JR เผย Q1/65 ฟื้นเชื่อทั้งปีออลไทม์ไฮ โค้งหลังจ่อคว้างานเพิ่มดัน Backlog ทะลุหมื่นลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 12, 2022 13:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู.ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) (JR) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการออกแบบ จัดหา ก่อสร้างและติดตั้งงานระบบไฟฟ้าและระบบสื่อสารโทรคมนาคม เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/65 บริษัทมีรายได้รวม 549.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.59% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 52.68 ล้านบาท

"ผลการดำเนินงานของบริษัทฯผ่านจุดต่ำสุดตั้งแต่ไตรมาส 4/64 ไปแล้ว เห็นได้จากตัวเลขรายได้ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เทียบกับไตรมาสก่อนหน้า หลังจากในช่วงก่อนหน้าได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยปัจจุบันงานมีความคืบหน้าดีขึ้น หลังปัญหาแรงงานของผู้รับเหมาฯหลักที่คลี่คลาย"

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 65 แม้ยังคงต้องเผชิญกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 กลายพันธุ์ แต่บริษัทยังคงเชื่อมั่นว่าจะสามารถรักษาการเติบโตของธุรกิจเอาไว้ได้ โดยตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 15-20% เทียบปีที่ผ่านมา สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ณ สิ้นไตรมาส 1/65 มีปริมาณในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 4,144 ล้านบาท คาดทยอยรับรู้ได้ในปีนี้ประมาณ 50% ส่วนที่เหลือจะรับรู้ในปีถัดไป ยังไม่นับรวมงานโครงการใหม่ที่จะเข้าประมูลเพิ่มเติมอีก โดยในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทมีโอกาสได้งานใหม่เพิ่ม ได้แก่ โครงการเปลี่ยนสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและชมพูเฟสที่ 2 มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

รวมถึงล่าสุดการจับมือกับ บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พัฒนาสถานีชาร์จ EBus รวมถึงการเปลี่ยนอุปกรณ์สื่อสารแนวรถไฟฟ้าสีม่วงใต้ คาดว่าจะช่วยหนุนให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ขยับขึ้นแตะ 10,000 ล้านบาทภายในปีนี้ รองรับการเติบโตยาวถึงปี 68


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ