SIRI เปิดขายหุ้นกู้ความเท่าเทียมทางการศึกษาดอกเบี้ย 3.20% เช้าวันพรุ่งนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 14, 2022 16:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SIRI เปิดขายหุ้นกู้ความเท่าเทียมทางการศึกษาดอกเบี้ย 3.20% เช้าวันพรุ่งนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. แสนสิริ (SIRI) เปิดเผยว่า แสนสิริขอเชิญคนไทยรวมพลังสร้างประวัติศาสตร์เปลี่ยนแปลงประเทศไทย พลิกการเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทย ให้เด็กหลุดระบบการศึกษาเป็น "ศูนย์"ภายใน 3 ปี ครั้งแรกของการลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน 3.20% ต่อปี รับดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้

รวมทั้งยังได้มีส่วนร่วมลงทุนในอนาคตเด็ก ให้เด็กได้เข้าสู่ระบบการศึกษา ไม่มีใครหลุดจากระบบการศึกษาและโดนทิ้งไว้ข้างหลัง ซึ่งจะเป็นการสร้างรากฐานสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ประเทศไทยขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างแข็งแกร่ง โดยสามารถกดจองซื้อหุ้นกู้ได้พร้อมกันในวันพรุ่งนี้ (15 ก.พ.) เวลา 8.30 น.ผ่าน SCB Easy App เท่านั้น

หุ้นกู้ดังกล่าวมีมูลค่าเสนอขายไม่เกิน 100 ล้านบาท อายุ 3 ปี อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ BBB+ มีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปบริจาคให้แก่ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษาภายใต้โครงการ Zero Dropout ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท

ทั้งนี้ แสนสิริมีความตั้งใจที่จะลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเสมอภาคด้านการศึกษา จุดประกายให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปด้วยกัน ด้วยการเปิดตัวโครงการ "Zero Dropout เด็กทุกคนต้องได้เรียน" สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกในเอเชีย ที่มีการออกหุ้นกู้เพื่อระดมทุนในการช่วยพัฒนาระบบการศึกษาของประเทศ นำไปสนับสนุนกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เพื่อใช้ในโครงการ Zero Dropout ในการวางแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาไทยอย่างยั่งยืน นำร่องที่จังหวัดราชบุรี ที่มีเด็กเสี่ยงหลุดจากระบบการศึกษาอยู่ประมาณ 10,000 คน ซึ่งเหมาะสมกับจำนวนเงินระดมทุน 100 ล้านบาท รวมทั้งยังมีปัญหาที่หลากหลายด้านความเหลื่อมล้ำในการศึกษาจากภูมิศาสตร์จังหวัดติดชายแดน ที่มีสภาพทั้งแบบชุมชนและเมือง

ขณะที่ยังเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ ที่ทำให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมช่วยเหลือเด็กได้โดยง่าย รวมถึงที่สำคัญคือ แสนสิริไม่มีการพัฒนาโครงการและไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้มีความโปร่งใส นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบได้ ผ่านบัญชี Escrow Account ของธนาคารไทยพาณิชย์

โดยหุ้นกู้จะโอนเข้าบัญชี "บมจ.แสนสิริ เพื่อสนับสนุนโครงการร่วมกับ กสศ." ทันที หลังเต็มมูลค่าเสนอขาย หลังจากนั้น กสศ. จัดทำแผนรายปี และเบิกค่าใช้จ่ายสำหรับโครงการ Zero Dropout ไม่เกินปีละ 3 ครั้ง ตอกย้ำความเชื่อมั่นให้นักลงทุน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ