(เพิ่มเติม) ผถห."วินด์ เอนเนอร์ยี่ฯ" โหวตปลด"ณพ ณรงค์เดช" ส่ง"ประเดช"นั่งกรรมการแทน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 10, 2020 14:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2563 ของบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด (WEH) ในวันนี้ ผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติการปลดนายณพ ณรงค์เดช ออกจากการเป็นกรรมการบริษัท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 54.9858% และไม่เห็นด้วย 45.0131%

ขณะที่นายณพ กล่าวภายหลังรับทราบมติของผู้ถือหุ้นว่า ขอยอมรับมติของผู้ถือหุ้น และขอฝากให้ผู้ที่มารับตำแหน่งต่อให้แก้ไข เรื่องที่ดินสปก.ที่ยังเป็นปัญหา และการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

"ขอบคุณทุกท่าน และขอฝากคนที่รับไม้ต่อขอให้ทำบริษัทไปถึงฝัน ผมขอฝากแก้ไขเรื่องที่ดิน และ IPO ด้วยครับ"นายณพ กล่าวต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น หลังจากนั้นก็ได้ลุกออกจากที่ประชุมทันที

นอกจากนี้ที่ประชุมยังอนุมัติการแก้ไขเพิ่มเติมจำนวนกรรมการของบริษัท โดยแต่งตั้งให้นายประเดช กิตติอิสรานนท์ เข้ามาเป็นกรรมการ ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 56.9638% และไม่เห็นด้วย 43.0361%

ขณะที่นายประเดชได้กล่าวสั้น ๆ ว่า ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นที่ไว้วางใจ โดยได้กำหนดนโยบายว่า เรียบง่าย สุจริต ยึดธรรมาภิบาล ประหยัด มีคุณภาพ

ด้านบรรยากาศในที่ประชุมผู้ถือหุ้นวันนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยนายวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการ กล่าวเปิดประชุม และขอให้ผู้ถือหุ้นพูดคุยกันด้วยความเข้าใจเพื่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่าย เนื่องจากการเป็นบริษัทจำกัด และต้องลงคณะเสียงโหวตให้มติพิเศษ เช่น การแปลงสภาพเป็นบริษัทมหาชน ต้องใช้คะแนนเสียง 75% แต่ตอนนี้ผู้ถือหุ้นใหญ่แต่ละฝ่ายมีคะแนนเสียงประมาณ 40% หากรวมกับผู้ถือหุ้นรายย่อย 20% คะแนนเสียงก็ยังไม่พอ การพูดคุยกันน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

สำหรับ WEH เป็นผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมรายใหญ่ของไทย โดยมีโรงไฟฟ้าพลังงานลมรวม 8 โครงการ ในจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ กำลังการผลิตติดตั้งรวม 717 เมกะวัตต์ (MW) ซึ่งทุกโครงการปัจจุบันเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ทั้งหมดแล้ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ