ไพลอนเทค ติดอันดับ 50 บริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมปี 2565 ของฟอร์บส ไชน่า

ข่าวทั่วไป Tuesday August 30, 2022 09:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไพลอน เทคโนโลยีส์ (Pylon Technologies) หรือ ไพลอนเทค (Pylontech) ผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 50 บริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2565 ของฟอร์บส ไชน่า (2022 Forbes China 50 Most Innovative Companies) ในประเภทพลังงานใหม่

ไพลอนเทคเป็นหนึ่งในบริษัทไม่กี่แห่งที่มีศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างอิสระ และมีความสามารถในการผลิตส่วนประกอบหลักที่ใช้ในการกักเก็บพลังงาน ซึ่งรวมถึงเซลล์แบตเตอรี่ โมดูล และระบบการจัดการแบตเตอรี่ การประกาศรายชื่อ 50 บริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมของจีนเป็นการยกย่องธุรกิจที่สร้างคุณูปการอย่างใหญ่หลวงต่อการดำเนินธุรกิจ การลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา การเติบโตด้วยตนเอง การกำกับดูแลกิจการ และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม

การที่ไพลอนเทคติดอันดับดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้นำในภาคส่วนพลังงานหมุนเวียนและความยั่งยืน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่าบริษัทได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังถูกรวมไว้ในดัชนีเอ็มเอสซีไอ (MSCI) โดยไพลอนเทคได้ให้บริการทั้งในระดับครัวเรือน อุตสาหกรรม และสาธารณูปโภคมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ ในฐานะผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานชั้นนำระดับโลก   

คุณเจฟฟรีย์ ซง (Geoffrey Song) รองประธานของไพลอนเทค กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการเสนอชื่อให้ติดอันดับ 50 บริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมของฟอร์บส ไชน่า การติดอันดับดังกล่าวช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นในการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ต่อไป เราจะยังคงมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบกักเก็บพลังงาน และยึดมั่นในนวัตกรรมตลอดจนการวิจัยและพัฒนา เพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์"

รายงานครึ่งปี 2565 ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ระบุว่า ปัจจุบัน ไพลอนเทคและบริษัทในเครือครอบครองสิทธิบัตรทั้งหมด 194 ฉบับ และรายงานยังระบุด้วยว่า สัดส่วนการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาต่อรายได้ทั้งหมดของไพลอนเทคในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 อยู่ที่ 6.99% โดยการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาพุ่งขึ้น 132.40% จากช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 นับเป็นการบรรลุเป้าหมายตามยุทธศาสตร์การลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาในระดับสูง

อนาคตที่ยั่งยืนรออยู่ไม่ไกล การบูรณาการโซลูชันการกักเก็บพลังงานที่ล้ำสมัยเข้ากับการผลิตพลังงานหมุนเวียนจะทำให้ระบบนิเวศพลังงานที่เชื่อมถึงกันนั้นเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ไพลอนเทคได้กำหนดให้ความสามารถด้านนวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญของบริษัท โดยมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมการกักเก็บพลังงานและสร้างโลกแห่งพลังงานสีเขียวร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลก

เกี่ยวกับไพลอนเทค

ไพลอนเทค (Pylontech) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 ในฐานะผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ บริษัทผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเคมีไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์กำลัง และการวางระบบเข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันแบตเตอรี่ที่มีความน่าเชื่อถือและราคาย่อมเยา บริษัทก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์แบตเตอรี่ลิเธียมชั้นนำระดับโลก ด้วยอัตราการเติบโตสองเท่าภายในเวลา 7 ปี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ