ทเวนตี้ โฟร์ คอนฯ จ่อขาย IPO 130 ล้านหุ้น-เข้า mai ปีนี้หลังนับหนึ่งไฟลิ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 16, 2022 15:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกิตติชัย นาคะประเสริฐกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวาณิชธนกิจ 3 บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บมจ.ทเวนตี้ โฟร์ คอน แอนด์ ซัพพลาย (24CS) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้นับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนของ 24CS ที่ได้ยื่นขอเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 130 ล้านหุ้น คิดเป็น 30.23% ของจำนวนหุ้นที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทในครั้งนี้ คาดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ภายในปี 65

24CS ประกอบธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจัดจำหน่ายอุปกรณ์ประเภทปรับอากาศและระบายอากาศ แบรนด์ชั้นนำมาตรฐานสากลยี่ห้อ TROX และเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์ปรับอากาศและระบายอากาศแบรนด์ชั้นนำมาตรฐานสากลหลายรายอาทิเช่น TRANE, AAF, KRUGER, HONEYWELL เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้ให้บริการรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร และงานรับเหมาก่อสร้างเพื่อสามารถให้การบริการแก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจรมากขึ้น

จุดเด่นของ 24CS เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมากว่า 10 ปี โดดเด่นในงานระบบปรับอากาศและระบายอากาศเป็นระบบงานที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยทีมวิศวกรที่มีศักยภาพในปัจจุบัน บริษัทจึงมุ่งเน้นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และให้บริการรับเหมางานก่อสร้างรวมถึงการติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบการอาคารทุกระบบอย่างครบวงจร เพื่อสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งมอบงานที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ภายในระยะเวลาที่ได้ตกลงร่วมกัน เป็นผลให้บริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการดำเนินงานติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคารอย่างต่อเนื่อง โดยฐานลูกค้าส่วนใหญ่ของบริษัทจะเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก (Main contractor) ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ อาทิ งานระบบรถไฟฟ้า สิ่งปลูกสร้างบริเวณท่าอากาศยาน โรงไฟฟ้า รวมถึง สถานีไฟฟ้า อาคารสำนักงาน เป็นต้น

นายยศวีย์ วัฒนธีระกิจจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 24CS เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนการเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจเพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโต ด้วยวิสัยทัศน์ในความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานที่ตรงตามแบบและความต้องการของลูกค้า ทันต่อเวลา เพื่อความพึงพอใจในระดับสูงสุด และส่งเสริมการสร้างและการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ค้าทุกราย ด้วยการบริหารงบประมาณให้อยู่ในวงเงินที่กำหนดและแผนการปฏิบัติงานที่ชัดเจน เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีการกำกับกิจการที่ดี มีระบบบริหารความเสี่ยง และการควบคุมภายในเพื่อความต่อเนื่องทางธุรกิจ และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนและนักลงทุนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อยอดความสำเร็จของ 24CS

วัตถุประสงค์ในการนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหลักทรัพย์ในครั้งนี้ จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ เพื่อรองรับงานก่อสร้างที่อาจเพิ่มมากขึ้นในอนาคต โดยมีระยะเวลาการใช้เงินภายในปี 65-66

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงปี 62-64 บริษัทฯ มีรายได้รวม 368.15 ล้านบาท 402.16 ล้านบาท และ 642.11 ล้านบาท ตามลำดับ และในช่วงไตรมาส 1/65 รายได้รวม 232.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/64 มีรายได้อยู่ที่ 85.10 ล้านบาท

โดยรายได้จากการก่อสร้างและงานบริการในงวด 3 เดือนแรกปี 65 ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทชนะประมูลโครงการขนาดใหญ่ที่สำคัญที่ต่อเนื่องมาจากปี 64 หลายโครงการ และมีการรับรู้รายได้ในไตรมาสแรกของปีนี้ 8 โครงการ ซึ่งสูงกว่างวดเดียวกันของปีก่อนที่มีโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและรับรู้รายได้จำนวน 7 โครงการ และไตรมาสแรกปีนี้บริษัทมีโครงการก่อสร้างที่สำคัญ ได้แก่ โครงการก่อศูนย์ราชการ โซนซี, โครงการ JLK TOWER Sukhumvit, โครงการ PLEXUS?NMC EMS Plant, โครงการก่อสร้างกระทรวงมหาดไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโครงการใหม่ที่เริ่มเซ็นสัญญาก่อสร้างในช่วงปลายปี 64


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ