SABUY จับมือ CIMBT เตรียมเปิดให้บริการโอนเงิน 30 ประเทศผ่านตู้ใน Q2/64

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 17, 2021 17:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SABUY จับมือ CIMBT เตรียมเปิดให้บริการโอนเงิน 30 ประเทศผ่านตู้ใน Q2/64

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. สบาย เทคโนโลยี (SABUY) กล่าวว่า บริษัทจับมือธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT) ไทย ในการผนึก SABUY Ecosystem เข้ากับระบบของธนาคาร เพื่อขยายขีดความสามารถในการโอนเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และในอนาคตภายในไตรมาส 2/64 จะสามารถใช้บริการการโอนเงินไปต่างประเทศกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ผ่านระบบ "SpeedSend จาก CIMB Thai" เพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้าในวงกว้างขึ้น ซึ่งบริการดังกล่าวนี้ถือเป็นการเปิดตลาดการโอนเงินในกลุ่มลูกค้าของสบายให้เข้าถึงบริการทางการเงินทุกชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งธุรกรรมแบบนี้จะทำให้ SABUY Money Wallet มีโอกาสเติบโตอย่างสูงภายในปี 64

ปัจจุบัน บริษัทมีจุดบริการตู้เติมเงินออนไลน์กว่า 54,000 ตู้ทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อ "เติมสบายพลัส", ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเวนดิ้งพลัส และร้านสะดวกซื้อ 6.11 คอนเนอร์ (ซิกอีเลเว่น คอนเนอร์) ที่มีบริการตู้เวนดิ้ง แมชชีนกว่า 6,000 ตู้ ใน 21 จังหวัด, Food court system หรือระบบศูนย์อาหาร ภายใต้ชื่อ Sabuy Solutions ที่ให้บริการประชาชนในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ Terminal 21 หรือ Hyper market ต่างๆ เช่น Tops, Lotus?s กว่า 200 แห่ง

และบริการล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้คือ Sabuy POS ระบบจัดการร้านค้า โดยทั้งหมดนี้จะสามารถเชื่อมโยงต่อกันด้วย Sabuy money บริการ E-wallet application ที่ได้รับใบอนุญาตครบทั้ง 4 license จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

"จากการเชื่อมต่อกับ CIMB Thai ในครั้งนี้นอกจากจะได้ความคล่องตัวในเรื่องระบบการรับเงิน-จ่ายเงินแล้ว CIMBT ยังสนับสนุนให้เราสามารถบริหารจัดการต้นทุนการให้บริการได้เป็นอย่างดีอีกด้วย" นายชูเกียรติ กล่าว

นายชูเกียรติ กล่าวว่า ระบบการโอนเงินของกลุ่มสบายเปิดให้บริการแล้วผ่านทางตู้เติมสบายพลัสปัจจุบันมีอัตราการเติบโตของธุรกรรมการโอนเงินมากถึง 51% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งขณะนี้จะมีเพิ่มขึ้นอีก 3 ธนาคาร คือ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) และธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทำให้สบายมีบริการโอนเงินถึง 8 ธนาคาร

ด้านนายไพศาล ธรรมโพธิทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกรรมการเงิน CIMBT กล่าวว่า SABUY เป็น Tech Company ที่กำลังเติบโตและขยายการทำธุรกิจออกไปยังหลากหลายรูปแบบ เพื่อสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าของ SABUY ให้ได้มากที่สุด ในฝั่งของธนาคารเอง เราพร้อมที่จะเติบโตไปพร้อมกับ SABUY พร้อมสนับสนุนทุกธุรกิจในอนาคตของพันธมิตรของเราทั้งในและต่างประเทศ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ด้านธุรกรรมการเงินของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ที่ต้องการจะเป็นธนาคารของ Non-Bank และ Fintech


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ