ศาลฯ ยกฟ้อง"คุณหญิงกอแก้ว-ณพ ณรงค์เดช"คดีปลอมลายเซ็น "เกษม" โอนหุ้น วินด์"

ข่าวทั่วไป Wednesday July 6, 2022 12:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาคดีปลอมแปลงหุ้นที่ นายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทเคพีเอ็น (KPN) ซึ่งเป็นโจทก์ฟ้อง คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา ภรรยาอดีตอธิบดีกรมตำรวจ และ นายณพ ณรงค์เดช บุตรชายของนายเกษม พร้อมพวก ฐานร่วมกันใช้เอกสารที่มีการปลอมแปลงลายเซ็นของนายเกษมโอนหุ้นบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด ให้คุณหญิงกอแก้ว

ศาลตัดสินยกฟ้องคุณหญิงกอแก้ว พร้อมพวก เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่าพยานผู้เชี่ยวชาญทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลยนำสืบทำนองเดียวกันว่าลายมือชื่อของนายเกษมไม่ผิดแผกแตกต่างกันว่าเป็นลายมือปลอมหรือไม่ พยานโจทก์ที่นำสืบมีน้ำหนักน้อย น่าสงสัย จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย จึงพิพากษายกฟ้อง

นายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความของนายเกษม เปิดเผยว่า นายเกษมและครอบครัวณรงค์เดชขอยืนยันข้อเท็จจริงตามคำฟ้องทุกประการ และจะใช้สิทธิยื่นอุทธรณ์ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

และนอกจากคดีนี้แล้วนายเกษม ยังแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเพื่อดำเนินคดีกับนายณพและคุณหญิงกอแก้ว กับพวกเกี่ยวกับการปลอมและใช้เอกสารปลอมอีกหลายฉบับ ซึ่งอัยการได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้เป็นคดีหมายเลขดำแล้ว และศาลนัดสืบพยานในต้นปีหน้า โดยนายเกษม ได้รับอนุญาตจากศาลให้เข้าไปเป็นโจทก์ร่วมกับพนักงานอัยการด้วย

อนึ่ง สำนักงานอัยการสูงสุดยังได้ยื่นฟ้องคุณหญิงกอแก้ว และนายณพ เป็นจำเลยต่อศาลอาญากรุงเทพใต้เมื่อเดือน ต.ค.64 ในความผิดฐานร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม โอนหุ้น วินด์ เอนเนอร์ยี่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 33, 83, 91, 264, 265, 268 โดยจำเลยมีการสมคบคิดกันปลอมลายมือชื่อนายเกษมและตกลงใช้ตราสารการโอนหุ้นและเอกสารต่าง ๆ โอนหุ้นที่นายเกษมถือครองให้คุณหญิงกอแก้ว โดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และเอกสารทั้งหมดได้รับการตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันว่าเป็นลายเซ็นปลอมของนายเกษม ซึ่งคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ