RS ครึ่งหลังลุยคอนเสิร์ต-แฟนมีต-อีเวนท์-คอมเมิร์ซ ส่ง Popcoin ลิสต์ตปท.ปิดดีล JV-M&A

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 29, 2022 11:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

RS ครึ่งหลังลุยคอนเสิร์ต-แฟนมีต-อีเวนท์-คอมเมิร์ซ ส่ง Popcoin ลิสต์ตปท.ปิดดีล JV-M&A

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส (RS) เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลังกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยมีปัจจัยหลักจากการบริโภค และการลงทุนของภาคเอกชนเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว ซึ่ง RS ชัดเจนเรื่องการปรับตัวอยู่ตลอดเวลาจนกลายเป็นองค์กรที่ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง สนุกกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และรักความท้าทาย โดยปัจจุบัน RS มีธุรกิจที่หลากหลายทั้งธุรกิจคอมเมิร์ซและธุรกิจสื่อและบันเทิง ผ่านการบริหารองค์กรภายใต้โมเดลธุรกิจ Entertainmerce ที่ช่วยส่งเสริมให้ทุกกลุ่มธุรกิจเติบโตไปพร้อมๆ กัน

ในครึ่งปีหลัง บริษัท ไลฟ์สตาร์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่มุ่งสู่การเป็น Innovative Wellness Product Company ด้วยการนำนวัตกรรมระดับสากลมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อการป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพ (Preventive Care) พร้อมไปกับการขับเคลื่อนให้ผู้คนมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืน ภายใต้ 4 แบรนด์หลัก ได้แก่ well u, Vitanature+, CAMU C และ Lifemate จากนี้ไปจะมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, กลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์, กลุ่มผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์, ฟังก์ชันนัล ดริ๊งก์ สูตรใหม่ และกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเปียกสำหรับสุนัขและแมว รวมแล้วกว่า 30 SKUs ทยอยออกสู่ตลาดไปจนถึงสิ้นปี

นอกจากนี้ ULife ธุรกิจขายตรงยุคใหม่ ยังมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพกลุ่มใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานลูกค้าอีกด้วย ในส่วนของ RS Mall จะมีการเพิ่มประสิทธิภาพทีมเทเลเซลล์ด้วยการพัฒนาระบบ CRM และระบบการจัดเก็บ Reach เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ขณะที่ธุรกิจสื่อและบันเทิง ในด้านคอนเทนต์ เตรียมพบรายการ Food Truck Battle Season 2 รายการที่นำศิลปินไทยและศิลปินเอเชียชื่อดังมาร่วมแข่งขันทำอาหาร ซึ่งผลิตโดยบริษัท โฟร์ท แอปเปิ้ล จ่อออนแอร์ทางช่อง 8 ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ นอกจากนี้ โฟร์ท แอปเปิ้ล ยังจับมือกับ STAR HUNTER ENTERTAINMENT ผลิตซีรีส์วายเรื่อง มังกรกินใหญ่ ซึ่งมีคิวออนแอร์ในช่วงเดือนตุลาคมเช่นกัน

ในส่วนของคอนเสิร์ต วันที่ 15 ตุลาคม มีการจัดคอนเสิร์ต COOLfahrenheit ร่วมกับ อำพลฟูดส์ 35 ปี และคามูซี present kamikaze party 2022 ซึ่งขายบัตรคอนเสิร์ตหมดไปแล้วอย่างรวดเร็ว และยังมีคอนเสิร์ตใหญ่อีก 1 งานในช่วงเดือนธันวาคมนี้

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแฟนมีตติ้ง คอนเทนต์บันเทิง รวมทั้งอีเวนท์ขนาดใหญ่จากศิลปินต่างประเทศที่กำลังนำเข้ามาจัดซึ่งจะประกาศออกมาในเร็วๆ นี้ น่าจะทำให้ผู้บริโภคทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ตื่นเต้นอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้จะช่วยหนุนรายได้ฝั่งสื่อและบันเทิงให้เติบโตขึ้น รวมทั้งช่วยยกระดับคอนเทนต์และอีเวนท์บันเทิงของ RS ให้ก้าวนำขึ้นไปอีกขั้น

สำหรับ Popcoin สมาร์ท มาร์เก็ตติ้ง แพลตฟอร์ม ที่ได้รับความสนใจมาโดยตลอดนั้น ยังคงเป็นเครื่องมือหลักในการสร้าง Seamless Customer Experience เพื่อนำไปสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับธุรกิจของ RS รวมไปถึงพาร์ทเนอร์ด้วย ซึ่งจะประกาศลิสต์บนกระดาน International Exchange ในเดือนกันยายนนี้

"ในครึ่งหลังของปี 65 จะเป็นช่วงเวลาที่ อาร์เอส มีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ที่จะสร้างการเติบโตอย่างโดดเด่นมากกว่าในช่วงครึ่งปีแรกอย่างมีนัยยะ นอกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และการทำกิจกรรมทางการตลาดในแต่ละกลุ่มธุรกิจแล้ว ก็จะมีการทำ M&A และ JV ที่จะปิดภายในปีนี้อีกหลายดีลซึ่งจะทำให้ครึ่งปีหลังของ อาร์เอส กรุ๊ป กลับมาคึกคักและเติบโตอย่างแข็งแกร่งอย่างแน่นอน" นายสุรชัย กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ