ECF ปิดดีลขายหุ้นกู้ 580 ลบ.พร้อมนำเงินเพิ่มสภาพคล่อง-รองรับลงทุน-คืนหนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday June 12, 2020 10:50 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ECF ปิดดีลขายหุ้นกู้ 580 ลบ.พร้อมนำเงินเพิ่มสภาพคล่อง-รองรับลงทุน-คืนหนี้

นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค (ECF) เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 400 ล้านบาท และหุ้นกู้ส่วนเกินอีก 180 ล้านบาท ที่ได้เสนอขายนักลงทุนสถาบันและหรือนักลงทุนรายใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยได้รับกระแสตอบรับดีเนื่องจากนักลงทุนมองเห็นศักยภาพและโอกาสเติบโตธุรกิจ

"ความสำเร็จการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณในความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อปัจจัยพื้นฐาน และฐานะการเงินของบริษัท ตลอดจนการขยายธุรกิจเพื่อเป้าหมายการเติบโตที่แข็งแกร่งในอนาคต โดย ECF มีพื้นฐานธุรกิจที่ยังมีโอกาสเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และธุรกิจด้านพลังงานทำให้ในช่วงที่ผ่านมา ผลประกอบการเติบโตมีเสถียรภาพ สร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ลงทุน และส่งผลให้มียอดขายหุ้นกู้ในครั้งนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้"นายอารักษ์ กล่าว

ทั้งนี้ ECF ออกและเสนอขายหุ้นกู้มีประกันบางส่วน ครั้งที่ 1/2563 มูลค่าเสนอขายรวมไม่เกิน 600 ล้านบาท แบ่งเป็น มูลค่าเสนอขายไม่เกิน 400 ล้านบาท และหุ้นกู้สำรองไม่เกิน 200 ล้านบาท อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2565 มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ มีหลักประกันครอบคลุมวงเงินกู้ยืมสูงสุด 1.5 เท่า โดยมี บล.เอเอสแอล, บล.คันทรี่ กรุ๊ป และบล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย

บริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด จัดอันดับความน่าเชื่อถือบริษัทที่ ‘BB+’ แนวโน้ม Stable

วัตถุประสงค์การออกหุ้นกู้ครั้งนี้เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน เพิ่มสภาพคล่องให้แก่บริษัท รองรับการขยายธุรกิจหลัก และการลงทุนในธุรกิจพลังงานต่าง ๆ อาทิ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ประเทศเมียนมาร์ ที่บริษัทเข้าลงทุนในสัดส่วน 20% ในบริษัท พลังงานเพื่อโลกสีเขียว (ประเทศไทย) จำกัด รวมทั้งชำระคืนหุ้นกู้ ECF208A ซึ่งจะครบกำหนด วันที่ 16 ส.ค.63 ซื้อคืนหุ้นกู้ ECF208A จากตลาดรอง และนำไปใช้วางเป็นประกันการออกหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2563


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ