นผู้บุกเบิกโซลูชันฉลากอาหารสะอาดแบบใหม่โดยใช้เทคโนโลยีเส้นใยจากพืชตระกูลส้มของเรา" ดร.นพ.บร็อก ลุนด์เบิร์ก ประธานฝ่าย R&D และ Food Applications กล่าว "ความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมายาวนานและทีมงานด้านเทคนิคที่เฉียบแหลมทำให้ลูกค้าของเราย่นเวลาในการนำสินค้าออกสู่ตลาด ซึ่งทำให้เราแตกต่างจากรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม"

เกี่ยวกับ Fiberstar, Inc.:  Fiberstar, Inc.  www.FiberstarIngredients.com  เป็นบริษัทนวัตกรรมเทคโนโลยีชีวภาพเอกชนที่มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพอาหาร ด้วยการผลิตและทำตลาดส่วนผสมอาหารจากพืชที่เพิ่มมูลค่า โดยมี Citri-Fi(R) เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท เส้นใยสมรรถนะสูงจากพืชตระกูลส้มซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่ยั่งยืน โดยกระบวนการทางกายภาพซึ่งปราศจากการดัดแปลงทางเคมีทำให้เกิดการอุ้มน้ำสูงและคุณสมบัติอิมัลซิฟิเคชั่นที่สะอาดซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์นม เบเกอรี่ น้ำสลัด ซอส อาหารแช่แข็ง เครื่องดื่ม อาหารสัตว์เลี้ยง ผลิตภัณฑ์นมทดแทน และสารทดแทนเนื้อสัตว์ Citri-Fi ได้รับการรับรอง GRAS ปลอดสารก่อภูมิแพ้ และ non-GMO และไม่มี E-number บริษัท Fiberstar มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ริเวอร์ฟอลส์ รัฐวิสคอนซิน มีฐานการผลิตในรัฐฟลอริดาและวิสคอนซิน และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 65 ประเทศทั่วโลก

ติดต่อ :
Jennifer Stephens
j.stephens@fiberstar.net

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/930996/Fiberstar_New_Slogan_Hi_Res_AI_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ