หุ้น Coinbase พุ่ง หลังแจงไม่มีเอี่ยวแพลตฟอร์มคริปโทล้มละลาย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 20, 2022 22:47 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้น Coinbase Global Inc. ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดในสหรัฐ พุ่งขึ้นในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีท หลังบริษัทออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ทางบริษัทไม่มีความเสี่ยงเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มปล่อยกู้คริปโทเคอร์เรนซีที่ล้มละลายก่อนหน้านี้

ณ เวลา 22.40 น.ตามเวลาไทย หุ้น Coinbase พุ่งขึ้น 17.30% สู่ระดับ 77.22 ดอลลาร์

ทั้งนี้ Coinbase ระบุว่า ทางบริษัทไม่มีความเสี่ยงทางด้านคู่ค้า หรือความเสี่ยงทางด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับ Celsius, Three Arrows Capital และ Voyager Digital ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มปล่อยกู้คริปโทเคอร์เรนซีรายใหญ่ของโลกที่ประสบภาวะล้มละลายก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี Coinbase เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าลงทุนด้วยวงเงินจำนวนไม่มากใน Terraform Labs ซึ่งเป็นบริษัทในสิงคโปร์ที่อยู่เบื้องหลังการล่มสลายของ Terra

"บริษัทส่วนใหญ่เหล่านี้มีหนี้สินระยะสั้นจำนวนมากซึ่งไม่สอดคล้องกับสภาพคล่องในระยะยาว และเราไม่มีความเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมปล่อยกู้ที่มีความเสี่ยงเหล่านี้ โดยเราให้ความสนใจต่อการสร้างธุรกิจการเงินที่มีความระมัดระวัง และคำนึงถึงลูกค้าเป็นหลัก" แถลงการณ์จาก Coinbase ระบุ

ทั้งนี้ ตลาดคริปโทฯตกอยู่ในภาวะระส่ำ หลังการล่มสลายของเครือข่าย Terra ซึ่งส่งผลให้ Celsius, Three Arrows Capital และ Voyager Digital ประกาศห้ามลูกค้าถอนเงินหรือเหรียญคริปโทฯ เนื่องจากขาดสภาพคล่องอย่างหนัก จนในที่สุดต้องยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอการพิทักษ์ทรัพย์จากภาวะล้มละลาย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ