อาคเนย์-ไทยประกันภัย เผยยอดขอคืนเบี้ยโควิดกว่า 8.89 แสนราย เริ่มโอนเงิน 9 ก.พ.

ข่าวทั่วไป Tuesday February 8, 2022 18:11 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. อาคเนย์ประกันภัย และ บมจ. ไทยประกันภัย แจ้งผลการลงทะเบียนรับเบี้ยโควิด-19 คืนเต็มจำนวน พบมีผู้สนใจเข้ามาทำรายการกว่า 889,000 ราย และลงทะเบียนสำเร็จ 387,000 ราย มั่นใจเริ่มโอนเบี้ยประกันภัยโควิด-19 คืนเต็มจำนวนให้ลูกค้าที่ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 9 กุมภาพันธ์นี้

สำหรับภาพรวมของการลงทะเบียนรับคืนเบี้ยประกันภัยโควิดเต็มจำนวน ตั้งแต่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2565 พบว่า ผู้เอาประกันภัยของทั้ง 2 บริษัทฯ ให้ความสนใจกดทำรายการผ่านระบบลงทะเบียนเข้ามามาก รวมถึง มีการติดต่อสอบถามขั้นตอนและการเตรียมเอกสารลงทะเบียนผ่านช่องหลักของบริษัท อาทิ ศูนย์ดูแลลูกค้าโทร 1726 กว่า 10,000 สาย, เฟซบุ๊ก อาคเนย์Southeast กว่า 3,000 ข้อความ, Line@Southeast.th ประมาณ 21,000 ข้อความ, รวมถึงการสื่อสารผ่านตัวแทน และสาขาอาคเนย์ทั้ง 75 สาขาทั่วประเทศ

โดยตลอดระยะเวลาที่เปิดรับลงทะเบียน บริษัทฯ ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่อาคเนย์ประกันภัยใน 75 สาขาทั่วประเทศ เพื่อทำหน้าที่ให้คำแนะนำการเตรียมเอกสาร และช่วยลูกค้าลงทะเบียนออนไลน์ พร้อมทั้งจัดทำคำถามที่ลูกค้าสอบถามบ่อยขึ้นบนสื่อหลักของอาคเนย์ประกันภัย และไทยประกันภัย ตลอดจนเร่งประชาสัมพันธ์ขั้นตอนการลงทะเบียน ผ่านสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ สื่อออนไลน์ชั้นนำ รวมถึงโบรกเกอร์ และตัวแทนทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่ไม่ประสงค์จะรับคืนเบี้ยประกันภัยโควิด-19 กรมธรรม์ก็จะยังคงมีผลบังคับ ตราบเท่าที่บริษัทยังคงประกอบธุรกิจประกันภัยอยู่

อาคเนย์ประกันภัย และไทยประกันภัย ยืนยันเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่ต้องการจะดูแลทุกกลุ่มให้ได้รับประโยชน์อย่างดีที่สุดเท่าที่บริษัทฯ จะสามารถดำเนินการได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ