นายกฯ ย้ำส่วนราชการขับเคลื่อนการทำงานสอดคล้องนโยบายรัฐบาล

ข่าวการเมือง Monday January 10, 2022 11:11 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฯ ย้ำส่วนราชการขับเคลื่อนการทำงานสอดคล้องนโยบายรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2565 ณ ห้องยุทธนาธิการ ชั้น 2 ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปลัดกระทรวงกลาโหม และเลขาธิการ กพ. พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่าและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยเป็นการจัดประชุมในรูปแบบผสมผสานผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ช่วงที่ผ่านมาต้องเผชิญกับความท้าทายหลายอย่าง รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนการดำเนินการด้วยวิธีใหม่ให้สอดคล้องและทันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายกรัฐมนตรียังได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้หัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่าทุกคนประสบความสำเร็จ ทำหน้าที่ในฐานะข้าราชการที่ดีของแผ่นดิน แม้จะประสบกับความผันผวนของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ โดยเชื่อมั่นในการทำงานของทุกส่วนราชการเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน และร่วมกันทำงานเพื่อตอบแทนประเทศชาติต่อไป

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำให้ทุกกระทรวงทำงานอย่างบูรณาการ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและเกิดประโยชน์แก่ประชาชนมากที่สุด พร้อมแสดงความยินดีกับหัวหน้าส่วนราชการที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ เข้ารับตำแหน่งใหม่ จำนวน 13 คน ด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ