Hong Leong Bank คว้ารางวัล Best SME Bank in Malaysia 3 ปีซ้อน ตอกย้ำความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า

ข่าวทั่วไป Friday December 17, 2021 12:32 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Hong Leong Bank คว้ารางวัล Best SME Bank in Malaysia 3 ปีซ้อน ตอกย้ำความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า

Hong Leong Bank (ใช้คำว่า "HLB" หรือ "ธนาคาร") คว้ารางวัล Best SME Bank in Malaysia ปี 2564 จาก The Asian Banker ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งนับเป็นหนึ่งในรางวัลระดับนานาชาติอันทรงเกียรติที่สุดในอุตสาหกรรมด้านบริการทางการเงิน นอกจากนี้ HLB ยังคว้ารางวัล 'Best Cash Management in Malaysia ในงาน The Asian Banker Transaction Finance Awards ประจำปี 2564 โดยทั้งสองรางวัลยกย่องแนวทางที่ยึดลูกค้าเป็นสำคัญของ HLB ซึ่งส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินและการธนาคารที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า SME ลูกค้าธุรกิจ และลูกค้าองค์กรในมาเลเซีย

HLB ได้รับการยอมรับด้วยฐานลูกค้า SME และการเติบโตในส่วนสัญญากู้เงิน แม้ต้องเผชิญกับปี 2563 ที่ท้าทาย โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์และบริการสินเชื่อ/การเงิน SME Banking ของธนาคารมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยกว่า 30% ในแต่ละปี และมีแนวโน้มจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงิน 2565

นอกจากนี้ ธนาคารยังได้รับการยอมรับสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการธนาคารดิจิทัลที่ช่วย SME พลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัล ตลอดจนโครงการ Payment Relief Assistance Programs ("PRAP") ที่แข็งแกร่ง ซึ่งรับรองว่า SME จะได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีเพื่อบรรเทาภาระทางการเงินและรักษาธุรกิจของตนไว้ได้ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดมินิค ฟูดา กรรมการผู้จัดการกลุ่มและซีอีโอของ HLB เปิดเผยว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล Best SME Bank in Malaysia เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ทั้งยังได้รับการยอมรับสำหรับโซลูชันสำหรับลูกค้าธุรกิจจากรางวัล Best Cash Management นี่เป็นข้อพิสูจน์ว่าลูกค้าของเรามองว่าเราเป็นพาร์ทเนอร์ที่ไว้วางใจได้ ยืดหยุ่น และสามารถแก้ปัญหาได้ดี โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา"

"ขณะที่เศรษฐกิจเริ่มกลับมาเปิดอีกครั้ง เราก็จะเดินหน้าสนับสนุนลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยช่วยให้พวกเขาฟื้นฟูความแข็งแกร่งขึ้นมาใหม่ด้วยความยืดหยุ่นและความยั่งยืนมากขึ้น ผ่านโครงการริเริ่มที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการฟื้นฟูลูกค้าของเรา ซึ่งรวมถึงการช่วยเยียวยา การเข้าถึงเงินกู้/การเงิน ตลอดจนให้ความช่วยเหลือด้านการลงทุน และโซลูชันธนาคารดิจิทัลเพื่อช่วยให้ธุรกิจพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างราบรื่นและเรียบง่าย" ฟูดากล่าวเสริม

สำหรับรางวัล Best Cash Management Award นั้น ธนาคารได้รับการยกย่องจากความพยายามในการส่งมอบโซลูชันการชำระเงินและการเรียกเก็บเงินที่เปี่ยมนวัตกรรม

ด้วยเสียงตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ธนาคารจะขยายการให้บริการดิจิทัลเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า พร้อมขยายการดำเนินการ HL ConnectFirst แพลตฟอร์มธนาคารออนไลน์และบนมือถือในสิงคโปร์ กัมพูชา เวียดนามในปีงบประมาณ 2565

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1711599/HLB_TABBestSME_CashMgmt_2021.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ