ก.ท่องเที่ยวหารือส่วนราชการ-เอกชน เตรียมพร้อมจัด "โมโต จีพี"ที่บุรีรัมย์ หวังต่อยอดศก.ชุมชน

ข่าวเศรษฐกิจ Sunday February 11, 2018 18:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะประธานอนุกรรมการฝ่ายอำนวยการ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ และ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอกิต ลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ โมโต จีพี พ.ศ. 2561 "PTT Thailand Grand Prix" ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 พร้อมทั้งร่วมประชุมหารือแนวทางการต่อยอดเศรษฐกิจชุมชนและการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคอีสานและจังหวัดท่องเที่ยวของประเทศไทย

โดยมีหน่วยงานและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมหารือในประเด็นด้านต่างๆ อาทิ ด้านการเดินทางและการจารจร ด้านที่พัก ด้านอาหาร ด้านการขนส่ง ด้านมาตรการทางศุลกากร ด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้านการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการจัดการแข่งขันโมโต จีพี ในนามประเทศไทย โดยทุกฝ่ายที่เข้าประชุมได้ร่วมกันเสนอแนะข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการจัดการแข่งขันซึ่งคาดว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นกันอย่างทั่วถึงโดยเฉพาะเขตพื้นที่อีสานใต้จะได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด โดยเตรียมนำเสนอรายละเอียด ต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้รับทราบข้อมูลต่างๆ เพื่อนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรี ต่อไป

ทั้งนี้ นายพงษ์ภาณุ ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ รายการนี้ ที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนในเขตพื้นที่ภาคอีสาน เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประเทศ การกระจายรายได้จากการเดินทางมาร่วมชมและเชียร์การแข่งขันฯ จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงแฟนกีฬา Motor Sports ที่จะเดินทางเข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันฯ อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ และแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกของประเทศไทย จึงอยากให้งานนี้เป็นงานของประเทศไทยที่คนไทยทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพแสดงให้ประชาคมโลกได้รับทราบถึงข้อมูลความพร้อมด้านต่างๆ ของประเทศไทย รวมไปถึงข้อมูลแหล่งเที่ยวอื่นๆ ที่สวยงามภายในประเทศไทย นอกเหนือจากเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศ พร้อมทั้งได้กล่าวแสดงความขอบคุณหน่วยงานและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ที่ให้ความร่วมมือและการสนับสนุนเป็นอย่างดี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ