โคเวย์ รายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปีงบการเงิน 2565

ข่าวทั่วไป Tuesday May 17, 2022 09:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โคเวย์ รายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปีงบการเงิน 2565

บริษัท โคเวย์ จำกัด (Coway Co., Ltd.) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านซึ่งได้รับการขนานนามว่า "The Best Life Solution Company" รายงานผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาส 1 ปีงบการเงิน 2565

"การที่โคเวย์เติบโตอย่างมั่นคงแม้ว่าจะเผชิญกับสภาพตลาดที่ยากลำบาก สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ NOBLE (โนเบิล) ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านดีไซน์พรีเมียมของเรา" คิมซุนแท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของโคเวย์ กล่าว "เราจะรักษาระดับการเติบโตอย่างมั่นคงด้วยการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายและดีต่อสุขภาพ"

โคเวย์รายงานผลประกอบการดังต่อไปนี้

  • รายได้ไตรมาส 1: 928.0 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 5.6% เมื่อเทียบรายปี)
  • กำไรจากการดำเนินงานไตรมาส 1: 172.7 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 1.1% เมื่อเทียบรายปี)
  • กำไรสุทธิไตรมาส 1: 135.0 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 7.3% เมื่อเทียบรายปี)

* ตัวเลขเหล่านี้มาจากงบการเงินรวมตามมาตรฐาน K-IFRS (International Financial Reporting Standards)

รายได้จากการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเกาหลีอยู่ที่ 559.5 พันล้านวอน โดยได้รับอานิสงส์จากจำนวนลูกค้าในเกาหลีที่เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 6.56 ล้านราย

บริษัทสาขาในต่างประเทศมีรายได้ 332.4 พันล้านวอนในไตรมาส 1 เพิ่มขึ้น 13.0% เมื่อเทียบรายปี โดยตลาดสำคัญอย่างมาเลเซียและสหรัฐอเมริกามีรายได้ 262.8 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 9.3% เมื่อเทียบรายปี) และ 45.8 พันล้านวอน (เพิ่มขึ้น 6.6% เมื่อเทียบรายปี) ตามลำดับ ส่วนจำนวนลูกค้าในต่างประเทศเพิ่มขึ้น 29.3% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 2.72 ล้านราย

สรุปแล้ว โคเวย์มีลูกค้าทั้งในเกาหลีและต่างประเทศเพิ่มขึ้น 810,000 รายในไตรมาส 1 และจำนวนลูกค้าทั้งหมดอยู่ที่ 9.28 ล้านราย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลประกอบการของโคเวย์ได้ที่หน้าเพจนักลงทุนสัมพันธ์ที่ http://www.cowayir.com/ir/Index 

เกี่ยวกับ Coway Co., Ltd.

โคเวย์ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า "The Best Life Solution Company" ก่อตั้งขึ้นในเกาหลีเมื่อปี 2532 ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีสุขภาพดีด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย เช่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ ที่นอน และบิเด (bidet) นับตั้งแต่ก่อตั้ง โคเวย์ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นผลมาจากการวิจัย คิดค้น พัฒนา และบริการลูกค้าชั้นเลิศ เราได้พิสูจน์ความทุ่มเทในการพัฒนานวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาวะในครัวเรือน ความสามารถในการแข่งขันในตลาด การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า และชื่อเสียงของแบรนด์ เราเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์และเร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศ ทั้งในมาเลเซีย สหรัฐอเมริกา ไทย จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม ญี่ปุ่น และยุโรป โดยต่อยอดจากความสำเร็จทางธุรกิจในเกาหลี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.coway.com/ หรือ http://newsroom.coway.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1817520/Image__Coway_Financial_Results_ID_c45ec4e73216.jpg
คำบรรยายภาพ - ผลประกอบการทางการเงินของโคเวย์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ