ดอทเอเชียเปิดตัวเว็บไซต์ BJ08.Asia ร่วมส่งแรงเชียร์กองทัพนักกีฬาเอเชียในการแข่งขันปักกิ่งเกมส์

ข่าวต่างประเทศ Friday August 15, 2008 13:21 —Asianet Press Release

ฮ่องกง--15 ส.ค.--ซินหัว - พีอาร์นิวสไวร์ / อินโฟเควสท์
ดอทเอเชียขอมีส่วนร่วมในทุกๆด้านเพื่อสนับสนุนการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในทวีปเอเชีย
ดอทเอเชีย ออร์แกไนเซชั่น (DotAsia Organisation) ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ http://www.BJ08.asia เพื่อร่วมส่งแรงเชียร์ทัพนักกีฬาเอเชียที่ลงชิงชัยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ทางเว็บไซต์จะรายงานความเคลื่อนไหวเหรียญรางวัลโดยแบ่งเป็นทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา ยุโรป และแอฟริกา แทนการสรุปตารางเหรียญเป็นประเทศๆ แบบเดิมที่ใช้กันโดยทั่วไป
“มีการรายงานการขับเคี่ยวแย่งชิงเหรียญรางวัลระหว่างจีนกับสหรัฐอย่างคึกคัก เว็บไซต์ BJ08.Asia ของเรามีเป้าหมายที่จะเรียกเสียงเชียร์จากพี่น้องชาวจีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อินเดีย และทุกประเทศทั่วเอเชียเพื่อส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาจากชาติเอเชียด้วยกัน" เอดมอน ชุง กล่าว "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นทัพนักกีฬาจากเอเชียคว้าเหรียญทองมาครองได้สูงสุดถึง 42 เหรียญแล้วหลังเปิดฉากแข่งขันกีฬาเพียง 6 วัน ขณะที่ทัพนักกีฬาจากยุโรปคว้าเหรียญทองได้ 31 เหรียญ ตามด้วยอเมริกาที่คว้าเหรีญทองได้ 11 เหรียญ"
จากสถิติที่ปรากฏบนเว็บไซต์ http://www.BJ08.asia พบว่า ทัพนักกีฬาจากยุโรปมีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์โอลิมปิกยุคใหม่ แต่ในช่วงหลายปีมานี้ ทีมเอเชียได้เหรียญรางวัลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และในปีพ.ศ.2543 ทีมเอเชียได้เหรียญทองและเหรียญรวมมากกว่าทีมอเมริกา ส่วนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่งในปีนี้ จากข้อได้เปรียบที่นักกีฬาใช้สนามในภูมิภาคของตนเอง จึงทำให้ทีมเอเชียมีโอกาสทาบรัศมีทีมยุโรปเพื่อชิงเหรียญทองได้มากที่สุด ในรายงาน ‘Economic Briefing Paper: Modeling Olympic Performance’ ซึ่งจัดทำโดยไพร์ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์กันระหว่างจำนวนเหรียญรางวัลที่ได้รับและสุขภาพเศรษฐกิจในภูมิภาค การเติบโตอย่างรวดเร็วของทีมเอเชียสะท้อนให้เห็นถึงอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจในตลาดเอเชีย ซึ่งจากมุมมองดังกล่าว จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นเอเชียก้าวขึ้นแซงหน้าอเมริกา และท้าทายอิทธิพลของทีมยุโรปในยุคศตวรรษที่เอเชียรุ่งเรืองเช่นนี้
นอกจาก BJ08.asi แล้ว ดอทเอเชียยังประสานงานร่วมกับองค์กรท้องถิ่นต่างๆในฮ่องกงในช่วงการแข่งขัน เพื่อควบคุมการละเมิดโดเมน “.Asia” ชุงกล่าวว่า บริษัทยินดีที่โดเมน “.Asia” ถูกนำไปใช้งานเพื่อดึงผู้ใช้บริการทั่วโลกมายังเว็บไซต์หลักของการแข่งขันกีฬาในปักกิ่ง ดอทเอเชียมุ่งมั่นที่จะคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา และให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีเสถียรภาพในเอเชีย ทีมงานของเราจะประสานงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานท้องถิ่นในระหว่างการแข่งขัน เพื่อให้การสนับสนุนการดำเนินการกับผู้ละเมิดและการกระทำใดๆที่ประสงค์ร้ายต่อโดเมน “.Asia”
เมื่อช่วงต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ดอทเอเชียได้มีส่วนในรายการทางโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปักกิ่ง 2008 ( http://www.OlympicILoveYou.asia) ที่ได้มีการออกอากาศไปทั่วประเทศจีนในช่วงตรุษจีน ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกและนักกีฬาที่เป็นความหวังของจีน โดยนักกีฬาดาวรุ่งเหล่านี้ ได้แก่ GaoMin.asia กีฬาดำน้ำ BaoChunLai.asia กีฬาแบดมินตัน และ ZhangGuoZheng.asia กีฬายกน้ำหนัก นอกเหนือไปจากนักกีฬาคนอื่นๆ
สำหรับข้อมูลและคำถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
พาวัน พุทรานี
โทร. +852-3741-0015
pavan@registry.asia
แหล่งข่าว: ดอทเอเชีย ออร์แกไนเซชั่น
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ