คาร์ม็อบนัด 9 ต.ค.เคลื่อนขบวนจากสีลมไปราชดำเนินจัดกิจกรรม "เปลือย"

ข่าวการเมือง Friday October 8, 2021 18:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คาร์ม็อบนัด 9 ต.ค.เคลื่อนขบวนจากสีลมไปราชดำเนินจัดกิจกรรม
กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก โพสต์เฟซบุ๊กนัดรวมตัววันที่ 9 ต.ค.เวลา 14.00 น.จัดคาร์ม็อบจากสีลมซอย 2 เคลื่อนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อจัดกิจกรรม "เปลือย" โดยจะมีการเปิดเวทีปราศรัย การเปลือยอคติทางเพศ , เปลือยจารีต เพื่อสนับสนุนสมรสเท่าเทียม, เปลือยกฎหมายอยุติธรรม เพื่อยกเลิก 112, เปลือยเรื่องต้องห้าม เพื่อรณรงค์ปฏิรูปสถาบันฯ และ เปลือยรัฐธรรมนูญปิตาธิปไตย ให้เห็นรัฐธรรมนูญสีรุ้ง โดยระบุว่าจะมีหลากหลายกลุ่มเข้าร่วมขบวน เช่น กลุ่ม Drag Queen ทะลุฟ้า กลุ่ม iLaw เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และกลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง ผู้ขับเคลื่อนด้านสิทธิแรงงาน กลุมราษฎรมูเตลู กลุ่มคนตาสว่าง เป็นต้น

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยว่า กรณีในวันที่ 9 ต.ค.64 ได้มีประกาศนัดรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อทำกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยมีการนัดรวมตัวกันบริเวณซอยธนิยะ ถนนสีลม และตั้งขบวนขับขี่ยานพาหนะไปตามเส้นทางมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป นั้น

เนื่องด้วย บริเวณการรวมกลุ่มเพื่อชุมนุมฯ และเส้นทางในการเคลื่อนขบวนดังกล่าวเป็นเส้นทางสำคัญที่ประชาชนใช้ในการสัญจร ตังนั้น เพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน บช.น. จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารต้านการจราจร เพื่อประกอบในการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุมฯ ดังนี้

เส้นทางที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมฯ

1. ถนนสีลม (แยกนรารมย์ - แยกศาลาแดง)

2. ถนนพระราม 4 (แยกศาลาแดง - แยกวิทยุ)

3. ถนนวิทยุ (แยกวิทยุ - แยกเพลินจิต)

4. ถนนเพลินจิต (แยกเพลินจิต - แยกราชประสงค์)

5. ถนนราชดำริ (แยกราชประสงค์ - แยกประตูน้ำ)

6. ถนนเพชรบุรี (แยกประตูน้ำ - แยกยมราช)

7. ถนนหลานหลวง

8. ถนนราชดำเนินกลาง

9. ถนนดินสอ

10. สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ