แอสเซนด์จัดแสดงวัสดุแบบใหม่ที่มหกรรมแบตเตอรี่

ข่าวทั่วไป Thursday September 15, 2022 08:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์ (Ascend Performance Materials) เตรียมจัดแสดงไนลอนหน่วงไฟแบบใหม่สำหรับการใช้งานเพื่อความปลอดภัยในยานยนต์ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์สารเติมแต่งอิเล็กโทรไลต์อย่างไทรโนเฮ็กซ์ อัลตรา (Trinohex(R) Ultra) ที่มหกรรมเดอะ แบตเตอรี่ โชว์ นอร์ท อเมริกา (The Battery Show North America) โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ยืดอายุการใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพ

เคมีแบตเตอรี่สมรรถนะสูงและปลอดภัยยิ่งกว่า

แอสเซนด์เป็นผู้ผลิตวัสดุสมรรถนะสูงครบวงจร โดยจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์สารเติมแต่งอิเล็กโทรไลต์อย่างไทรโนเฮ็กซ์ อัลตรา ซึ่งปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียน REACH ในยุโรปและจีน

ในการทดสอบโดยภายนอกนั้น ไทรโนเฮ็กซ์ อัลตรา มอบการป้องกันการกัดกร่อนแบบแคโทดิกที่เหนือกว่า ครอบคลุมเคมีแคโทดและอิเล็กโทรไลต์ประเภทต่าง ๆ การปกป้องที่ว่านี้ช่วยลดการผลิตก๊าซอันตราย ปรับปรุงความจุของแบตเตอรี่คงเหลือ และลดการเติบโตของอิมพีแดนซ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะรุนแรง

"ความปลอดภัย สมรรถนะ ต้นทุน และความพร้อมของวัสดุแบตเตอรี่ เป็นอุปสรรคสำคัญที่สุดที่ขัดขวางไม่ให้อีโมบิลิตีและพลังงานหมุนเวียนเป็นที่นิยมใช้ในวงกว้าง" คุณแม็คนีซ (McNeece) กล่าว "ไทรโนเฮ็กซ์ อัลตรา เป็นหนทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และนำไปผสานรวมกับเคมีแบตเตอรี่และกระบวนการผลิตเดิมได้อย่างง่ายดาย"

ความปลอดภัยแรงสูง

นอกจากนี้ แอสเซนด์ยังเตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีพอลิเอไมด์ 2 รุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สตาร์แฟลม เอฟอาร์ (Starflam(R) FR) ด้วย ได้แก่ เอ็กซ์-โพรเทกต์ (X-Protect) และสีส้มที่มีความเสถียรของสี

สตาร์แฟลม เอ็กซ์-โพรเทกต์ เป็นไนลอนหน่วงไฟแบบ 6,6 ที่เชื่อมโยงข้ามได้ ออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อการเกิดความร้อนต่อเนื่องแบบกู่ไม่กลับ (thermal runaway) ในแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า สตาร์แฟลม เอ็กซ์-โพรเทกต์ ได้รับการทดสอบตามมาตรฐาน SAE AS5127 (ซึ่งเป็นการทดสอบที่แต่เดิมใช้กันในแวดวงการบินอวกาศ) และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทนไฟได้ถึง 1100 องศาเซลเซียสในเวลา 15 นาที

"ในการทดสอบความไวไฟนั้น สตาร์แฟลม เอ็กซ์-โพรเทกต์ ทำผลงานได้เหนือกว่าไนลอน FR แบบมาตรฐาน และแม้แต่อลูมินัม" คุณเอียน ฟาน ไดเจนโบด (Ian van Duijvenboode) ผู้อำนวยการฝ่ายอีโมบิลิตีของแอสเซนด์ กล่าว "ในกรณีที่แบตเตอรี่ขัดข้องร้ายแรงแล้ว การปกป้องที่เพิ่มขึ้นนี้จะให้เวลามากพอในการทำให้ผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย"

นอกจากนี้ แอสเซนด์ยังได้พัฒนาสีส้มที่มีความเสถียรของสีสำหรับสตาร์แฟลม 525K เพื่อใช้ในขั้วต่อและเคเบิลแรงสูงด้วย เม็ดสีส้มแบบใหม่นี้ทำให้แน่ใจว่าวัสดุจะมีสีเหมือนเดิมแม้บ่มเร่งด้วยความร้อนมานานกว่า 5,000 ชั่วโมง โดยไม่ลดทอนสมรรถนะ

"เมื่อรถยนต์ไฟฟ้าเป็นที่แพร่หลายและมีอายุมากขึ้น ช่างเทคนิคและผู้ปฏิบัติการเบื้องต้นที่ดูแลรถยนต์เหล่านี้ จำเป็นต้องทราบว่าระบบแรงสูงอยู่ตรงไหน" คุณฟาน ไดเจนโบด กล่าว "สีส้มของเราจะส้มแบบนั้นต่อไปตลอดอายุการใช้งานรถ ซึ่งจะคอยชี้จุดแรงสูงให้เห็นชัด"

รับชมผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ของแอสเซนด์ได้ที่บูธหมายเลข 1921 ณ มหกรรมเดอะ แบตเตอรี่ โชว์ วันที่ 13-15 ก.ย.นี้

เกี่ยวกับแอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์

ติดต่อ: แอลลี จาห์น (Ally Jahn), โทร: +1 713-210-9809, อีเมล: ajahn@ascendmaterials.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1856674/Ascend_Performance_Materials_Trinohex_Ultra.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1326397/ASCEND_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ