GPI คาดรายได้มอเตอร์โชว์ 2022 โต,กระแสรถ EV หนุนยอดผู้ชมงานทะลุ 1.58 ล้านคน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 4, 2022 14:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (GPI) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินการจัดงาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022" (ครั้งที่ 43) ระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-3 เม.ย.65 มีแนวโน้มสร้างรายได้แก่บริษัทสูงกว่าปีก่อน เนื่องจากได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เข้าร่วมออกบูธภายในงานเป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถขายพื้นที่ได้มากกว่า 95% ของพื้นที่จัดแสดงรวม 170,960 ตารางเมตร โดยมีผู้ประกอบการรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้าร่วมงานที่ผ่านมากว่า 37 แบรนด์ชั้นนำ

ขณะเดียวกันยังได้รับผลตอบรับที่ดีจากยอดผู้เข้าชมงานกว่า 1.58 ล้านคน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ทางผู้จัดงานฯ เตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง โดยวางมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างรัดกุมตามที่ภาครัฐกำหนด ตั้งแต่ช่วงเตรียมจัดงานไปจนถึงระหว่างการจัดงาน จนสามารถสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ และเป็นการยืนยันว่างานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ คืองานจัดแสดงยานยนต์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับปริมาณยอดจองรถภายในงานปีนี้ อยู่ที่ 33,936 คัน เติบโตขึ้นจากปีก่อน 13.6% แบ่งเป็น รถยนต์ จำนวน 31,896 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 2,040 คัน และรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) จำนวน 1,520 คัน ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ผู้ประกอบการค่อนข้างพอใจกับผลตอบรับที่ดี แม้ประชาชนส่วนใหญ่จะยังคงระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย จากสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบันที่ไม่เอื้ออำนวย แต่อย่างไรก็ดี การที่ค่ายรถยนต์เริ่มให้ความสำคัญกับรถยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น ทำให้ภายในงานมีการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้ามากถึง 20 รุ่น ประกอบกับภาครัฐเริ่มมีนโยบายสนับสนุนผ่านการมอบส่วนลดกว่า 150,000 บาท ส่งผลให้ยอดจองรถยนต์ครั้งนี้มากกว่า 10% มาจากรถยนต์ไฟฟ้า

"การจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ประสบความเร็จไปได้ด้วยดี และเชื่อว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ให้คึกคักมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจไทยให้กลับมาฟื้นตัวและเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยตัวเลขยอดจองรถในปีนี้ที่มีเติบโตขึ้นจากปีก่อน ทั้งนี้ บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าจัดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในปีหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 มี.ค.-2 เม.ย.66 เพื่อผลักดันรายได้และร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยต่อไป" นายจาตุรนต์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ