"โรบอทพลัสพลัส" ผู้นำด้านหุ่นยนต์ปฏิบัติงานทางอากาศ ระดมทุนรอบซีรีส์บีได้ 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเร่งวิจัยพัฒนาและขยับขยายการทำธุรกิจทั่วโลก

ข่าวทั่วไป Tuesday May 24, 2022 10:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โรบอทพลัสพลัส (RobotPlusPlus) ผู้นำด้านหุ่นยนต์ปฏิบัติงานทางอากาศ ประกาศระดมทุนรอบซีรีส์บีได้ 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้บริษัทระดมทุนรวมทุกรอบได้ประมาณ 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 การระดมทุนรอบล่าสุดนี้นำโดยบริษัทเทคโนโลยีและค้าปลีกออนไลน์ชั้นนำของจีนอย่างเหม่ยถวน (Meituan) และกลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคระดับโลกที่มีนวัตกรรมขับเคลื่อนอย่างโฟซัน (Fosun)

โรบอทพลัสพลัสมีแผนนำเงินทุนก้อนใหม่นี้ไปใช้เร่งการวิจัยและพัฒนา พร้อมขยับขยายการทำธุรกิจในระดับสากล โดยจะมีการเปิดตัวนวัตกรรมหุ่นยนต์ใหม่ ๆ รองรับการทำความสะอาดที่เก็บสินค้า ทาสีแทงค์ และทำความสะอาดเปลือกอาคาร นอกจากนั้นยังจะมีการยกระดับผลิตภัณฑ์เดิม ด้วยการนำเทคโนโลยีอัตโนมัติมาใช้มากขึ้น

หัว-หยาง ซู (Hua-yang Xu) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของโรบอทพลัสพลัส กล่าวว่า "การระดมทุนรอบล่าสุดนี้ส่งเสริมพลังขับเคลื่อนที่เราได้สร้างขึ้นตลอดปีที่ผ่านมา เราคว้าส่วนแบ่งตลาดมาได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในพื้นที่หลัก ๆ ของเรา โดยหวังที่จะส่งมอบผลลัพธ์ที่จะเข้ามาพลิกโลกต่อไปสำหรับลูกค้าทั้งรายเดิมและรายใหม่"

โรบอทพลัสพลัสมีพันธกิจในการ "ใช้หุ่นยนต์สนับสนุนมนุษย์" และมีโซลูชันหุ่นยนต์รองรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเรือ การซ่อมเรือ ปิโตรเคมี และการผลิตไฟฟ้า โรบอทพลัสพลัสมุ่งให้ความสำคัญกับการสนองความต้องการในการยกระดับความปลอดภัยของการปฏิบัติงานทางอากาศสำหรับผู้ควบคุมงาน พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพของโซลูชันการตรวจสอบ บำรุงรักษา และซ่อมแซม (IMR) ขณะที่ลดต้นทุนการดำเนินงานให้กับเจ้าของทรัพย์สิน

สิ่งนี้ทำให้โรบอทพลัสพลัสก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดหุ่นยนต์ไต่ผนังพลังแม่เหล็ก โดยวางจำหน่ายหุ่นยนต์ให้ลูกค้าทั่วโลกไปแล้วกว่าหลายร้อยตัว นอกจากนี้ โรบอทพลัสพลัสยังมีทีมวิศวกรและผู้ปฏิบัติงานมากทักษะอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้บริษัทให้บริการหุ่นยนต์ (RaaS) แก่ลูกค้าได้ เพื่อให้ส่งมอบบริการได้ทันท่วงทีและคุ้มค่ามากขึ้น ทั้งยังได้ข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับกรณีการใช้งานในอุตสาหกรรมด้วย

แอนดี ลู่ (Andy Lu) หุ้นส่วนและรองประธานอาวุโสของโรบอทพลัสพลัส กล่าวว่า "แม้ก่อนหน้านี้เราทุ่มตีตลาดจีนเป็นหลัก แต่ปี 2564 ก็ทำให้เราประสบความสำเร็จมากกว่าในการทำธุรกิจนอกประเทศจีน เราหวังที่จะส่งมอบโซลูชันของเราถึงกลุ่มเป้าหมายรายใหม่ ๆ พร้อมเสริมแกร่งบทบาทของเราในฐานะผู้เล่นรายหลักในระดับสากล"

เป้าหมายนี้สะท้อนให้เห็นผ่านการจัดตั้งสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์ เพื่อขยับขยายศักยภาพของบริษัทในการให้บริการตลาดเอเชียและตะวันออกกลาง

"แรงงานสูงอายุ ต้นทุนแรงงานที่เพิ่มสูงขึ้น อุบัติเหตุจากการปฏิบัติงานทางอากาศที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ล้วนเป็นปัจจัยเร่งการเติบโตของภาคหุ่นยนต์ปฏิบัติงานทางอากาศ" ปู่ เสี่ยว (Pu Xiao) ผู้จัดการด้านการลงทุนของโฟซัน กล่าว "โรบอทพลัสพลัสมีพันธกิจในการใช้หุ่นยนต์สนับสนุนมนุษย์ พร้อมช่วยเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน เรารู้สึกตื่นเต้นในการสนับสนุนโรบอทพลัสพลัส ในการนำ AI และ RaaS มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานทางอากาศ และส่งเสริมการใช้หุ่นยนต์"

เกี่ยวกับโรบอทพลัสพลัส

โรบอทพลัสพลัสมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงปักกิ่ง เป็นบริษัทเทคโนโลยีผู้สร้างหุ่นยนต์ปฏิบัติงานทางอากาศ โดยให้บริการโซลูชันหุ่นยนต์ที่คุ้มค่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมยกระดับความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน

สื่อมวลชนติดต่อโรบอทพลัสพลัส ได้ที่
วิเวียน เหา (Vivien Hao)
อีเมล: vivien.hao@robotplusplus.cn

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง 
http://en.robotplusplus.com/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1823781/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ - หุ่นยนต์ฉีดน้ำทำความสะอาดตัวเรือ | เครดิตภาพ: โรบอทพลัสพลัส

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1823782/image_2.jpg

คำบรรยายภาพ - หุ่นยนต์ฉีดน้ำทำความสะอาดถังเก็บ | เครดิตภาพ: โรบอทพลัสพลัส

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1823784/image_3.jpg

คำบรรยายภาพ - หุ่นยนต์ตรวจสอบบอยเลอร์ | เครดิตภาพ: โรบอทพลัสพลัส


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ