นายกฯสั่งการทุกเหล่าทัพยังคงเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงพร้อมให้ความช่วยเหลือ

ข่าวทั่วไป Saturday October 1, 2022 10:07 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฯสั่งการทุกเหล่าทัพยังคงเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงพร้อมให้ความช่วยเหลือ

โฆษกกระทรวงกลาโหม (กห.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ย้ำสั่งการทุกเหล่าทัพ ให้คงการสนับสนุนรัฐบาล ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในทุกพื้นที่ต่อเนื่องกันไป หลังสถานการณ์พายุโนรูอ่อนกำลัง โดยยังให้ร่วมเฝ้าระวังและแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ที่ฝนยังตกหนักสะสมต่อเนื่อง และให้ช่วยเหลือเร่งระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่ชุมชนลงลำนำสายหลักให้เร็วขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ขณะเดียวกัน ให้เตรียมการช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ทันที เมื่อสถานการณ์อุทกภัยเริ่มคลี่คลาย เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็ว

สำหรับพื้นที่ท้ายเขื่อน ที่ต้องรับมือกับน้ำเหนือที่เพิ่มปริมาณการระบายในขณะที่ช่วงต้น ต.ค.มีน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งจะเป็นปัญหาให้ปริมาณน้ำป่าสักและเจ้าพระยาสูงขึ้นและเกิดน้ำล้นตลิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ จว.สระบุรี อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี และ กรุงเทพมหานครฯ ขอให้หน่วยทหารในพื้นที่ พิจารณาให้การสนับสนุนและทำงานร่วมกับ จว.ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ กทม. ในการหนุนเสริมกำลังและเครื่องมือช่างเข้าไปช่วยรับมือกับสถานการณ์น้ำที่เกิดขึ้น เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินและลดผลกระทบความเสียหายที่เกิดขึ้น

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยังได้แสดงความขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับกำลังพลและครอบครัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และจิตอาสา ที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน โดยขอให้ใช้ความระมัดระวัง ไม่ประมาท และให้คงกำลังอยู่ในพื้นที่กับประชาชน ช่วยเหลือแก้ปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนจนกว่าสถานการณ์จะปกติ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ