ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าปรับขึ้นหลังประธานเฟดส่งสัญญาณไม่เร่งเปลี่ยนนโยบายการเงิน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 12, 2022 08:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์คาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวขึ้นหลังประธานเฟดส่งสัญญาณเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินไม่เกิดขึ้นเร็ว อาจจะเห็นหลังประชุมต้นพ.ค.จึงเชื่อว่าบรรยากาศการลงทุนช่วง 3 เดือนแรกของปียังเป็นบวก ขณะที่นักลงทุนรอติดตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจคาดออกมาก่อนการเลือกตั้ง พร้อมให้แนวรับที่ 1,660 จุด และแนวต้าน 1,680 จุด

นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้น่าจะฟื้นตัวดีขึ้น หลังจากถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ต่อคณะกรรมาธิการด้านการธนาคารประจำวุฒิสภาเมื่อคืนส่งสัญญาณว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินของเฟดอาจจะยังไม่เกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ แต่อาจไปเห็นหลังการประชุมเฟดช่วงต้นเดือน พ.ค.65 จึงเชื่อว่าบรรยากาศการลงทุนในช่วง 3 เดือนแรกของปียังคงเป็นบวก

ด้านปัจจัยในประเทศ นักลงทุนยังคงติดตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะออกมาในช่วงระยะเวลาก่อนการเลือกตั้งในระดับต่าง ๆ และด้านการควบคุมราคาเนื้อไก่จะส่งผลเชิงลบกับกลุ่มผู้ผลิตไก่ ในขณะที่ผู้ผลิตเนื้อหมูอาจได้เปรียบกว่า ทำให้ในระยะสั้นมีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นของ CPF ซึ่งมีธุรกิจทั้งหมูและไก่ รวมไปถึง TU ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่ไม่ได้รับผลกระทบก็มีความน่าสนใจเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังเริ่มเห็นแรงซื้อเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มที่มีมูลค่าทางบัญชีต่ำ เช่น กลุ่มหลักทรัพย์ หรือกลุ่มธนาคาร อย่าง BBL, KTB, TCAP หรือ TTB

พร้อมให้แนวรับที่ 1,660 จุด และแนวต้าน 1,680 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ