(เพิ่มเติม) INSET คว้างานจัดหาและติดตั้งระบบ Facility มูลค่า 127.33 ลบ.,H2 จ่อรับงานใหม่อีก

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 7, 2022 10:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) INSET คว้างานจัดหาและติดตั้งระบบ Facility มูลค่า 127.33 ลบ.,H2 จ่อรับงานใหม่อีก

บมจ.อินฟราเซท (INSET) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับใบสั่งซื้อแบบประมาณการ (Pro Forma Purchase Order) โครงการจัดหาและติดตั้งระบบ Facility สำหรับ TELLUS2 PH2 (IDC Room 1) จากบริษัท แฟกซ์ ไลท์ จำกัด (บริษัทย่อยในกลุ่ม บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส) มูลค่างาน 127,330,000.00 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาการส่งมอบงาน 200 วัน

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ INSET เปิดเผยว่า การได้รับงานในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่ให้บริการลูกค้าด้วยคุณภาพ และมาตรฐาน ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า และได้มีโอกาสทำงานให้กับ บริษัทในเครือของ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส และเรามุ่งมั่นขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่แข็งแกร่งในอนาคต

กรรมการผู้จัดการ INSET กล่าวอีกว่า มั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะเติบโต 15-20% ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยได้รับปัจจัยบวกสนับสนุนจากงานด้านศูนย์ Data Center ,ระบบ Cloud Service และงานด้านโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่ผู้ให้บริการที่เร่งขยายและพัฒนา เพื่อรองรับกับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบันเป็นเท่าตัว ซึ่งจะทำให้ INSET มีโอกาสได้รับงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีงานประมูลไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาทในปีนี้ ที่จะผลักดันให้ผลงานเป็นไปตามเป้าตามที่วางไว้

ทั้งนี้ ปัจจุบัน INSET มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 2,449 ล้านบาท ที่จะสามารถรับรู้ได้ยาว 2-3 ปีข้างหน้า อีกทั้งยังมีรายได้ประจำ (Recurring Income) ที่จะมีการรับรู้รายได้ต่อเนื่องประมาณ 200 ล้านบาท คาดว่างานในส่วนนี้จะมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตามงานประมูล ที่มีเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ