เครือข่ายแรงงานบุกทำเนียบตั้งโลงศพ วอนเปิดทางซื้อวัคซีนคุณภาพ-เยียวยาลูกจ้าง

ข่าวทั่วไป Monday July 5, 2021 12:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน นำโดย น.ส.ธนพร วิจันทร์ ทำกิจกรรมนำโลงศพและวางรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม รวมถึงรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขสถานการณ์โควิดไว้ด้านหน้าโลง ทั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน พร้อมติดโลโก้พรรคพลังประชารัฐและภูมิใจไทยที่โลง วางดอกไม้จันท์และจุดธูป

น.ส.ธนพร เรียกร้องให้รัฐบาลจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่มีคุณภาพให้กับประชาชนทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยภายในเดือน ต.ค.นี้ โดยให้สำนักงานประกันสังคม และเอกชนสามารถสั่งซื้อโดยตรง รวมทั้งขอให้รัฐบาลจ่ายค่าจ้างเต็มจำนวน และไม่ถือเป็นวันลาในกรณีที่พนักงานที่หยุดงาน เพราะกักตัวหรือเพราะต้องไปรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19

อีกทั้งให้รัฐบาลจัดการตรวจคัดกรองเชิงรุกในสถานประกอบการให้กับลูกจ้างทุกคน พร้อมเยียวยาประชาชน และแรงงานข้ามชาติ ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 เป็นเงินคนละ 5,000 บาทถ้วนหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน และขอให้รัฐบาลจัดสวัสดิการเพื่อดูแลประชาชนอย่างคุณภาพ และขอให้นายกรัฐมนตรีลาออกเนื่องจากบริหารงานล้มเหลว พร้อมสนับสนุนกลุ่มราษฎรไม่ลดเพดาน 3 ข้อเรียกร้อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ