เลือกตั้ง'62: "ธนาธร" พบอัยการคดีพ.ร.บ.คอมพ์ฯ ไม่กังวล พร้อมเดินหน้าตามแผนเดิม

ข่าวการเมือง Wednesday February 27, 2019 10:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ได้เดินทางเข้าพบอัยการสูงสุดเพื่อฟังคำสั่งกรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 (2) กรณีจัดรายการคืนวันศุกร์ให้ประชาชนผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์เพจอนาคตใหม่ - The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช.เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.61 โดยมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ

โดยนายธนาธร กล่าวก่อนเข้าพบอัยการว่า ผลวันนี้จะออกมาเป็นอย่างไรให้รอฟังอัยการชี้แจง ผมและพรรคอนาคตใหม่ แกนนำพรรคทุกคน กำลังใจยังหนักแน่น ยังพร้อมเดินไปข้างหน้าและเชื่อว่าอัยการจะให้ความเป็นธรรม

"เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของพวกเรา เราเชื่อมั่นในอำนาจของประชาชนในการวิพากษ์วิจารณ์ผู้มีอำนาจซึ่งเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานในระบบประชาธิปไตย ดังนั้น ต้องบอกว่ากำลังใจเรายังเข้มแข็ง เราเชื่อว่าอัยการจะตัดสินอย่างยุติธรรม"

นายธนาธร กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีความพยายามที่จะเตะตัดขาพวกเรา เมื่อกระแสของพรรคอนาคตใหม่เป็นบวกขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลใจเรื่องนี้ เดินหน้าชี้แจงกับประชาชน เผยแพร่ความคิด อุดมการณ์ของพรรคให้กับประชาชน ทำงานเหมือนเดิม ตามที่วางแผนไว้อย่างต่อเนื่อง

"พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้มีแต่ธนาธร ยังมีแกนนำอีกหลายท่านที่พร้อมมาทำกิจกรรมที่พรรควางแผนไว้แทนตัวผมเอง ดังนั้น ไม่ต้องห่วง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พรรคอนาคตใหม่เดินหน้ารณรงค์หาเสียงที่พรรควางแผนไว้เหมือนเดิม"นายธนาธร กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ