DTAC ยังเปิดศูนย์บริการในห้างพร้อมเพิ่มสัญญาณเน็ตทั้งคลื่น 700MHz-Massive MIMO

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 12, 2021 12:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) หรือ ดีแทค เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโควิด-19 เข้มงวดทุกศูนย์บริการ โดยศูนย์บริการที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ยังอนุญาตให้เปิดบริการได้ เพราะเป็นบริการที่มีความจำเป็นในการสื่อสารของประชาชน ซึ่งศูนย์บริการที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าจะปรับเวลาปิดให้บริการเร็วขึ้นตามประกาศเวลาปิดของห้างสรรพสินค้า เพื่อปฏิบัติตามที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-49 (ศบค.) ชุดใหญ่ มีมติขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่บังคับใช้เฉพาะ 6 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดในพื้นที่สีแดง ประกอบด้วย กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร

นอกจากการเปิดศูนย์บริการดีแทคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องมาติดต่อบริการด้านความจำเป็นของการสื่อสารแล้ว ดีแทคยังเพิ่มระดับมาตรการความปลอดภัยเพื่อลูกค้าและพนักงานอย่างเข้มงวดอีกด้วยพร้อมเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยคลื่น 700 MHz และขยาย Massive MIMO รองรับการใช้งานเติบโตย่านที่พักอาศัย

ดีแทคคาดสถานการณ์การจำกัดการเดินทางออกนอกพื้นที่ โดยเฉพาะห้ามการเคลื่อนย้ายระหว่างจังหวัด จะทำให้พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตทำงานที่บ้าน (Work from home) และการใช้งานเพิ่มสูงแบบกระจายพื้นที่ตามแหล่งพักอาศัยที่เติบโตขึ้น โดยมอนิเตอร์โครงข่ายเพื่อการใช้งานลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ตามมติ ศบค. ให้ล็อกดาวน์ พร้อมเสริมสัญญาณรองรับผู้ใช้งานทั่วประเทศดังนี้

  • เสริมทัพด้วยคลื่น 700 MHz ดีแทควิเคราะห์พื้นที่ใช้งานเพื่อนำโซลูชั่นที่ออกแบบรองรับพฤติกรรมได้ตรงจุด โดยมีการขยายคลื่น 700 MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ต่ำครอบคลุมพื้นที่ห่างไกล และอาคารสูงในเมือง พร้อมทั้งการเพิ่มอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ (sector addition) เพื่อให้รองรับกับปริมาณผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น
  • ขยาย Massive MIMO 64x64 ดีแทคติดตั้งอุปกรณ์ Massive MIMO ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการเพิ่มประสิทธิภาพรับส่ง 3 เท่า ตามแหล่งใช้งานที่หนาแน่นพร้อมปรับตามสถานการณ์เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานมือถือและแอปพลิเคชันได้มั่นใจทุกสถานการณ์ โดยยังเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยระดับโลกที่ดีแทคนำมารองรับการใช้งาน 4G บนคลื่น 2300 MHz เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ

นอกจากนั้น ดีแทคยังได้จัดทีมงานในการดูแลโครงข่ายจากเดิมที่ประจำห้องปฏิบัติการ (NOC) เป็นปรับเปลี่ยนสู่การทำงานทั้งที่ห้อง NOC และทำงานได้ทุกที่ทั่วไทย ซึ่งทีมงานสามารถตรวจสอบสัญญาณและปฏิบัติงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงล็อกดาวน์ โดยพร้อมที่จะให้บริการเพื่อการใช้งานมือถือด้วยประสิทธิภาพสูงสุดของลูกค้า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ