ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

ต่างชาติเล็งย้ายฐานหนีจากฮ่องกง หากคงนโยบายคุมโควิดถึงปี 67

เศรษฐกิจ 15:49น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หอการค้ายุโรปในฮ่องกงออกรายงานฉบับร่างว่า ฮ่องกงอาจเปิดพรมแดนอีกครั้งในช่วงต้นปี 2567 อันเนื่องมาจากนโยบายควบคุมโควิด 19 ที่เข้มงวด... อ่านต่อ

ภาคเอกชนสหรัฐเตือน "ไบเดน" ระวังผลกระทบหากคว่ำบาตรรัสเซีย

เศรษฐกิจ 15:44น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลังจากประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐได้ขู่ว่าเขาพร้อมที่จะใช้มาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย หากปธน.วลาดิเมียร์ ปูติน... อ่านต่อ

เวิลด์แบงก์คาดศก.เมียนมาปีนี้ยังซมพิษโควิด-ความขัดแย้งทางการเมือง

เศรษฐกิจ 14:19น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกยังคงคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจของเมียนมาอยู่ในระดับถดถอย ในรายงาน Myanmar Economic Monitor ซึ่งเผยแพร่วันนี้... อ่านต่อ

GM จ่อทุ่มงบ 6.6 พันล้านดอลลาร์เพิ่มกำลังผลิตรถ EV หวังโค่นเทสลาภายใน...

เศรษฐกิจ 14:03น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจเนอรัล มอเตอร์ (GM) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ประกาศทุ่มงบลงทุนราว 6.6 พันล้านดอลลาร์ในรัฐมิชิแกนถึงปี 2567... อ่านต่อ

"ไบเดน" เชิญ CEO บริษัทชั้นนำร่วมประชุมหารือหนุนร่างกม.กระตุ้นเศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ 12:30น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนจะจัดการประชุมร่วมกับประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของ 10 บริษัทชั้นนำในวันนี้... อ่านต่อ

3M เผยกำไร Q4/64 สูงกว่าคาด รับดีมานด์หน้ากาก N95 ช่วงโอมิครอนระบาด

เศรษฐกิจ 11:10น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท 3M เปิดเผยผลประกอบการที่ดีเกินคาดในไตรมาส 4/2564 โดยได้แรงหนุนจากความต้องการอนามัย N95 เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19... อ่านต่อ

IMF หั่นคาดการณ์ GDP สหราชอาณาจักรปีนี้เหลือ 4.7% เซ่นพิษโควิด-ราคาพลังงานพุ่ง

เศรษฐกิจ 10:55น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรในปีนี้... อ่านต่อ

World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

เศรษฐกิจ 09:30น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไฟเซอร์ ไบออนเทคประกาศว่า ทางบริษัทได้เริ่มทำการทดสอบวัคซีนโควิด 19 ที่มีฤทธิ์ป้องกันสายพันธุ์โอมิครอนโดยเฉพาะ แถลงการณ์ของบริษัทระบุว่า... อ่านต่อ

IMF หั่นคาดการณ์ศก.เอเชีย เตือนเฟดขึ้นดอกเบี้ยกระทบการฟื้นตัว-เงินทุนไหลออก

เศรษฐกิจ 09:25น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจของเอเชียในปีนี้ โดยระบุว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ

หุ้นไมโครซอฟท์พุ่งกว่า 1.2% หลังเผยกำไร-รายได้สูงกว่าคาดใน Q2/65

เศรษฐกิจ 08:54น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นไมโครซอฟท์ดีดตัวขึ้น 1.22% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กช่วงเช้านี้ หลังจากบริษัทเปิดเผยรายได้และกำไรที่ดีเกินคาดในไตรมาส 2... อ่านต่อ

เฟดริชมอนด์เผยดัชนีภาคการผลิตต่ำกว่าคาดในเดือนม.ค.

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิตดิ่งลงสู่ระดับ 8 ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.... อ่านต่อ

Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีสูงกว่าคาดในเดือนม.ค.

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีดีดตัวขึ้นในเดือนม.ค. หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 6 เดือน... อ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐสูงกว่าคาดในเดือนม.ค.

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของ Conference Board ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจ ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 113.8 ในเดือนม.ค.... อ่านต่อ

IMF หั่นคาดการณ์ GDP ไทยปีนี้สู่ 4.1% จากเดิมคาด 4.5%

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ โดยระบุว่าได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19,... อ่านต่อ

IMF หั่นคาดการณ์ GDP โลกปีนี้สู่ 4.4% โควิด-เงินเฟ้อกระทบเศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ โดยระบุว่าได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19,... อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยเนชันแนล ออสเตรเลีย แบงก์ (NAB) ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจร่วงลง 24 จุด แตะ 12 ในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ

"เครดิตสวิส" เตือนกำไร Q4/64 อาจถูกกระทบจากการใช้เงินสู้คดีทางกฎหมาย

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเครดิตสวิสประกาศในวันนี้ว่า รายได้ในไตรมาส 4/2564 มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบจากการที่ธนาคารกลางต้องกันเงินสำรองเพิ่มขึ้นเป็นเงินสูงถึง 500... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นปรับเพิ่มการประเมินภาพรวมศก.ครั้งแรกในรอบ 15 เดือน ชี้ศก.ฟื้นตัวจากโควิด

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นปรับเพิ่มการประเมินภาพรวมเศรษฐกิจในวันนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 15 เดือน โดยระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นในภูมิภาคต่าง ๆ... อ่านต่อ

อินโดนีเซียไม่อนุญาตบริษัทการเงินอำนวยความสะดวกซื้อขายคริปโทฯ

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบริการด้านการเงินของอินโดนีเซีย (OJK) เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทด้านการเงินของประเทศไม่ได้รับอนุญาตให้มอบข้อเสนอที่เอื้อต่อการจำหน่ายทรัพย์สินด... อ่านต่อ

มูดี้ส์เพิ่มอันดับเครดิต "เทสลา" คาดยังรั้งสถานะผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอันดับหนึ่ง

เศรษฐกิจ 25 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส ปรับเพิ่มอันดับเครดิตของบริษัทเทสลาขึ้น 2 ขั้น สู่ระดับ Ba1 จากระดับ Ba3 ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 25 มกราคม พ.ศ. 2565 12:51 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ