เจพีมอร์แกนเพิ่มน้ำหนักลงทุนบริษัทอินเทอร์เน็ตจีน คาดความไม่แน่นอนลดลง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 17, 2022 13:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกนได้ปรับเพิ่มน้ำหนักความน่าลงทุนของบริษัทอินเทอร์เน็ตจีน ซึ่งรวมถึงหุ้นอาลีบาบา กรุ๊ป, ไป่ตู้, พินตัวตัว (Pinduoduo) และปีลีปีลี (Bilibili)

เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่า ความไม่แน่นอนที่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีของจีนเผชิญอยู่ในขณะนี้ จะลดน้อยลง หลังจากรัฐบาลจีนส่งสัญญาณผ่อนคลายมาตรการควบคุมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในเดือนที่แล้ว เนื่องจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิง พยายามทุกวิถีทางที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นตัว หลังเศรษฐกิจถูกกระทบอย่างหนักจากการใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

"เราคาดว่า ธุรกิจต่าง ๆ ในภาคเทคโนโลยี เช่น ธุรกิจบันเทิงดิจิทัล และอีคอมเมิร์ซ จะเป็นธุรกิจกลุ่มแรกที่มีผลการดำเนินงานที่ดี" นายอเล็กซ์ เหยา นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกนกล่าว

ในช่วงต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา เจพีมอร์แกนได้ปรับลดน้ำหนักความน่าลงทุนของบริษัทอินเทอร์เน็ตจีน 28 แห่งลงสู่ระดับ "Underweight" โดยระบุถึงความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นจากการที่รัฐบาลออกมาตรควบคุม และความเสี่ยงที่บริษัทเหล่านี้จะถูกถอดออกจากการซื้อขายในตลาดหุ้น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมานั้น บริษัทต่าง ๆ ของจีนยังเผชิญกับปัญหาคอขวดด้านอุปทานที่เป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และการล็อกดาวน์เมืองบางแห่งภายใต้นโยบายโควิดเป็นศูนย์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ