ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

GDP ญี่ปุ่นหดตัว 1% ใน Q1 เหตุโอมิครอนระบาดฉุดการใช้จ่ายผู้บริโภค

เศรษฐกิจ 08:02น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1/2565 หดตัวลง 1% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

อัตราว่างงานอังกฤษลดลงต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี

เศรษฐกิจ 17 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติ (ONS) ของอังกฤษเปิดเผยว่า อัตราการว่างงานของอังกฤษปรับตัวลดลงแตะจุดต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี... อ่านต่อ

อินโดนีเซียเกินดุลการค้าทุบสถิติใหม่ รับส่งออกแร่-น้ำมัน-ก๊าซสดใส

เศรษฐกิจ 17 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติอินโดนีเซียรายงานในวันนี้ว่า อินโดนีเซียเกินดุลการค้า 7.56 พันล้านดอลลาร์ในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ

เฟดนิวยอร์กเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงติดลบในเดือนพ.ค.

เศรษฐกิจ 16 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก เปิดเผยดัชนีภาคการผลิต (Empire State Index) ร่วงลงสู่ระดับติดลบในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ

จีนเผยยอดค้าปลีก-การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนเม.ย.ลดลง จากผลกระทบล็อกดาวน์

เศรษฐกิจ 16 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนเม.ย.ของจีนร่วงลง 11.1% ในเดือนเม.ย. ซึ่งย่ำแย่กว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงเพียง... อ่านต่อ

ฮ่องกงเผย GDP Q1/65 หดตัว 4% YoY พร้อมหั่นคาดการณ์การเติบโตปี 65

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ว่า เศรษฐกิจของฮ่องกงในไตรมาสแรกของปี 2565 หดตัว 4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า นับเป็นการสิ้นสุดการฟื้นตัว 4... อ่านต่อ

เศรษฐกิจมาเลเซียขยายตัวเร็วกว่าคาดใน Q1/65 รับอุปสงค์ฟื้นตัว

เศรษฐกิจ 13 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางมาเลเซีย (BNM) เปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจของมาเลเซียขยายตัวได้ดีขึ้นในไตรมาส 1/2565 โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่ฟื้นตัวขึ้นและตลาดแรงงานที... อ่านต่อ

อังกฤษเผย GDP Q1/65 ขยายตัว 0.8% ต่ำกว่าคาด

เศรษฐกิจ 12 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ว่า เศรษฐกิจอังกฤษยังคงขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาส 1/2565 แม้จะชะลอตัวลงจากไตรมาสสุดท้ายของปี... อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยยอดส่งออกสินค้า ICT เดือนเม.ย. พุ่ง 16.9%

เศรษฐกิจ 12 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกสินค้าประเภทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ของเกาหลีใต้ขยายตัว 16.9%... อ่านต่อ

ความเชื่อมั่นธุรกิจภาคบริการญี่ปุ่นปรับตัวขึ้นสองเดือนติด

เศรษฐกิจ 12 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของสำนักคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นแสดงให้เห็นในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจภาคบริการของญี่ปุ่นปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่สองในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจฟิลิปปินส์โตกว่าคาดใน Q1/65 หวังปธน.คนใหม่แก้ปัญหาเงินเฟ้อ

เศรษฐกิจ 12 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติฟิลิปปินส์ (PSA) เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาส 1/2565 ขยายตัว 8.3% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ

เกาหลีใต้ขาดดุลการค้าช่วง 10 วันแรกของเดือนพ.ค. เหตุนำเข้าแซงส่งออก

เศรษฐกิจ 11 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้ (KCS) เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้ขาดดุลการค้าในช่วง 10 วันแรกของเดือนพ.ค. เนื่องจากยอดนำเข้าเพิ่มขึ้นมากกว่ายอดส่งออก KCS... อ่านต่อ

CPI จีนเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 2.1%, PPI เพิ่ม 8% สูงกว่าคาดการณ์

เศรษฐกิจ 11 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่เกิดจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวขึ้น 2.1%... อ่านต่อ

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคออสเตรเลียร่วงหนักในพ.ค. เหตุดอกเบี้ย-เงินเฟ้อพุ่ง

เศรษฐกิจ 11 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคออสเตรเลียร่วงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 6 สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 21 เดือนในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจฟื้นตัวหนุนจ้างงานในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่...

เศรษฐกิจ 11 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ว่า ตัวเลขจ้างงานเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 865,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ระดับ 28.08... อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกออสซี่ Q1 ฟื้นตัว 1.2% ผู้บริโภคเริ่มใช้จ่ายแม้ราคาสินค้าพุ่ง

เศรษฐกิจ 10 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกปรับตัวขึ้น 1.2% ในไตรมาส 1/2565 เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส... อ่านต่อ

การใช้จ่ายครัวเรือนญี่ปุ่นลดลงครั้งแรกในรอบ 3 เดือน เหตุราคาอาหารพุ่ง

เศรษฐกิจ 10 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการสื่อสารและกิจการภายในประเทศของญี่ปุ่นรายงานในวันนี้ว่า การใช้จ่ายของภาคครัวเรือนญี่ปุ่นลดลง 2.3% ในเดือนมี.ค.เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจอินโดนีเซียขยายตัว 5.01% ใน Q1/65 ตามคาด

เศรษฐกิจ 9 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เศรษฐกิจอินโดนีเซียขยายตัวอย่างมีเสถียรภาพในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งของกิจกรรมการค้าและการบริโภคภาคครัวเรือนในอิ... อ่านต่อ

จีนเผยส่งออกเดือนเม.ย.ขยายตัวต่ำสุดในรอบ 2 ปี จากผลกระทบล็อกดาวน์

เศรษฐกิจ 9 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรจีน (GAC) รายงานในวันนี้ว่า ยอดส่งออกของจีนเพิ่มขึ้นเพียง 3.9% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

กลุ่มบริษัทอินเทอร์เน็ตจีนเติบโตในไตรมาสแรก

เศรษฐกิจ 9 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทอินเทอร์เน็ตในจีนมีการเติบโตในภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสแรก MIIT... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 11:21 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ