โมบิลเลียมคว้ารางวัลเกียรติยศสูงสุดด้านนวัตกรรมเทเลคอมประจำปี 2565 จากจูนิเปอร์ รีเสิร์ช

ข่าวทั่วไป Tuesday March 22, 2022 09:11 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รางวัลฟิวเจอร์ ดิจิทัล สาขาการควบคุมโรมมิ่งยอดเยี่ยม, ไฟร์วอลล์ SMS ยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจกรรมการด้านความเป็นเลิศในนวัตกรรมบริษัทเทเลคอม

โมบิลเลียม อิงค์ หรือ "โมบิลเลียม" (Mobileum Inc.) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิ่งและเครือข่าย, การรักษาความปลอดภัย, การจัดการความเสี่ยง, การทดสอบและการรับประกันบริการ และข้อมูลผู้ใช้บริการ มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทเป็นผู้ชนะรางวัลฟิวเจอร์ ดิจิทัล จากจูนิเปอร์ รีเสิร์ช (Juniper Research Future Digital Awards) ใน 3 สาขา ได้แก่ ผู้ชนะระดับแพลทินัมสาขาควบคุมโรมมิ่งยอดเยี่ยม (Best Steering of Roaming), ผู้ชนะระดับทองสาขาไฟร์วอลล์ SMS ยอดเยี่ยม (Best SMS Firewall) และรางวัลขวัญใจกรรมการด้านความเป็นเลิศในนวัตกรรมบริษัทเทเลคอม (Judges Choice for Excellence in Telco Innovation) ทั้งนี้ โครงการรางวัลฟิวเจอร์ ดิจิทัลของจูนิเปอร์นั้น ยกย่องบริษัทเทคโนโลยีที่อยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดยพิจารณาจากเกณฑ์สำคัญ 5 ประการ ได้แก่ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์, คุณลักษณะและประโยชน์, การเป็นพันธมิตรด้านผลิตภัณฑ์, การรับรองและการปฏิบัติตามข้อกำหนด ตลอดจนโอกาสทางธุรกิจในอนาคต

รางวัลขวัญใจกรรมการด้านความเป็นเลิศในนวัตกรรมบริษัทเทเลคอม

บ็อบบี ศรีนิวาซาน (Bobby Srinivasan) ซีอีโอของโมบิลเลียมกล่าวว่า "โมบิลเลียมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับ 3 รางวัลฟิวเจอร์ ดิจิทัลของจูนิเปอร์ประจำปี 2565 ส่วนรางวัลขวัญใจกรรมการด้านความเป็นเลิศในนวัตกรรมบริษัทเทเลคอมนั้น เป็นการยกย่องเชิดชูผลงานเด่นของเราที่มีต่ออุตสาหกรรม ตลอดจนจุดยืนในการสร้างผลกระทบสำคัญในอนาคต โดยโมบิลเลียมเติบโตตลอดปีที่แล้วผ่านการขยายฐานลูกค้า ผลงานใหม่ ๆ และการเข้าซื้อกิจการที่ประสบความสำเร็จ รวมถึงการผนวกรวมบริษัทดีเวลลอปปิง โซลูชันส์ (Developing Solutions), คอนวีน เน็ตเวิร์กส์ (Convene Networks) และนิโอเมตริกส์ (Niometrics) สิ่งเหล่านี้ตอกย้ำความเป็นผู้นำของโมบิลเลียมในด้านผู้ให้บริการการวิเคราะห์โทรคมนาคมชั้นนำระดับโลก ผมต้องขอขอบคุณลูกค้าและคู่ค้าที่เชื่อมั่นและสนับสนุนขณะที่เราเดินบนเส้นทางของเราต่อไปสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันการวิเคราะห์โทรคมนาคมที่คนเลือกใช้"

ผู้ชนะระดับแพลทินัมสาขาควบคุมโรมมิ่งยอดเยี่ยม

โซลูชันการควบคุมโรมมิ่งของโมบิลเลียมช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถเพิ่มอัตราการโรมมิ่งสูงสุดได้ โดยกำหนดเส้นทางทราฟฟิกโรมมิ่งแบบไดนามิกตามข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยการวิเคราะห์คุณภาพบริการ, ต้นทุนค้าส่ง และการคาดการณ์แนวโน้มทางธุรกิจ นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังควบคุมประสบการณ์ของลูกค้าอย่างเข้มงวดและรองรับเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น VoLTE, NFV และ 5G ทั้งนี้ การควบคุมโรมมิ่งจะควบคุมการกระจายของผู้ใช้บริการโรมมิ่งขาออกในเครือข่ายต่างประเทศ ทำให้ผู้ให้บริการสามารถเลือกคู่ค้าได้ตามราคา, ข้อตกลงทราฟฟิกร่วมกัน หรือคุณภาพที่ส่งมอบ นอกจากนี้ จูนิเปอร์ยังยกย่องโซลูชันการควบคุมโรมมิ่งของโมบิลเลียมโดยให้เป็นผู้ชนะระดับทองสาขาการจัดการโรมมิ่ง (Roaming Management) ในปี 2564 อีกด้วย

ผู้ชนะระดับทองสาขาไฟร์วอลล์ SMS ยอดเยี่ยม

โซลูชันไฟร์วอลล์ SMS ของโมบิลเลียมช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถปกป้องทั้งรายได้และสมาชิก SMS ไม่ให้โดนฉ้อโกง โดยโซลูชันนี้ใช้อัลกอริทึมที่ใช้ AI และแมชชีนเลิร์นนิงเพื่อค้นหารูปแบบภัยคุกคามที่ไม่รู้จักและบล็อกข้อความไม่พึงประสงค์ ป้องกันไม่ให้สมาชิกโดนสแปมและการโจมตีในรูปแบบฟิชชิ่งทาง SMS หรือ "สมิชชิ่ง" (Smishing) นอกจากนี้ไฟร์วอลล์ SMS ของโมบิลเลียมยังช่วยลดการรั่วไหลของรายได้ด้วยการควบคุมทราฟฟิกเส้นทางสีเทา A2P (A2P grey route traffic) บล็อกทราฟฟิกที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ที่ไม่มีข้อตกลงระหว่างเครือข่ายการส่งและเครือข่ายรับ สิ่งเหล่านี้เมื่อรวมกับโซลูชันการจัดการการฉ้อโกง (Fraud Management) ของโมบิลเลียมแล้ว ไฟร์วอลล์ SMS ของโมบิลเลียมจะสามารถปกป้องฐานสมาชิกของผู้ให้บริการจากภัยคุกคามประเภทต่าง ๆ รวมถึงการฉ้อโกงแบบวันกิริ (Wangiri หรือการโทรเข้ามาสั้น ๆ แล้ววางสายเพื่อหลอกให้โทรกลับ) ด้วยการวิเคราะห์ตามบริบทระหว่างฟีดการจัดการการฉ้อโกงและการรักษาความปลอดภัย

เกี่ยวกับโมบิลเลียม อิงค์

โมบิลเลียมเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการวิเคราะห์โทรคมนาคมสำหรับการโรมมิ่ง บริการเครือข่าย ความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง การทดสอบการเชื่อมต่อในประเทศและต่างประเทศ และเทคโนโลยีข้อมูลลูกค้า โดยมีลูกค้ามากกว่า 1,000 รายที่ใช้แพลตฟอร์มแอคทีฟ อินเทลลิเจนส์ (Active Intelligence) ซึ่งนำเสนอโซลูชันที่ใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายเชิงลึกและข้อมูลเชิงปฏิบัติการกับการดำเนินการแบบเรียลไทม์ที่เพิ่มรายได้ ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และลดต้นทุน ทั้งนี้ โมบิลเลียมมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานสาขาในออสเตรเลีย เยอรมนี กรีซ อินเดีย โปรตุเกส สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mobileum.com/ และติดตาม @MobileumInc ทางทวิตเตอร์ 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1431792/Mobileum_Logo.jpg


แท็ก นวัตกรรม   mobile   SMS  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ