ซีมายน์ ยุติขาย ICO หลัง กม.สินทรัพย์ดิจิทัลบังคับใช้ เผยระดมทุนได้กว่า 200 ลบ.เดินหน้าเพิ่มการ์ดจอตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 24, 2018 12:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซีมายน์ (ZMINE) เหมืองขุดเหรียญดิจิทัล ยุติการเสนอขายในรูปแบบ Initial Coin Offering (ICO) ก่อนกำหนดหลังจากมีการบังคับใช้ พ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ผ่านมา โดยช่วงที่ผ่านมามียอดระดมทุนกว่า 200 ล้านบาท เกินกว่าขั้นต่ำที่ตั้งเป้าไว้ถึง 2 เท่า พร้อมเดินหน้าขยายเหมืองเพิ่มจำนวนการ์ดจอเต็มกำลังตามแผน

นายวิทวัส บุญญภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมระบบ บริษัท ซีมายน์ โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด กล่าวว่า บริษัทมองว่า พ.ร.ก.ที่ประกาศนั้นเป็นผลดีต่อวงการ ICO ในระยะยาว และทางบริษัทพร้อมให้ความร่วมมือปฏิบัติตามอย่างเต็มที่

แต่เนื่องจากบริษัทฯ เรากำลังอยู่ระหว่างการเสนอขาย ICO หากต้องรอใบอนุญาตจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพื่อจำหน่ายต่อจะส่งผลให้แผนงานที่เราได้นำเสนอต่อนักลงทุนไว้มีความล่าช้า ประกอบกับทางบริษัทได้จำหน่าย ICO ได้มากกว่า 2 เท่าของเกณฑ์ขั้นต่ำแล้ว จึงตัดสินใจยุติการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเริ่มดำเนินการตามแผนงานที่วางไว้ต่อทันที เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลประโยชน์สูงสุด

"ตอนนี้มีการ์ดจอที่ติดตั้งเสร็จและประมวลผลแล้ว กว่า 91 ล้านบาท ทางบริษัทมั่นใจพร้อมเปิดให้นำเหรียญ ZMN โทเคน ที่จำหน่ายไป กลับมาแลกเปลี่ยนเป็นการ์ดจอภายในระบบได้ภายในเดือนกันยายน ตามแผนงานที่วางไว้"นายวิทวัส กล่าว

สำหรับกระดานเทรดเหรียญดิจิทัลที่รองรับ ZMN โทเคนนั้น บริษัทได้มีการติดต่อกับกระดานเทรดทั้งภายในและนอกประเทศไว้เรียบร้อยแล้ว แต่การเปิดเทรดตอนนี้ยังไม่สามารถประกาศได้แน่ชัด อย่างไรก็ตาม จะไม่ล่าช้าเกินกว่ากำหนดการแรกที่ทางบริษัทตั้งไว้ภายในวันที่ 15 ก.ค.61 อย่างแน่นอน ทั้งนี้ อยากขอให้นักลงทุนจัดเตรียม ZMN โทเคนไว้ให้พร้อมในกระเป๋าเงินดิจิทัลส่วนบุคคล เพราะเมื่อมีการเปิดเทรดแล้วจะได้สามารถดำเนินการได้โดยทันทีครับ" นายวิทวัสกล่าว


แท็ก การ์ดจอ   พ.ร.ก.  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ