WINMED เล็งออกผลิตภัณฑ์เพิ่มหลังชุดตรวจ Biocredit Covid-19 Antigen กระแสดี

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 29, 2021 10:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (WINMED) เปิดเผยว่า ชุดตรวจ Biocredit Covid -19 Antigen ซึ่งบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัท ทิพย์บรรพต กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าชุดตรวจสำหรับโควิด-19 จากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับการอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อจำหน่ายให้แก่ โรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลเอกชน สถานพยาบาลที่ขึ้นทะเบียนกับกระทรวงสาธารณสุข และ คลินิกเทคนิคการแพทย์ มีกระแสตอบรับที่ดี ได้รับคำสั่งซื้อเข้ามาแล้วจากสถานพยาบาลทั่วประเทศ ตามความต้องการใช้ชุดตรวจคัดกรอง-19 แบบเร่งด่วนที่เพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ ชุดตรวจ Biocredit Covid -19 Antigen เป็นชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน (Rapid Test) ด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างจากทางโพรงจมูก โดยบุคลากรทางการแพทย์ รู้ผลเร็วภายใน 10-15 นาที เป็นการตรวจคัดกรองเบื้องต้นเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสและภูมิคุ้มกัน ก่อนเข้ากระบวนการตรวจชนิดยืนยันผลจากห้องปฏิบัติการ เพื่อช่วยลดระยะเวลาและปัญหาการแออัดในการรอรับบริการตรวจคัดกรอง ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์

นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์สำหรับการตรวจเชื้อโควิด-19 อีก 2 ชนิด ประกอบด้วย 1. ผลิตภัณฑ์ตรวจยืนยันโควิด-19 โดยระบบอัตโนมัติ (fully automated, high-throughput molecular diagnostic system) ที่สามารถรายงานผลมากกว่า 1,000 ตัวอย่างใน 24 ชั่วโมง ช่วยในการวินิจฉัยของแพทย์ได้รวดเร็วขึ้น เป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัท Hologic ที่บริษัทเป็นคู่ค้ามามากกว่า 10 ปี ซึ่งเครื่องวิเคราะห์อัตโนมัติ Panther

2. ชุดเก็บตัวอย่างได้ขึ้นทะเบียนและการอนุมัติจาก อย. เรียบร้อยแล้ว และน้ำยาตรวจระดับชีวโมเลกุล Covid-19 Aptima SARS-CoV-2 Assay อยู่ระหว่างรออนุมัติขึ้นทะเบียน ส่วนผลิตภัณฑ์ชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยตนเอง (Antigen Test Kit) ที่มีประสิทธิภาพ มีความแม่นยำ รวดเร็ว อยู่ระหว่างการนำเข้าเพื่อขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์กับ อย.และออกจำหน่ายให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป คาดว่าทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะดำเนินการแล้วเสร็จและออกจำหน่ายภายในปลายไตรมาส 3/64

อีกทั้งยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์นวัตกรรมป้องกันเชื้อไวรัส อาทิ หน้ากากอนามัย และ สินค้านวัตกรรมทางการแพทย์ ชุดทำความสะอาดฆ่าเชื้อในห้องผ่าตัด ห้องฉุกเฉิน และสถานพยาบาล สำหรับช่วยป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ เข้ามาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นส่วนเสริมและผลักดันให้ธุรกิจเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ