HILITE: MBKET แนะ 5 หุ้นเด่นน่าลงทุนช่วงโควิดถ่วงตลาด-ต่างชาติชะลอซื้อ-หุ้นใหญ่ไม่ขยับ

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 20, 2021 16:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในช่วงที่ตลาดฯยังไปไม่ไกลมากไม่ได้จากที่มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ถ่วงอยู่ ทำให้นักลงทุนต่างชาติยังไม่ซื้อ และหุ้นขนาดใหญ่ก็ไม่ค่อยเคลื่อนไหวไปไหน ส่งผลให้หุ้นขนาดกลาง และหุ้นขนาดเล็ก เป็นที่ต้องตาของบรรดานักลงทุนที่ชอบเล่นเก็งกำไร

อย่างไรก็ตาม แนะนำนักลงทุนที่จะเข้ามาเล่นเก็งกำไรควรจะมองหุ้นที่มีผลประกอบการดีต่อเนื่อง ในที่นี้ก็จะนำหุ้นที่น่าลงทุน 5 ตัว เป็นหุ้นที่ Link กับโลจิสติกส์ ที่น่าจะไปได้ต่อ และยังสามารถให้ผลดำเนินงานทำนิวไฮต่อได้ ซึ่งก็มองที่หุ้น บมจ.ไวส์ โลจิสติกส์ (WICE) ให้ราคาเป้าหมายที่ 7.60 บาท/หุ้น มองดูแล้วน่าจะทำผลงาน All time high ได้ในไตรมาส 2/64

กลุ่มยานยนต์ (Auto) และกลุ่มอิเล็กทรอกนิกส์ มีความน่าสนใจลงทุนจากภาคส่งออกของไทยฟื้นตัวได้ดี โดยตัวเลขการส่งออกขยับขึ้นได้เรื่อย ๆ และไม่ Link กับปัจจัยในประเทศ รวมถึงตอนนี้เศรษฐกิจทั้งของจีน, ยุโรป และสหรัฐฯ ต่างฟื้นตัวถ้วนหน้า ขณะที่ปัจจุบันกลุ่ม Auto เทรด P/E ที่ 10 เท่าเท่านั้น ทำให้มองว่ายังไปต่อได้ แนะนำ บมจ.สมบูรณ์ แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี (SAT) ส่วนกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ แนะหุ้น บมจ.เคซีอี อิเลคโทรนิคส์ (KCE)

ด้านกลุ่มลิสซิ่ง แนะนำหุ้น บมจ.เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง (ASK) จากทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยผลดำเนินงานในไตรมาส 1/64 ทำ All time high และคาดว่าไตรมาส 2-4 ก็จะเร่งทำผลงานเติบโตไปได้อีก จากพอร์ตสินเชื่อของ ASK ที่เร่งโตขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมให้ราคาเป้าหมาย 45 บาท/หุ้น

นอกจากนี้ หุ้น บมจ. เจ มาร์ท (JMART) ก็เป็นหุ้นที่มีความน่าสนใจลงทุน จากคาดการณ์กำไรจะเติบโตแข็งแกร่งในครึ่งปีหลัง (H2/64) รับผลจาก SINGER ที่เติบโตได้ต่อ และ JMT ที่มองว่าครึ่งปีหลัง (H2/64) จะดีกว่าครึ่งปีแรก และยังจับมือกับ KookminBank ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีเพื่อขยายสินเชื่อในประเทศให้มากขึ้น (ขายหุ้นใน 49% ใน J-Fintech (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น KBJ แล้ว) ให้กับ Kookminbank

นายวิจิตร กล่าวต่อว่า ฝ่ายวิจัยได้มองเป้าดัชนี SET ในปี 64 ไว้ที่ 1,600 จุด คิด P/E 19 เท่า โดยมอง EPS ที่ 84 บาท ซึ่งเวลานี้เศรษฐกิจระดับ Global ถือว่าดี แต่ในประเทศยังต้องขึ้นอยู่กับพัฒนาการของการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับคนในประเทศจะทำได้มากแค่ไหน แม้ว่าผลกำไรงวดไตรมาส 1/64 จะออกมาดีกว่าคาดถึง 80% แต่ในไตรมาส 2/64 อาจจะชะลอได้จากผลกระทบจากโควิด-19 ที่ทำให้ต้องมีการใช้มาตรการคุมเข้ม

     หุ้น      ราคาเป้าหมายเฉลี่ยที่โบรกเกอร์ให้ไว้     ราคาปิด (บาท)
               (บาท)              ณ 19/5/64
     WICE        8.16               7.55
     SAT        24.49               20.00
     KCE        69.83               62.75
     ASK        37.35               35.50
     JMART       43.83               38.25       ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ