กทม. สั่งปิด 2 ร้านอาหาร หลังฝ่าฝืนจำหน่าย-บริโภคสุราภายในร้าน

ข่าวทั่วไป Wednesday October 20, 2021 17:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กทม. เปิดเผยว่า ได้มีการสั่งปิดร้านอาหารทั้งหมด 2 ร้าน เนื่องจากมีการฝ่าฝืนบริโภคสุราภายในร้าน โดยได้มีการตรวจสอบร้านอาหาร "Tapas Music Bar By Vaso" พบว่ามีการฝ่าฝืนบริโภคสุราภายในร้าน จึงได้จับกุมผู้กระทำความผิดร่วมกันมั่วสุมในสถานที่แออัด ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยขณะนี้อยู่ระหว่างส่งฟ้องศาล

รวมทั้งห้ามประกอบกิจการ จนกว่าจะได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่นตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ.2535 และสั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าว 7 วัน ระหว่างวันที่ 19 พ.ย. - 25 ต.ค.64 ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 เนื่องจากร้านดังกล่าวประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ได้เข้าตรวจสอบร้านอาหาร "xoxo" ในอาคารโคเรียทาวน์ พบว่ามีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน ซึ่งเป็นการกระทำผิดกรณีฝ่าฝืนประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 44 ทั้งนี้ ได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงานควบคุมโรคตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับการฝ่าฝืนดังกล่าว ถือเป็นความผิดตามมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ