GL โชว์กระแสเงินแกร่งคืนหุ้นกู้แปลงสภาพกว่า 700 ลบ.ครบก่อนกำหนด ก.ย.63

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 22, 2020 16:44 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาลัน ดูเฟส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ บมจ.กรุ๊ปลีส (GL) กล่าวว่า บริษัทได้ชำระคืนหุ้นกู้แปลงสภาพครบเต็มจำนวนพร้อมดอกเบี้ยให้กับ Creation Investment ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นกู้ดังกล่าวเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านี้บริษัทและบริษัท Creation Investment ซึ่งถือหุ้นกู้แปลงสภาพของ GL มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันที่จะเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการชำระคืน เป็นการทยอยชำระเป็นงวด แทนที่จะชำระหมดครั้งเดียว เพื่อให้บริษัทเกิดความยืดหยุ่นทางการเงินมากขึ้นในช่วงวิกฤติการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยมีกำหนดจะชำระคืนเงินต้นและดอกเบี้ยค้างจ่ายให้เสร็จสิ้น ภายในเดือนกันยายน 2563 "ในช่วงที่เศรษฐกิจทั่วโลกมีความผันผวน และไม่แน่นอน บริษัทมีความพยายามอย่างสูงในการที่จะดำเนินงานด้วยความรัดกุมและมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้บริษัทยังคงมีกระแสเงินสดที่แข็งแกร่ง และก้าวข้ามวิกฤติเศรษฐกิจ และสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ไปได้ด้วยดี พร้อมทั้งสามารถชำระหุ้นกู้แปลงสภาพได้ครบก่อนกำหนด"นายอาลัน กล่าว

ด้านนายทัตซึยะ โคโนชิตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ GL กล่าวว่า ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา นับเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับบริษัท เนื่องจากมีสถานการณ์เกิดขึ้นมากมาย มาจนถึงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งบริษัทใช้เวลาทั้งหมดในการพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างความแข็งแกร่งของบริษัทจากฐานราก และทุกเหตุการณ์บังคับให้บริษัทต้องมีระเบียบวินัยมากขึ้น และต้องปรับตัวเองให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

สำหรับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก แต่กรุ๊ปลีสยังคงสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่มีการปลดหรือเลิกจ้างพนักงาน ประกอบกับ การบริหาร การจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพและการปรับโครงสร้างธุรกิจทำให้กรุ๊ปลีสอยู่ในสถานะที่ดี และแข็งแกร่ง ในวันนี้เรามีความพร้อมที่จะขยายฐานธุรกิจให้เพิ่มมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ในขณะเดียวกัน บริษัท ธนบรรณ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกรุ๊ปลีสก็ได้บุกตลาดสินเชื่อจำนำเล่ม จัดโครงการ "รถแลกเงิน" ขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มต่างๆ มากยิ่งขึ้น สำหรับลูกค้าที่ต้องการเงินด่วนเพื่อนำมาใช้เสริมสภาพคล่องในสภาวการณ์เช่นนี้"นายทัตซึยะ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ