ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นขึ้นตามตลาดภูมิภาค-เก็งผลรายงาน FOMC คืนนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 18, 2021 09:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.กรุงไทย ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ยังมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นได้แต่ไม่ไกล เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ส่วนใหญ่เคลื่อนไหวในแดนบวกกัน คาดว่าจะเป็นการเก็งผลจากการรายงานของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ซึ่งจะเปิดเผยการประชุมของวันที่ 27-28 ก.ค.โดยจะมีขึ้นในวันนี้ (18 ส.ค.) ซึ่งหากไม่ส่งสัญญาการปรับลด QE ก็มีโอกาสที่จะทำให้หุ้นปรับตัวขึ้นได้ เนื่องจากขณะนี้ตลาดฯคาดการณ์ว่าจะมีการปรับลด QE ในปลายเดือนนี้ แต่หากไม่ส่งสัญญาณก็จะเลื่อนไปเป็นปลายปีนี้

นอกจากนี้ ในแต่ละตลาดฯ มีปัจจัยเฉพาะตัวเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะญี่ปุ่นที่มีการขยายล็อกดาวน์หลังจากที่โควิดระบาดหนัก และจีนก็มีการออกมาตรการควบคุมการผูกขาดของธุรกิจ ซึ่งก็ไปคุมที่อุตสาหกรรมเทคโนโลยี

ส่วนในประเทศจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง และวันนี้จำนวนผู้เสียชีวิตทำนิวไฮ ซึ่งก็ยังเป็นปัจจัยลบต่อตลาดฯ อย่างไรก็ดี เริ่มเห็นแรงซื้อหุ้นขนาดใหญ่เข้ามาบ้างหลังปรับตัวลงไปพอควร และนักลงทุนก็เล่นตามสัญญาณทางเทคนิคกันมากขึ้น ทำให้เป็นแรงหนุนให้กับตลาดฯได้บ้าง ทั้งนี้ควรจะติดตามการ review ผลดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนที่ออกมาในช่วงนี้ ซึ่งหากหุ้นตัวไหนออกมาดีก็จะปรับขึ้นได้จากแรงเก็งกำไร

พร้อมให้แนวรับ 1,530 จุด ส่วนแนวต้าน 1,550-1,560 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ